10 dấu hiệu đặc trưng của trẻ bị tăng động mà các phụ huynh cần biết

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

10 dấu hiệu đặc trưng của trẻ bị tăng động mà các phụ huynh cần biết

Đối với một số trẻ, hiện tượng nói chuyện không ngừng và khó kiểm soát được các hành vi của mình chính là dấu hiệu cho thấy trẻ bị tăng động.

1. Các dấu hiệu trẻ bị tăng động

Các bậc phụ huynh thường khó có thể phân biệt được giữa việc trẻ hiếu động hay đang có biểu hiện tăng động. Sau đây là một số dấu hiệu giúp các bậc phụ huynh bước đầu nhận biết được con mình có bị tăng động hay không:

 • Trẻ không thể chịu đựng việc phải ngồi một chỗ mà không ngừng chạy nhảy không biết mệt mỏi. Nếu bị ép phải ngồi một chỗ trẻ sẽ nghịch ngợm xung quanh không ngừng nghỉ.
 • Trẻ bị tăng động giảm chú ý thường dễ nóng giận dẫn đến xô xát với chính người thân cũng như những người xung quanh.

10 dấu hiệu đặc trưng của trẻ tăng động mà các phụ huynh cần biết 2Trẻ tăng động rất dễ nổi nóng, dẫn đến các hành động xô xát với người thân và bạn bè của trẻ.

 • Trẻ thường phát triển ngôn ngữ ổn định trong giai đoạn đầu nhưng càng về sau càng chậm và khó phát âm chuẩn cũng như khó diễn đạt mong muốn.
 • Trẻ thường thiếu kiên nhẫn, vội vàng, hấp tấp trong mọi việc kể cả việc lắng nghe, người lớn thường chưa nói hết câu trẻ đã dứt lời làm mà không cần nghe hết câu nói.
 • Trẻ tăng động có sự tập trung rất kém, trẻ nhanh chán và dễ bị xao động, trẻ đổi sở thích liên tục, hễ đang làm việc này mà có âm thanh tiếng ồn lớn liền có thể khiến trẻ xao lãng việc đang làm và tập trung sang việc khác.

10 dấu hiệu đặc trưng của trẻ bị tăng động mà các phụ huynh cần biết 1Trẻ tăng động có khả năng tập trung kém, dễ bị xao nhãng.

 • Trẻ cũng ghi nhớ rất kém ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ rất nhiều cũng như phần nào hạn chế việc học nói của trẻ.
 • Giấc ngủ của trẻ thường bị xáo trộn, trẻ hay giật mình tỉnh giấc hoặc rất khó ngủ.
 • Trẻ sẽ muốn cầm nắm chơi với tất cả mọi thứ xung quanh bất chấp người lớn không cho phép mà chỉ cần là thứ thu hút trẻ trẻ sẽ bất chấp cầm nắm lấy, các bậc phụ huynh thường bỏ qua dấu hiệu này vì cho rằng đây là những hành động bình thường của trẻ.
 • Trẻ sẽ luôn lặp lại những sai lầm và bất cẩn của bản thân do ghi nhớ kém và không tập trung vào lời nói của người khác
 • Biểu hiện cuối cùng đó chính là việc trẻ hay nói những câu vô nghĩa lặp đi lặp lại và nấn mạnh như thể cố gắng nói điều gì đó với người xung quanh nhưng lại không biết diễn đạt.

2. Những cần làm khi phát hiện trẻ bị tăng động

Khi nhận ra trẻ có những dấu hiệu bị tăng động, người thân nên đưa con em mình đi khám bác sỹ để kịp thời xác định mức độ mắc bệnh của trẻ. Tăng động được chia thành ba mức độ: nhẹ, trung bình, nặng. Tuổi trung bình có thể phát hiện trẻ bị tăng động là 7 tuổi, tuy nhiên có một số trường hợp trẻ có biểu hiện trước 3 tuổi.

Nếu không được gia đình quan tâm và điều trị kịp thời, sẽ khiến trẻ phải đối mặt với một số khó khăn trong tương lai. Ngược lại, nếu trẻ được phát hiện sớm và kịp thời kiểm soát tốt căn bệnh về rối loạn hành vi này thì sẽ cải thiện được các chức năng hoạt động và học tập của trẻ.

10 dấu hiệu đặc trưng của trẻ bị tăng động mà các phụ huynh cần biết 3Gia đình cần quan tâm tới trẻ nhiều hơn và giúp trẻ có thể hòa nhập với môi trường xung quanh.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!