3 biểu hiện trẻ đang bị thiếu thốn tình thương

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Là cha mẹ không ai là không mong muốn con cái ngoan ngoãn, biết nghe lời, tự lập và luôn biết cách khiến cha mẹ vui lòng. Thế nhưng suy cho cùng trẻ nhỏ thì vẫn là trẻ nhỏ, chúng vẫn phải có sự hồn nhiên, vô tư, nghịch ngợm và bướng bỉnh đúng với lứa tuổi.

Nhiều người thấy con cái rất biết nghe lời, biết cách nói những câu lấy lòng người khác và không bao giờ đòi hỏi cha mẹ bất kỳ điều gì như những đứa trẻ khác. Họ lấy làm tự hào và thường khen con mình có chỉ số EQ cao. Song nhiều trường hợp cha mẹ đang lầm tưởng, thực ra đứa trẻ đang bị thiếu thốn tình cảm của cha mẹ chứ không phải chúng có chỉ số cảm xúc EQ cao!

Nếu con bạn có 3 biểu hiện sau đây thì đó chính là dấu hiệu báo động cho thấy bạn phải quan tâm và yêu thương con nhiều hơn:

Luôn nghe lời cha mẹ răm rắp

Dù là đứa trẻ ngoan ngoãn hay biết nghe lời đến mấy thì chúng vẫn chỉ là một đứa trẻ. Bé vẫn phải có những lúc bướng bỉnh, ngang ngạnh, không nghe lời cha mẹ và quên lời cha mẹ dặn. Đó là điều rất bình thường ở lũ trẻ. Vậy nên nếu đứa trẻ luôn nghe lời cha mẹ răm rắp, không bao giờ cãi lại thì đó lại là một sự bất thường.

Điều đó chỉ cho thấy cha mẹ bé là người có tính kiểm soát rất mạnh, luôn muốn con phải nghe lời mình vô điều kiện. Qua thời gian dài bị kiểm soát và áp đặt, đứa trẻ trở nên không có chính kiến riêng của mình nữa. Chúng không dám bày tỏ sở thích hay mong muốn của bản thân, nhất nhất nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ.

Rõ ràng bé đang lớn lên trong một hoàn cảnh không hề có lợi cho sự phát triển tâm sinh lý của con. Bé không được tự do bày tỏ quan điểm cá nhân, không được làm điều mình thích mà phải nghe lời cha mẹ từ những chuyện nhỏ nhất. Cha mẹ đối xử với con thiếu tình thương, biến chúng thành những “con rối” chỉ biết làm theo mệnh lệnh của người lớn.

Thường xuyên nịnh nọt cha mẹ

Cha mẹ và con cái bày tỏ tình cảm yêu thương, quý mến nhau là điều rất bình thường. Thế nhưng một đứa trẻ chỉ mới vài tuổi lại thường xuyên biết nói lời nịnh nọt, bợ đỡ cha mẹ thực sự là biểu hiện không mấy tốt đẹp. Nhiều người sẽ cho rằng bé khéo miệng, biết làm hài lòng người khác. Song thực chất điều đó chỉ cho thấy trẻ đang bị thiếu thốn tình cảm từ cha mẹ mà thôi.

3 bieu hien tre dang bi thieu thon tinh thuong

Những lời nịnh nọt, lấy lòng là điều không cần thiết giữa cha mẹ và con cái. Chỉ khi lũ trẻ không có cảm giác an toàn về cha mẹ, không cảm nhận được tình yêu thương mà cha mẹ dành cho mình thì chúng mới phải thốt ra những lời lấy lòng để hy vọng cha mẹ yêu thương mình hơn.

Rõ ràng trong cuộc sống thường ngày người lớn đã đối xử lạnh nhạt với con cái, khiến cho bé khi đứng trước mặt cha mẹ luôn phải cẩn thận, khép nép, chỉ sợ làm phật ý cha mẹ.

Không bao giờ dám đòi hỏi điều gì

Bản chất của trẻ nhỏ là ngây thơ hồn nhiên, khó kiềm chế cảm xúc đồng thời hay mè nheo đòi hỏi những gì chúng thích. Thậm chí nhiều trẻ còn lăn ra ăn vạ khi không được cha mẹ đáp ứng yêu cầu. Bởi trẻ chưa ý thức được việc phải tiết kiệm tiền, cũng không nhận thức được hết điều mình yêu cầu là đúng hay sai. Chúng thích thì chúng đòi, đơn giản vậy thôi.

Thật lạ thường nếu một đứa trẻ không bao giờ khóc lóc đòi hỏi cha mẹ thứ gì. Đó là một đứa trẻ cực kỳ nhút nhát và rụt rè, chắc chắn bé đã phải lớn lên trong một môi trường không lành mạnh, nơi mà cha mẹ sẵn sàng quát mắng hoặc đánh đòn bé mỗi khi con đưa ra yêu cầu gì đó. Chính cách đối xử và phản ứng thiếu tình thương của cha mẹ đã khiến bé trở nên e dè, không dám đòi hỏi thứ gì nữa.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!