3 bộ phận mẹ thường xuyên vuốt ve có thể kích thích não bộ, tương lai thông minh hơn người

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

 Vuốt ve là một trong những cách giao tiếp với bé, vuốt ve tốt có thể khiến bé lớn lên khỏe mạnh và thông minh, nhất là khi mẹ tác động vào 3 vị trí này.

Lợi ích của việc vuốt ve trẻ

1. Điều khiển cảm xúc của em bé

Khi trẻ chào đời sẽ phải đối diện với thế giới xa lạ bên ngoài. Việc mẹ thường xuyên chạm vào, vuốt ve bé giúp bé có thể cảm nhận được tình yêu và sự ấm áp của mẹ. Điều này sẽ khiến bé bớt sợ hãi trước thế giới lạ và yên tâm hơn.

3 bo phan me thuong xuyen vuot ve co the

2. Giúp phát triển trí não

Vuốt ve kích thích vỏ não thông qua các đầu dây thần kinh trên da, có lợi cho sự phát triển của các phần não chịu trách nhiệm nhận thức của bé, từ đó thúc đẩy sự phát triển toàn diện của não bộ. Mẹ thường xuyên massage cho bé có thể làm tăng tốc độ phát triển trí não và giúp bé thông minh hơn.

3. Có lợi cho sự phát triển thể chất

Chạm vào tay chân có thể thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, và sức nóng của lòng bàn tay cũng có thể thúc đẩy cảm nhận nhiệt độ của cơ thể bé, có lợi cho sự phát triển của tay chân và cơ thể. Mặt khác, hành động vuốt ve bé cũng tăng cường mối quan hệ cha mẹ – con cái. Mẹ thường xuyên chạm vào bé, bé sẽ rất vui, và sẽ cười khúc khích để đáp lại mẹ.

3 bộ phận mẹ nên vuốt ve thường xuyên

1. Lưng

Lưng là bộ phận nhạy cảm của bé, lưng có xương sống xuyên qua, phía trước tương ứng với các cơ quan khác nhau trên cơ thể con người. Vuốt ve lưng có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ. Vỗ nhẹ vào vai trẻ cũng thể hiện sự công nhận đối với trẻ, và cũng để trẻ cảm nhận được tình yêu thương của gia đình.

2. Bàn tay

1680614499 693 3 bo phan me thuong xuyen vuot ve co the

Bàn tay là cánh cửa đầu tiên để bé khám phá thế giới, nắm lấy bàn tay bé nhỏ của bé có thể đưa bé cảm nhận thế giới ấm áp. Mối liên hệ giữa tay và não cũng rất khăng khít, tập cho bé thường xuyên các cử động tay có thể cho bé cảm giác sâu hơn, có lợi cho sự phát triển trí não và giúp bé thông minh hơn.

3. Bàn chân

Có rất nhiều huyệt đạo ở lòng bàn chân, mỗi huyệt đạo lại tương ứng với nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Nhẹ nhàng chạm vào lòng bàn chân có thể khiến bé cảm thấy thoải mái hơn và thúc đẩy quá trình lưu thông máu.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!