3 giai đoạn đau mắt đỏ bạn không được bỏ qua

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

3 giai đoạn đau mắt đỏ bạn không được bỏ qua

Bệnh đau mắt đỏ còn có tên gọi khác là bệnh viêm kết mạc có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh này dễ lây lan và hoàn toàn có thể trở thành dịch. Trong quá trình mắc bệnh người bệnh sẽ trải qua 3 giai đoạn đau mắt đỏ với các dấu hiệu bệnh khác nhau.

Giai đoạn 1: Giai đoạn bệnh báo trước

3 giai đoạn đau mắt đỏ bạn không được bỏ qua 1Đau mắt đỏ có những biểu hiện rất đặc trưng

Trong giai đoạn đau mắt đỏ này người bệnh sẽ có những biểu hiện khá đặc trưng như:

 • Cơ thể sốt nhẹ
 • Mắt rất sợ ánh sáng và không thể nhìn trực tiếp vào ánh sáng
 • Nổi hạch ở khu vực trước tai
 • Họng đau
 • Mỗi khi nuốt nước bọt có xu hướng bị đau

Giai đoạn 2: Giai đoạn toàn phát

Thông thường thì giai đoạn này sẽ kéo dài từ 5 ngày tới 1 tuần và người bệnh có những biểu hiện bệnh cao trào nhất. Biểu hiện đầu tiên ai cũng có đó chính là mắt đỏ, có thể là một mắt đỏ trước một mắt đỏ sau hoặc hai mắt cùng đỏ một lúc.

3 giai đoạn đau mắt đỏ bạn không được bỏ qua 2Một vài người còn gặp phải tình trạng xuất huyết dưới kết mạc hoặc có giả mạc.

Bên cạnh dấu hiệu đau mắt đỏ là mắt đỏ quầng thì người bệnh cũng xuất hiện thêm một số triệu chứng như:

 • Khó mở mắt, mắt ra ghèn.
 • Mắt luôn có cảm giác bị cộm, ngứa và có sạn ở trong mắt.
 • Kết mạc của mắt bị sưng và phù lên.
 • Mi mắt sưng nhẹ hơi đau và khó chịu.
 • Một vài người còn gặp phải tình trạng xuất huyết dưới kết mạc hoặc có giả mạc.
 • Một số người bị nổi hạch ở cổ, một số người thì nổi hạch ở tay (trường hợp này rất ít).
 • Nếu gia đình có trẻ bị mắc bệnh thì nên tránh tình trạng trẻ cho tay vào dụi mắt vì có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều. Và hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm

Giai đoạn 3: Giai đoạn lui bệnh và phục hồi

Thông thường, giai đoạn phục hồi của dịch đau mắt đỏ sẽ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày. Trong giai đoạn đau mắt đỏ các triệu chứng bệnh có xu hướng thuyên giảm dần và mắt nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Bệnh đau mắt đỏ thường không gây suy giảm thị lực, chỉ một số rất ít người gặp phải tình trạng này nếu điều trị không đúng cách.

3 giai đoạn đau mắt đỏ bạn không được bỏ qua 3Giai đoạn phục hồi sẽ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày

Bệnh đau mắt đỏ vốn dĩ là một bệnh lành tính và nó diễn ra khá nhanh chóng.  Chính vì thế chúng ta cần phải nhanh chóng phát hiện ra các giai đoạn đau mắt đỏ để có thể phòng tránh cũng như điều trị sao cho phù hợp giúp mắt có thể phục hồi nhanh nhất, tránh những biến chứng bệnh có thể xảy ra.

Nhận biết được bệnh đau mắt đỏ từ sớm có thể giúp bạn và những người xung quanh có thể tránh lây nhiễm. Bạn nên xây dựng một thói quen sống vệ sinh, dinh dưỡng và không nên thường xuyên tới những nơi công cộng khi mùa dịch đau mắt đỏ bùng phát từ tháng 8 – tháng 10 để tránh mắc bệnh. Với đối tượng trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như dụi mắt thì nên giúp con thay đổi.

Giờ thì bạn đã biết có bao nhiêu giai đoạn đau mắt đỏ và những biểu hiện bệnh của nó cụ thể ra sao rồi đúng không? Rất hi vọng bài viết nhỏ có thể giúp bạn phòng bệnh cũng như điều trị bệnh hiệu quả!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!