3 lý do khiến mẹ và bé có ‘thần giao cách cảm’, bé có thể nhận ra mẹ trong ‘nháy mắt’

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

 Nhiều mẹ nhận ra rằng giữa mẹ và bé có một mối liên quan kỳ lạ. Bé có thể nhận ra mẹ trong ‘nháy mắt’ còn mẹ thì luôn tràn ngập tình yêu thương khi nghĩ đến con mình.

Nhiều người mẹ nhận ra rằng giữa mẹ và bé có một mối liên quan kỳ lạ. Khi bé khóc, chỉ cần nghe tiếng mẹ, được mẹ ôm, bé sẽ tươi cười. Thậm chí, bé có thể nhận ra tiếng nói của mẹ từ xa và đưa mắt tìm kiếm mẹ. Phải chăng mẹ và bé có “thần giao cách cảm”?

Bé nhớ gương mặt của mẹ 

Khi mới sinh, thị giác của bé chưa tốt và bé bị cận nhẹ. Từ trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi là giai đoạn thị giác của bé phát triển cao nhất. Trong giai đoạn này, bé thường được mẹ chăm sóc là chủ yếu vì vậy gương mặt mẹ là gương mặt đầu tiên bé nhớ đến. Vì vậy, khi lớn lên, chỉ cần nhìn thoáng qua bé cũng nhận ra đó là mẹ và nũng nịu đòi mẹ dỗ dành.

3 ly do khien me va be co ‘than giao

Bé nhớ giọng nói của mẹ

Bạn có biết rằng đến tuần thứ 24 của thai kỳ, thính giác của thai nhi đã bắt đầu hình thành và phát triển nhanh chóng. Thai nhi càng phát triển thì hệ thống thính giác của bé càng hoàn thiện và bé đã có thể nghe được mọi âm thanh.

Em bé đã ở trong bụng mẹ được gần 10 tháng nên bé quen nhất với giọng nói của mẹ. Sau khi sinh ra, bé có thể không biết giọng nói của người khác nhưng giọng nói của mẹ thì bé nhất định sẽ không quên. Vì vậy, chỉ cần nghe qua lời mẹ nói, bé đã nhận ra mẹ. Bố bé cần nói chuyện với bé nhiều hơn, ngay cả trong thời gian mang thai để bé quen với giọng nói của bố nhé.

 Bé nhớ mùi hương của mẹ

Các bé yêu rất nhạy cảm và có khứu giác nhạy bén. Sau một thời gian ngắn được ở bên mẹ, được mẹ chăm sóc, bé đã quen với mùi của mẹ. Chính vì vậy, nhiều người mẹ chia sẻ rằng khi họ đi làm việc nhà, họ sẽ để lại một chiếc áo của mình ở bên cạnh bé. Bé gửi thấy mùi hương quen thuộc từ chiếc áo sẽ cảm thấy yên tâm và không khóc khi tỉnh dậy.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!