4 kiểu phụ huynh làm người khác “ngán đến tận cổ”, thấy mình giống vậy hãy sửa ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Trong nhóm chat phụ huynh, luôn có những người tạo ra các tình huống phiền phức, gây ngán ngẩm với mọi người.

Hội phụ huynh là một nhóm mà hầu hết những ông bố, bà mẹ khi có con đến tuổi đi học đều phải làm quen và ra nhập. Đa phần ở các lớp học đều sẽ được lập ra một nhóm phụ huynh, nơi tất cả bố mẹ của các em đều tham gia để nhận thông tin từ nhà trường, cô giáo và trao đổi các vấn đề liên quan đến việc học tập của trẻ.

Thế nhưng trong nhóm hội phụ huynh này đôi khi cũng xảy ra một số chuyện vô cùng khó chịu.

Trong quá trình học của học sinh, giáo viên sẽ có nhiều thông báo về tình hình học tập của trẻ cũng như những yêu cầu, đề xuất với phụ huynh để cùng nhau tạo điều tột tốt nhất cho việc học được tốt và hiệu quả. Nhưng một số phụ huynh phiền phức trong các hội nhóm này sẽ tạo ra nhiều tình huống khiến người khác rất ngán ngẩm, ảnh hưởng tới tập thể.

Dưới đây là 4 kiểu phụ huynh như vậy:

Thích nịnh hót

Cách giao tiếp thân tình, chào hỏi, tôn trọng giáo viên là điều mà phụ huynh nên có đối với người giảng dạy con cái mình. Thế nhưng có một số phụ huynh thích làm quá mọi chuyện bằng cách gửi lời chào, lời chúc tốt lành tới cô giáo trong nhóm phụ huynh từ buổi sáng, buổi trưa đến buổi chiều… và cả buổi tối. Chưa dừng lại ở đó, những vị phụ huynh còn dành cho cô giáo những lời khen ngợi quá mức. Thái độ nịnh hót này của họ khiến những phụ huynh khác cảm thấy thật khó chấp nhận. Hơn nữa những tin nhắn gửi đi liên tục như thế trong nhóm cũng làm phiền những người khác.

4 kieu phu huynh lam nguoi khac ngan den tanLiên tục gửi những tin nhắn không liên quan, nịnh hót cô giáo vào trong hội nhóm phụ huynh sẽ làm phiền người khác và gây ra cảm giác khó chịu (Ảnh minh họa)

Liên tục gửi những tin tức, bài viết vào trong nhóm

Nhiều phụ huynh thích đọc báo chí, cập nhật hàng ngày và họ cũng thường xuyên gửi vào trong nhóm hội phụ huynh như một cách chia sẻ mà không biết rằng đang làm người khác khó chịu. Khi nội dung không liên quan đến việc học tập của các con ở trường bị gửi vào quá nhiều, những thông tin quan trọng cần cập nhật sẽ bị trôi đi và các phụ huynh sẽ phải “lội” lại những đoạn đã trao đổi rất dài, rất lâu mới có thể đọc được cái cần thiết. Nếu không cẩn thận, họ có thể bỏ qua những thông báo quan trọng từ cô giáo và ảnh hưởng tới việc học của trẻ ở trường.

Chỉ chăm chăm con cái của mình

Một số phụ huynh quá chăm chút đến con cái của mình, liên tục hỏi giáo viên về tình trạng của con ở trường rồi yêu cầu cô giáo quan tâm hơn đến con. Dĩ nhiên,  với bố mẹ nào thì con cái của mình cũng là điều bận tâm lớn nhất, điều này cũng là hết sức bình thường. Thế nhưng phụ huynh nên biết kiểm soát số lần yêu cầu của mình, đừng làm phiền giáo viên quá nhiều bởi những câu hỏi, những lời đề nghị chăm con mình tốt hơn. Việc này sẽ gây ra những ức chế và mệt mỏi cho giáo viên. Hãy trao đổi những gì cần thiết một lần, nhờ cô giáo hỗ trợ sau đó để cô tự chủ động với trẻ thay vì “khủng bố” tinh thần cô như vậy.

1680750092 492 4 kieu phu huynh lam nguoi khac ngan den tanPhụ huynh nên biết kiểm soát số lần yêu cầu của mình, đừng làm phiền giáo viên quá nhiều bởi những câu hỏi, những lời đề nghị chăm con mình tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Gửi vào nhóm đủ loại thông tin không liên quan

Nhóm phụ huynh là không gian giao tiếp giữa phụ huynh và giáo viên. Mặc dù giáo viên không quy định chỉ được đăng cái gì trong nhóm nhưng đa phần đều hiểu đó là nơi trao đổi những điều liên quan đến việc học của các con ở trường. Thế nhưng vẫn có những phụ huynh coi đây là môi trường thân mật nên thản nhiên gửi các bài quảng cáo, kinh doanh, giới thiệu bán hàng… vào nhóm gây khó chịu cho mọi người.

Chắc chắn, trong quá trình học của con, sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh mà phụ huynh muốn trao đổi với giáo viên để chuyện học của trẻ trở nên hiệu quả hơn. Thế nhưng khi có vấn đề, cha mẹ nên bình tĩnh, nói chuyện riêng với giáo viên thay vì chất vấn cô giáo trong nhóm chung làm cô giáo khó xử, bối rối. Sau khi trao đổi với giáo viên, đôi bên có thể cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất. Đây là điều mà một phụ huynh kiểu mẫu nên làm.

1680750092 874 4 kieu phu huynh lam nguoi khac ngan den tanHãy là một phụ huynh văn minh để phối hợp với cô giáo giúp quá trình học của con tốt hơn (Ảnh minh họa)

Tóm lại, nhiệm vụ quan trọng nhất của các nhóm hội phụ huynh là hợp tác cùng với giáo viên để hoàn thành việc học tập, giảng dạy của cô và trò ở trường. Hãy chỉ trao đổi những điều này trên sự cân nhắc kỹ càng và coi trọng không gian chung của cả tập thể để không làm phiền người khác.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!