5 bí mật về phương pháp sinh thường

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Đối với mỗi người phụ nữ, việc đón con mình chào đời lúc sinh nở là một cột mốc đáng chú ý trong cuộc đời, điều đó sẽ trở thành ký ức thật đẹp sẽ theo suốt quãng đời của mỗi người làm cha, làm mẹ. Mỗi một lần sinh đẻ sẽ là một trải nghiệm riêng của mỗi bà mẹ và đứa trẻ. Do đó, bạn – người mẹ trẻ tương lai – đang có nhiều kỳ vọng tích cực là mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Bài viết này bật mí cho bạn 5 bí mật nho nhỏ mà mọi người hầu như không chia sẻ khi nhắc đến vấn đề sinh con tự nhiên.

Bí mật thứ 1: Chất thải của mẹ

Trong khi chuẩn bị cho việc sinh con, ít nhất một lần có thể bạn sẽ tự hỏi khi em bé chui ra, có còn thứ gì đi ra theo em bé hay không. Rõ ràng không có nhiều sách, báo hoặc thậm chí cả mẹ của bạn đề cập về những thứ khác được thải ra ngay tại thời điểm đứa con của bạn chào đời. Câu trả lời chính là phân, nước tiểu và máu sẽ cùng đi ra chung với em bé. Tuy nhiên, đừng xấu hổ gì cả. Đây là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên mà tạo hóa đã ban cho những người mẹ. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể ngăn các chất thải này bởi vì bạn đang dùng hết cơ bắp để đẩy em bé ra như khi bạn đi tiêu. May mắn thay, các bác sĩ và y tá luôn quen với điều này và họ sẽ chăm sóc bạn tốt.

Bí mật thứ 2: Hai loại kích thích

Sinh con qua đường âm đạo hay còn được gọi là sinh tự nhiên sẽ mang đến cho bạn nhiều đau đớn. Về cơ bản, bạn sẽ được trải nghiệm hai cảm giác chính là nỗi đau và áp lực. Khi bạn bắt đầu rặn, bạn đã gây áp lực lên cổ tử cung và em bé sẽ chui ra ngoài. Khi em bé đang sắp chui ra được, bạn sẽ trải qua các cơn co thắt liên tục và gia tăng áp lực. Như một sự thôi thúc mãnh liệt, cơ thể bạn sẽ quặn thắt ruột để đẩy bé xuống. Khi sinh con bằng phương pháp tự nhiên, da và các mô xung quanh âm đạo có thể bị kéo dãn ra và rách khi thai nhi di chuyển qua. Điều này sẽ dẫn đến đau đớn cùng cực thời điểm này và cơn đau sẽ kéo dài từ âm đạo lan đến tận hậu môn sau khi sinh.

Bí mật thứ 3: Hít vào liên tục sẽ đỡ hơn

Bạn có thể cảm thấy thừa khi chúng tôi nhắc đến việc thở trong lúc sinh, nhưng biết cách thở thực sự là một kỹ thuật hỗ trợ sinh con tuyệt vời. Trước khi lâm bồn, tập thở sẽ giúp bạn làm chủ các cơn co thắt dễ dàng hơn và tăng cường khả năng giữ bình tĩnh khi bị đau. Chú ý đến cách thở hàng ngày sẽ giúp cho bạn bình tĩnh và khỏe hơn. Yoga cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể thực hành thở với chồng của bạn. Anh ấy có thể giúp bạn thở cùng khi tất cả mọi thứ ngoài tầm kiểm soát. Cố gắng thở với miệng và cổ họng mở rộng, mang đến lợi ích rất lớn cho thể chất, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và bớt lo sợ hơn trong khi sinh.

Bí mật số 4: Di chuyển giúp dễ sinh

Thông thường, bạn sẽ thấy ai sinh con cũng nằm trên giường. Tuy nhiên, đó không phải là vị trí tốt nhất cho cả mẹ và con. Di chuyển hoặc đứng thẳng trong lúc vượt cạn lại mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con.

Đi lại làm tăng sự thoải mái bằng cách kích thích các thụ thể trong não làm giảm nhận thức đau đớn. Các bà mẹ tương lai nên áp dụng các tư thế đứng thẳng thoải mái và giảm bớt sự đau đớn của cơn co thắt. Một số vị trí đứng thẳng bao gồm: đứng, nghiêng về phía trước, ngồi xổm, ngồi và nằm ngang. Các vị trí này có thể được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên và thứ hai. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn và hướng dẫn của bác sĩ, hãy áp dụng các tư thế phù hợp với bạn nhất.

Bí mật số 5: Thời gian phục hồi ngắn hơn

Đối với các bà mẹ tương lai, quá trình sinh nở qua âm đạo là một quãng thời gian dài dằng dặc, cơ thể kiệt sức và đó là giai đoạn thật khó khăn. Tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận, một trong những lợi ích tốt nhất của việc sinh thường (so với việc sinh mổ) là quá trình phục hồi ngắn hơn. Thông thường, một người phụ nữ lựa chọn sinh con qua âm đạo sẽ có thời gian phục hồi từ 24 đến 48 giờ. Nếu bạn cảm thấy khá hơn, bạn có thể chọn ra viện sớm. Nhiều người chọn ở nhà để sinh con tự nhiên vì muốn tận hưởng khoảnh khắc quý giá này với bọn trẻ và gia đình của họ.

Giai đoạn lâm bồn thực sự là thời điểm tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Những điều bí ẩn nhất về sinh con qua ngả âm đạo trên đây hi vọng đã phác họa cho bạn một bức tranh toàn cảnh để chuẩn bị cho giây phút chào đón núm ruột thân yêu của mình đến với thế giới.

Bạn có thể quan tâm đến:

  • Làm quen với phòng sinh em bé
  • Giúp mẹ phục hồi sau khi sinh mổ
  • Hành trình vượt cạn của mẹ bầu
  • Làm sao khởi phát chuyển dạ tự nhiên và an toàn?
  • Thổi lại lửa yêu sau khi sinh con

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!