5 con đường gây ra bệnh dị ứng khi tiếp xúc với con người

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

5 con đường gây ra bệnh dị ứng khi tiếp xúc với con người

Bạn bị nổi phát ban và ngứa da khi tiếp xúc với tinh dịch, nước bọt hay tóc của một người? Các chuyên gia y tế cho rằng đó là biểu hiện của bệnh dị ứng khi tiếp xúc với con người.

Dị ứng với chất tẩy rứa, lông của vật nuôi…là điều hết sức bình thường. Nhưng thật khó tin rằng bạn có thể bị dị ứng khi tiếp xúc với con người phải không? Cơ địa nhạy cảm của một vài cá nhân có thể sẽ xảy phản ứng khi tiếp xúc với cơ thể người khác. Hãy xem liệu bạn có nằm trong những trường hợp sau đây không nhé.

1. Tinh trùng / tinh dịch

Trong một báo cáo trên Family Doctor Mag, bác sĩ y học Marjorie Slankard, thuộc Trung tâm Y tế Đại học Columbia nói rằng “mặc dù rất hiếm gặp nhưng một người có khả năng bị dị ứng với tình trùng hoặc tinh dịch của người khác. Nếu mắc phải bệnh dị ứng này, bạn sẽ có cảm giác nóng ran và ngứa ngáy sau khi quan hệ tình dục hoặc thậm chí là bị sốc phản vệ toàn thân. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì trường hợp này có thể được khắc phục hoàn toàn bằng cách sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ tình dục”.

5 con đường gây ra bệnh dị ứng khi tiếp xúc với con người 1Một số phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng của bạn tình

2. Bệnh dị ứng khi tiếp xúc với nước bọt của người khác

Hôn được coi là một hành động nguy hiểm khi bạn bị dị ứng nghiêm trọng với nước bọt của đối phương. Theo Michael R. Mardiney, một chuyên gia về dị ứng tại Trung tâm Y tế Baltimore Mercy, “nếu bạn dị ứng với một món ăn nào đó và vợ hoặc chồng của bạn tiêu thụ chúng thì khả năng bạn bị dị ứng khi hai người hôn nhau, dùng chung ống hút hoặc đồ dùng ăn uống là rất cao. Điều tương tự cũng đúng nếu bạn bị dị ứng với thuốc. Chính vì vậy, đôi khi vợ/chồng bạn có thể phải từ bỏ món ăn, đồ uống yêu thích – nguyên nhân gây bệnh dị ứng cho đối phương nếu hai người muốn có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.”

3. Tóc

Dị ứng với tóc người là trường hợp rất hiếm gặp và không có nhiều bằng chứng y khoa về tình trạng này. Nếu cơ thể bạn có phản ứng với tóc của người khác thì nhiều khả năng là do phản ứng dị ứng với các sản phẩm chăm sóc hoặc nhuộm tóc mà họ đã sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể bị dị ứng nếu đối phương mang tóc giả.

5 con đường gây ra bệnh dị ứng khi tiếp xúc với con người 2Bạn có thể bị dị ứng với tóc giả của đối phương

4. Da

Nếu bạn bị phát ban và ngứa da mỗi khi đối phương chạm vào da, có thể bạn đang bị dị ứng viêm da tiếp xúc. Theo một nghiên cứu về hen suyễn và miễn dịch học của Viện dị ứng Hoa Kỳ, viêm da dị ứng do tiếp xúc xảy ra khi bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng.

5. Nhiều thứ trên cơ thể đối tác có thể gây ra dị ứng cho bạn

Theo nghiên cứu của Viện dị ứng Hoa Kỳ thì “có rất nhiều thứ trên cơ thể đối phương gây ra dị ứng cho bạn. Bạn có thể dị ứng với kem dưỡng da, nước hoa, đồ trang điểm, đồ trang sức, chất tẩy rửa, sợi quần áo, lông cừu trên da và quần áo, hoặc chất gây ô nhiễm môi trường mà bạn đời của bạn đã tiếp xúc.” Người mắc dị ứng có thể tiến hành kiểm tra da để giúp xác định rõ nguyên nhân gây ra và hạn chế tiếp xúc với nó.

5 con đường gây ra bệnh dị ứng khi tiếp xúc với con người 3Kem dưỡng da, nước hoa…mà đối phương dùng có thể gây dị ứng cho bạn

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!