6+ nguyên nhân khiến bệnh cảm cúm lâu ngày không khỏi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Cơ thể mệt mỏi, không uống đủ nước, lạm dụng thuốc xịt… là những nguyên nhân khiến cho bệnh cảm cúm lâu ngày không khỏi. Hãy cùng điểm qua một số nguyên tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến cho bệnh lý này cứ kéo dài mãi.

1. Cơ thể mệt mỏi căng thẳng

Bạn thường xuyên bị áp lực và căng thẳng, áp lực công việc khiến cho bạn không thể nghỉ ngơi… Đó cũng chính là một nguyên nhân khiến cho bệnh cảm cúm lâu ngày không khỏi và đôi khi còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Vậy nên, khi mắc bệnh lý này tốt nhất nên ngủ đủ giấc, làm việc nhẹ nhàng và không gây áp lực quá lớn cho đầu óc.

Điểm mặt những nguyên nhân khiến bệnh cảm cúm lâu ngày không khỏi 1
Cơ thể mệt mỏi và căng thẳng là một nguyên nhân khiến bệnh cảm cúm lâu khỏi

2. Không uống đủ nước

Khi bạn không bổ sung lượng nước đủ cho có thể thì có thể khiến cho dịch đờm tích tụ. Nó chính là một nguyên nhân khiến cảm cúm lâu ngày không khỏi. Có những người lại có thói quen sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khiến cho cơ thể bị mất nước và vì thế mà bệnh cảm cúm ngày một nghiêm trọng hơn.

Mỗi ngày nên bổ sung khoảng 2 – 3 lít nước, kèm theo đó là nước hoa quả, các loại trà thảo mộc giúp cho các chất nhầy trong cổ họng bị hòa tan và đẩy ra dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Lạm dụng các loại thuốc xịt quá nhiều

Vẫn biết rằng, khi bị cảm cúm thì có thể sử dụng các loại thuốc xịt. Nhưng, thuốc xịt chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng tức thời như ngạt mũi hay khó thở chứ bản thân nó không thể nào chữa bệnh tận gốc được. Nếu như sử dụng các loại thuốc xịt trong nhiều ngày thì chắc chắn khi dừng thuốc bạn sẽ phải chịu những tác dụng ngược của thuốc vô cùng nặng nề. Dùng thuốc xịt sẽ khiến cho miêm mạc ở mũi bị kích thích mạnh nhiều lần và bị sưng dẫn tới mẫn cảm.

Điểm mặt những nguyên nhân khiến bệnh cảm cúm lâu ngày không khỏi 2
Rất nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc xịt

4. Độ ẩm trong nhà quá ẩm ướt hoặc quá khô

Hiển nhiên, bất cứ thứ gì khi ở mức độ thái quá đều không tốt. Độ ẩm trong nhà cũng như vậy, không gian sống quá ẩm ướt hay quá khô cũng chính là nguyên nhân tạo nên môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Chúng sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh ho, cảm cúm, sổ mũi… Độ ẩm lý tưởng nhất trong nhà là từ 60 – 70%.

5. Hút thuốc lá

Khói thuốc là nguyên nhân khiến cho cảm cúm lâu ngày không khỏi, nó khiến cho bệnh cảm cúm nặng nề và nghiêm trọng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đây cũng chính là sát thủ gây nên nhiều loại bệnh lý nguy hiểm cho đường hô hấp như: ung thư vòm họng, ung thư phổi… Chính khói thuốc khiến cho cơ chế đẩy chất nhầy của các sợi lông tơ trong phổi mỗi người bị gián đoạn dẫn tới viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi…

Điểm mặt những nguyên nhân khiến bệnh cảm cúm lâu ngày không khỏi 3
Khói thuốc là nguyên nhân khiến cho cảm cúm lâu ngày không khỏi, nó khiến cho bệnh cảm cúm nặng nề và nghiêm trọng hơn rất nhiều

6. Lười tập thể dục

Tập thể dụng mỗi ngày sẽ giúp cho chúng ta có thể củng cố được hệ miễn dịch và cơ thể vì thế mà khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, khi mắc bệnh cảm cúm chúng ta thường có cảm giác mệt mỏi nên không muốn vận động, điều này thực sự không đúng. Bạn nên tập một số động tác nhẹ nhàng sẽ tốt cho cơ thẻ hơn.

Cảm cúm lâu ngày không khỏi là do có những nguyên nhân nhất định. Nếu bạn tránh và hạn chế xuống mức tối đa những nguyên nhân trên thì chắc chắn quá trình điều trị bệnh của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!