6 thực phẩm tăng cường miễn dịch – ngừa cảm cúm mùa đông

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Muốn ngừa cảm cúm mùa đông, bạn có thể  bổ sung vào chế độ dinh dưỡng với 6 loại thực phẩm dưới đây để tăng cường miễn dịch, phòng cảm cúm, cảm lạnh cho cả gia đình.

Trà gừng

Trà gừng có đặc tính chống viêm mạnh nên vô cùng thích hợp để chống lại cảm cúm, cảm lạnh. Viêm nhiễm cơ thể sẽ dẫn đến sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch suy giảm rất nguy hiểm khi vào trời lạnh. Do đó, sử dụng trà gừng sẽ tăng khả năng kháng viêm, tăng cường sức đề kháng là cực tốt.

Nước cam

6 thực phẩm tăng cường miễn dịch - ngừa cảm cúm mùa đông 1Cam là một loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh

Cam là một loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm cúm hay cảm lạnh thông thường. Đây cũng là giải pháp ngăn chặn cảm cúm mùa đông, cảm lạnh cho những người bị phơi nhiễm với môi trường bệnh.

Uống vitamin C ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm lạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh hơn bình thường. Do đó hãy ăn nhiều cam quýt chanh, ăn thường xuyên và không phải lo lắng có ăn quá mức đến gây hại cơ thể hay không vì thực sự cơ thể rất khó có thể uống quá liều vitamin C.

Nghệ

Nghệ là một loại gia vị có tính kháng viêm mạnh nhờ rất giàu chất curcumin kích hoạt tế bào T – tế bào chính để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Đây là một trong những siêu thực phẩm tốt nhất để phòng bệnh cảm cúm mùa đông nhất là với những ai có hệ miễn dịch yếu.

Nghệ có vị cay, đắng, hơi ngọt, tính mát, trong khi khương hoàng (củ nghệ to) có vị cay, đắng, hơi ngọt nhưng tính nóng. Uất kim vào gan, kinh tâm, kinh phế có tác dụng hành khí, giải uất; trong khi khương hoàng hành phế, phá huyết, thông kinh. Đây là loại gia vị có tính kháng viêm vô cùng mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch mà bạn nên bổ sung vào các món ăn hàng ngày khi trời lạnh hơn.

Việt quất

6 thực phẩm tăng cường miễn dịch - ngừa cảm cúm mùa đông 2Quả việt quất chứa đầy chất chống oxy hóa sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa ho và cảm lạnh

Quả việt quất chứa đầy chất chống oxy hóa sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa cảm cúm ho nhiều, giảm tải nguy cơ bị cảm lạnh đến hơn 33%. Đây là một trong những siêu thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất cho cảm lạnh và cảm cúm.

Quả việt quất trồng tự nhiên có chứa các chất chống oxy hóa anthocyanins – chất chống oxy hóa hoạt động mạnh nhất trong trái cây tươi. Do đó ăn chúng sẽ giúp tăng cường miễn dịch, giảm viêm, chữa trị và phòng bệnh cảm cúm, cảm lạnh rất tốt.

Sô cô la đen

Sô cô la đen chứa hàm lượng theobromine cao – chất chống oxy hóa giúp giảm ho hiệu quả. Đây cũng là thực phẩm rất tốt cho người bị viêm phế quản. Nguồn tin đăng tải trên Medicaldaily cũng cho biết, Viện Nghiên cứu Khoa học California tiến hành nghiên cứu và phát hiện thấy sô cô la đen và ca cao có nhiều chất chống oxy hóa flavonol hơn cả các loại nước ép trái cây – bao gồm các loại trái cây được cho là hoa quả acai, việt quất và lựu. Hợp chất này cũng giúp phòng bệnh cảm cúm mùa đông hiệu quả.

Ớt chuông đỏ

6 thực phẩm tăng cường miễn dịch - ngừa cảm cúm mùa đông 3Ớt chuông đỏ là một loại thực phẩm bổ sung vitamin C giúp chống lại cảm lạnh

Ớt chuông đỏ là một loại thực phẩm bổ sung vitamin C giúp chống lại cảm lạnh. Theo Health, việc tiêu thụ 200 mg thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp giảm nguy cơ cảm lạnh xuống gần một nửa. Do đó, đừng quên bổ sung ớt chuông đỏ khi bạn muốn tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh, phòng chống cũng như điều trị cảm cúm, cảm lạnh tốt hơn nhé!

Bảo Bảo

Lưu ý:

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!