6 VIỆC ĐƠN GIẢN ĐỂ BÉ HẾT NÔN TRỚ!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nửa đêm, đang ngủ ngon tự nhiên bé trớ hết sữa ra giường, ướt hết cổ, chắc do lần đầu sinh con nên thấy lo lắng, bất an.

6 VIEC DON GIAN DE BE HET NON TRO

Bé sơ sinh cấu tạo dạ dày chưa hoàn thiện, cơ Tâm vị mỏng, co bóp yếu nên không giữ được sữa trong dạ dày sau khi bé ăn no, mặt khác cơ vòn Môn vị dày và co bóp mạnh hơn, nó ngăn sữa xuống ruột non, do đó càng làm tăng sự nôn trớ ở trẻ.

Cho trẻ ăn quá nhiều.

Tư thế bú chưa đúng.

Cho bé nằm ngay sau khi bú xong.

Cuốn tã quá chặt….và nhiều nguyên nhân khác nữa khiến bé nôn trớ.

Hậu quả: bé trào ngược gây viêm đường mũi họng, viêm tai giữa, mủn răng, suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn và hay ốm vặt do suy giảm miễn dịch.

Bài viết này sẽ giúp các bạn xử lý nôn trớ hiệu quả, bé ngủ ngon mỗi

1. CHIA NHỎ MỖI LẦN BÚ CHO BÉ.

Bình thường trẻ bú khoảng 10 phút một cữ, chúng ta có thể giảm thời gian 1 cữ bú xuống 6-7 phút, và cho bú nhiều lần trong ngày. Việc giảm lượng sữa mỗi lần bú giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và nhanh hơn.

2. KHÔNG THAY ĐỔI TƯ THẾ ĐỘT NGỘT SAU KHI BÚ XONG.

Nhiều khi Mẹ vội, bé vừa bú xong đã đặt bé nằm ngay hoặc trao tay cho bà bế để tranh thủ làm một việc gì đó (nấu cơm, giặt tã, đi chợ …) việc này khiến bé rất dễ bị nôn trớ. Tốt nhất mẹ nên ngồi yên đó và bế bé 10 – 15 phút hoặc đưa bé nằm trên vai (bế vác trên vai) khum tay vỗ lưng giúp bé ợ bớt hơi sẽ khiến trẻ dễ chịu, dễ tiêu hóa.

3. CHO BÉ BÚ ĐÚNG TƯ THẾ.

Cách bú đúng cũng giúp bé không bị bú phải hơi tránh nôn trớ ở trẻ. Cho dù bé bú mẹ hay sữa công thức chúng ta vẫn phải chọn tư thế bú đúng khi đầu bé nghiêng một góc 45 độ so với mặt đất. Với trẻ bú bình lưu ý luôn để bình sữa sao cho sữa đầy cổ bình.

4. TƯ THẾ NGỦ ĐÚNG.

Các em để gối êm ái sao cho đầu bé nghiêng lên khoảng 30 độ sẽ giúp bé ngủ ngon và tránh nôn trớ.

5. KHÓI THUỐC LÁ.

Khói thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe, các bệnh viêm mũi họng mạn tính, ngoài ra khói thuốc làm tăng tiết acid dạ dày làm cơ tâm vị mở và dễ nôn trớ hơn.

6. BỔ SUNG CANXI CHO BÉ.

Nôn trớ thường đi kèm với việc bé vặn mình, đỏ mặt khó chịu, bé khó ngủ mỗi đêm báo cho chúng ta rằng chế độ dimh dưỡng thiếu canxi. Trường hợp này mẹ bổ sung canxi liều 1000mg – 1200mg/ ngày để đảm bảo sữa mẹ giàu canxi. Nếu trẻ dùng sữa công thức, trên 3 tháng mới bổ sung canxi cho bé.

LƯU Ý CHỌN CANXI HỮU CƠ.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!