7 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trong 1 đến 2 ngày chính xác đến 99%

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Việc nằm lòng những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trong 1-2 ngày sẽ giúp mẹ sớm nhận biết và có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi bước vào giai đoạn vượt cạn.

Khi ngày dự sinh càng cận kề thì mẹ bầu càng hồi hộp và lo lắng. Mỗi ngày trôi qua, sự mong ngóng của mẹ cũng ngày một tăng lên khi mãi mà chưa có dấu hiệu nào cho thấy bé yêu sắp chào đời. Để tránh rơi vào tình cảnh “lúng túng” khi chuyển dạ bất ngờ hoặc quá lo lắng khi đến ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu hãy trang bị cho mình những kiến thức về những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh để có tâm lý thoải mái nhất trong những ngày cuối của thai kỳ.

Mỗi bà mẹ sẽ có những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh khác nhau. Nếu hỏi 10 người, bạn sẽ nhận được 10 câu chuyện khác nhau về cảm giác của họ trước khi sinh. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ cùng có những dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày và dấu hiệu sắp trước 2 ngày dưới đây:

1. Vỡ ối – Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trước 1 ngày

Vỡ ối là dấu hiệu rõ ràng nhất cho quá trình chuyển dạ sinh con sắp bắt đầu. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng bị vỡ ối, theo thống kê, chỉ có khoảng 15 – 20% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu diễn ra.

Ngoài ra, vỡ ối cũng không có nghĩa là chất lỏng sẽ chảy ra ồ ạt mà đôi khi chỉ là một chút chất lỏng nên khó phân biệt với nước tiểu hay dịch âm đạo. Nước ối sẽ có màu vàng rơm, nhạt và không mùi, trong khi dịch âm đạo là một chất nhầy màu trắng sữa, lỏng. Sau khi vỡ ối, bạn sẽ nhanh cảm nhận được các cơn co thắt, do đó, hãy nhanh đến bệnh viện vì quá trình chuyển dạ sắp bắt đầu.

2. Thay đổi dịch tiết âm đạo, xuất hiện nhớt hồng

Nút nhầy cổ tử cung là một tổ hợp những chất thải đặc sệt có tác dụng “đóng chặt” cổ tử cung trong thời gian mang thai để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, đến gần ngày chuyển dạ, nút nhầy này sẽ bị bong ra và được đẩy ra ngoài.

Khi nút nhầy bong ra, mẹ sẽ thấy dấu hiệu ra nhớt hồng âm đạo hay chất lỏng có màu đỏ tươi, đỏ hồng hoặc đỏ sẫm trên đáy quần lót. Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh này có thể xuất hiện vài tuần trước khi chuyển dạ nhưng đa phần thường xảy ra trước khi chuyển dạ vài ngày hoặc vài giờ.

Nếu nút nhầy vẫn còn nguyên (nghĩa là mẹ không thấy nhớt hồng hay chất lỏng có màu đỏ tươi, đỏ hồng hoặc đỏ sẫm) thì dịch âm đạo vẫn sẽ có những thay đổi khác thường để cảnh báo quá trình chuyển dạ sắp bắt đầu. Phổ biến nhất, bạn sẽ thấy dịch trở nên nhiều nước, dính và đặc hơn.

3. Xuất hiện các cơn co thắt chuyển dạ mạnh, dồn dập

dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh

Trước ngày dự sinh vài tuần hoặc vài tháng, bạn sẽ cảm nhận được các cơn chuyển dạ giả (Braxton Hicks). Những cơn chuyển dạ giả này nhẹ hơn so với những cơn co thắt thật và chỉ kéo dài vài giây.

Khi bước vào những ngày cuối của thai kỳ, các cơn gò sẽ trở nên mạnh hơn, thường xuyên hơn và có thể kéo dài hơn một phút. Khi các cơn co thắt bắt đầu xảy ra sau mỗi 4 đến 5 phút, bạn có thể chuyển dạ trong vòng 1 đến 2 ngày.

Một số bà bầu còn có cảm giác đau tức bụng như khi có kinh. Những cơn đau này có thể là sự khởi đầu của những cơn co thắt nhẹ. Những cơn đâu này có thể không đau dữ dội, có thể đến và đi trong vài giờ hoặc vài ngày và bạn cần đặc biệt lưu ý.

4. Giảm cân nhẹ – Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trước 2 ngày

Trong 1-2 ngày trước khi chuyển dạ, cân nặng của mẹ có thể giảm từ 0,5-1,3kg. Nguyên nhân là do lúc này cơ thể bạn sẽ bắt đầu thải bớt lượng nước dư thừa ra ngoài. Ngoài ra, vào cuối thai kỳ, lượng nước ối có xu hướng giảm dần, thêm vào đó lúc này, em bé đã bắt đầu tụt xuống và đè lên bàng quang khiến mẹ đi tiểu nhiều hơn.

5. Đau mỏi lưng dưới – Dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 ngày

Đau lưng khi mang thai là tình trạng rất thường gặp do các khớp và dây chằng bắt đầu trở nên lỏng lẻo để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Tuy nhiên, bước vào những ngày cuối của thai kỳ, cơn đau lưng sẽ trở nên nghiêm trọng và khó chịu hơn.

Không những vậy, trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu từ 1-2 ngày, cơn đau ở vùng lưng dưới có xu hướng trở nên trầm trọng hơn và lan xuống vùng xương chậu. Dù bạn có thay đổi tư thế thì cơn đau cũng không giảm và những cơn đau này thường kéo dài cho đến sau khi sinh.

6. Bà bầu bị đi ngoài nhiều lần trong ngày – Kinh nghiệm về dấu hiệu chuyển dạ

dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh

Rất nhiều phụ nữ chia sẻ rằng trong 1-2 ngày trước khi cơn chuyển dạ bắt đầu, họ có biểu hiện đi ngoài nhiều lần. Đây có thể là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Nguyên nhân của việc này được lý giải là do sự thay đổi của nội tiết tố tác động lên các cơ trong tử cung, cổ tử cung và thậm chí là trực tràng, gây ra hiện tượng đau bụng đi ngoài. Nếu tình trạng đi ngoài đi kèm với sốt, đau bụng dữ dội và tiêu chảy kéo dài hơn 1-2 ngày, bạn cần đi khám ngay lập tức.

7. Đi tiểu nhiều lần – Dấu hiệu sắp chuyển dạ mẹ cần lưu ý

Ở những tuần đầu mang thai, mẹ bầu rất hay bị buồn tiểu do thai nhi mới làm tổ nên gây kích thích bàng quang. Đến với những ngày cuối của thai kỳ, việc mẹ đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Nguyên nhân là do thai nhi đã tụt sâu xuống phía dưới khung chậu và chèn ép lên bàng quang.

Ngay khi bản thân có các triệu chứng kể trên, bạn cần lên “dây cót” tinh thần để sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ. Ngoài ra, bạn cũng nên đi đến bệnh ngay, mang theo giỏ đồ đi sinh đã chuẩn bị sẵn cùng các giấy tờ quan trọng để sẵn sàng đón bé yêu chào đời.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!