7 yếu tố làm tăng khả năng mang bầu song sinh

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC Số trường hợp mang thai song sinh gần đây tăng lên đáng kể: Số lượng các cặp sinh đôi đã tăng hơn 75% trong 30 năm qua. Một nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ tăng từ 9,5 cặp song sinh trên 1.000 ca vào năm 1975 lên 16,9 cặp trên 1.000 ca trong năm 2011.

Điều gì đằng sau sự “bùng nổ” này? Dưới đây chính là 7 yếu tố thúc đẩy khả năng mang bầu song thai, giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến khả năng sinh đôi của hai bạn.

Di truyền

Yếu tố di truyền làm tăng gấp đôi khả năng thụ thai cặp song sinh. Bạn sẽ dễ có bầu song thai hơn nếu trong gia đình có cặp sinh đôi. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra bên gia đình phía người mẹ. Thậm chí nếu gia đình người chồng có rất nhiều cặp song sinh cũng không làm tăng tỉ lệ vợ mang thai đôi.

Kinh nghiệm sinh đôi (Song sinh)

Nếu bạn đã từng mang bầu song thai trước đó thì lần này, bạn có nhiều khả năng lại mang một cặp song sinh đấy. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, với những người phụ nữ đã từng sinh đôi, tỷ lệ có thai đôi ở những lần sau sẽ cao hơn rất nhiều so với những thai phụ khác.

Tuổi của người mẹ

Khi bạn có tuổi, khả năng bạn thụ thai cặp song sinh sẽ tăng cao. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng những phụ nữ trên 35 tuổi sản sinh ra nhiều hormone kích thích nang (FSH) hơn so với những phụ nữ trẻ, do đó có thể làm cho trứng rụng nhiều hơn, tăng cao cơ hội mang bầu song thai.

Số lần mang thai

Càng có nhiều con, mang thai nhiều lần thì khả năng bạn mang bầu song thai những lần sau sẽ tăng cao hơn. Mỗi lần có con, tỷ lệ bạn sẽ mang cặp sinh đôi tăng lên một chút. Điều này rất có thể bởi vì tuổi tác của bạn đã già hơn một chút.

Việc điều trị vô sinh

Nếu bạn đang trải qua (hay đã trải qua) điều trị vô sinh thì tỷ lệ mang thai đôi lúc này sẽ rất cao. Khi người phụ nữ trải qua bất kỳ loại hỗ trợ sinh sản nào (đặc biệt là kích thích rụng trứng) sẽ tăng khả năng mang đa thai. Khoảng 20-25% phụ nữ dùng thuốc kích thích buồng trứng hoặc trải qua thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ mang song thai hoặc nhiều hơn.

Béo phì

Thể trạng của người mẹ có ảnh hưởng không nhỏ đến việc mang thai song sinh. Những phụ nữ có chỉ số BMI trước khi mang thai cao hơn 30 có nhiều khả năng mang thai cặp sinh đôi khác trứng hơn so với những phụ nữ có chỉ số BMI thấp hơn.

Chiều cao

Bạn khá cao, khả năng mang bầu song thai của bạn cũng sẽ không thấp. Những trường hợp sinh đôi thường phổ biến hơn ở phụ nữ cao thay vì phụ nữ nhỏ con (trong một nghiên cứu, những phụ nữ sinh đôi thường cao hơn chiều cao trung bình 2,54cm).

Những yếu tố được đưa ra trên đây chủ yếu đề cập đến khả năng mang cặp song sinh khác trứng (lưu ý rằng cặp song sinh giống hệt nhau là rất hiếm và xảy ra một cách ngẫu nhiên).

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!