8 cách chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam cực kì hiệu quả

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

8 cách chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam cực kì hiệu quả

Chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam là phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Về cơ bản, phương pháp chữa bệnh này an toàn, hiệu quả và thường không có tác dụng phụ như thuốc Tây.

1. Một số thông tin về chữa bệnh dị ứng bằng thuốc Nam

Dị ứng chính là một phản ứng của cơ thể người bệnh khi có sự xâm nhập của một chất lạ nào đó được gọi là dị nguyên. Con đường của sự xâm nhập này có thể là do hô hấp, đường tiêu hóa hay đường máu… Triệu chứng lâm sàng thường gặp nhất chính là cơ thể xuất hiện nhiều nốt đỏ, phát ban, ngứa ngáy, hắt hơi, sổ mũi và khó thở, đôi khi người bệnh có thể gặp tình trạng khó thở, mệt mỏi…

Theo đông y, dị ứng là một bệnh thuộc phạm vi chứng phong sang. Nguyên nhân gây bệnh là do cảm nhiễm ngoại tà hoặc do cảm phải thời khí ôn dịch khiến cho cơ thể bị phong nhiệt, phong thấp hay phong hàn… gây nên tình trạng uất kế ở bì phu, huyết hư, âm huyết bất túc, gây nên ngứa ngáy và vô cùng khó chịu.

8 cách chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam cực kì hiệu quả 1

Theo đông y, dị ứng là một bệnh thuộc phạm vi chứng phong sang

2. 8 cách chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam cực kì hiệu quả

Để chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam thì việc đầu tiên đó là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản bạn có thể áp dụng và điều trị bệnh lý của mình.

Bài 1:

Với nguyên nhân gây bệnh là do người bệnh gặp phải trời lạnh khiến người nổi ban đỏ, ngứa ngáy và khó chịu thì nên dùng một miếng vải cũ sau đó cho vào chảo rang nóng 40 – 50 độ và chườm vào vùng nổi ban đó. Hoặc bạn cũng có thể lấy 3 miếng gừng tươi, giã nát sau đó thêm một chút nước sôi, một chút đường và cho người bệnh uống để bệnh nhanh khỏi hơn.

Bài 2:

Trường hợp dị ứng và mẩn ngứa bạn có thể sử dụng một trong những vị thuốc sau và sắc uống như: đơn nem 10g, cây đơn kim 15g, lá đơn tía (đơn lá đỏ) 15g hoặc cũng có thể dùng phối hợp cùng mã đề 10g, cam thảo đất 10g, răng cưa 12g, kim ngân hoa 10g, lá đơn đỏ 12g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

8 cách chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam cực kì hiệu quả 2

Cam thảo đất phối hợp với một số loại thuốc nam khác có tác dụng chữa bệnh dị ứng vô cùng hiệu quả

Bài 3:

Với những trường hợp người bệnh mắc bệnh nặng thì có thể chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam với đại hoàng 8g, rễ chàm mèo 12g, cam thảo 6g, kim ngân hoa 10g. Sắc và uống trong ngày một thang.

Bài 4:

Khi bị bệnh dị ứng nổi mẩn ngứa, nổi mề đây thì dùng ké đâug ngựa 15 g, muồng trâu 10g, kinh giới huệ (hoa) 10g, cỏ mần trầu 15g, cam thảo đất 10g, cây cứt lợn 10g; ngày sắc uống 1 thang.

Bài 5:

Nếu trường hợp người bệnh bị mẩn ngứa và nổi nốt do ăn uống phải các chất có protein lạ như nhộng tằm, hải sản thì dùng kinh giới 24g sao vàng sắc uống cùng kết hợp với một ít kinh giới sao vàng với cám rồi sát nhẹ lên chỗ bị ngứa. Ngày thực hiện 2 – 3 lần cho tới khi khỏi.

Bài 6:

Nếu nguyên nhân gây nên tình trạng nổi nốt ngứa và ban đỏ do huyết trệ thì nên dùng lá đơn tướng quân 15g, kim ngân hoa 12g, sài đất 12g, cỏ nhọ nồi 12g, thổ phục linh 12g, núc nác 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

8 cách chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam cực kì hiệu quả 3

Các bài thuốc nam tuy đơn giản và dễ tìm nhưng rất hiệu quả trong việc chữa bệnh dị ứng

Bài 7:

Nếu người bệnh bị ngứa và phát ban do phong nhiệt thì tùy vào từng mức độ có thể sủ dụng ké đầu ngựa 8g, bồ công anh 15g, sinh cam thảo 5g, kim ngân hoa 9g. Mỗi ngày sắc 1 thang và uống 2 – 3 lần trong ngày.

Bài 8:

Nếu mụn nhọt là nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa ngáy của người bệnh thì có thể sử dụng phương pháp chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam với: sinh địa 10g, cam thảo đất 10g, bồ công anh 10g, cúc hoa 10g, sinh địa 10g, kim ngân hoa 20g. Sắc uống trong ngày.

Phương pháp chữa bệnh dị ứng bằng thuốc nam được đánh giá là một phương pháp an toàn, hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong quá trình điều trị bệnh dị ứng của mình.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!