8 trường hợp trẻ bị sốt cần được đưa đi cấp cứu ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bài viết này có gì?

Sốt là một dấu hiệu đáp ứng của hệ miễn dịch khi bé bị mầm bệnh tấn công. Sốt là cách cơ thể nâng nhiệt độ lên, để làm bất hoạt hoặc giảm quá trình nhân lên của vi sinh vật, tạo điều kiện cho các tế bào bạch cầu đến vây bắt tiêu diệt hay thải ra ngoài. Ngoài ra, sốt còn do độc tố của virus, vi khuẩn làm rối loạn trung tâm điều nhiệt của cơ thể.

Nhưng nhìn chung, sốt là một phản ứng tốt, cho thấy hệ miễn dịch của con đang hoạt động hiệu quả. Nhiễm vi khuẩn sẽ sốt, nhiễm siêu vi sẽ sốt, nhiễm độc hoặc các tác nhân khác cũng có thể gây sốt. Vì thế, sốt là một biểu hiện chung chung cho nhiều tình trạng, cần phải được thăm khám và kiểm tra để xác định nguyên nhân.

Theo định nghĩa của Viện Sức khỏe và Thử nghiệm lâm sàng Vương quốc Anh, sốt là hiện tượng thân nhiệt trên 38 độ C (đo bằng nhiệt kế tại hậu môn), hoặc nhiệt độ kẹp nách từ 37,5 độ C trở lên mà không phải do hoạt động quá mức gây nên.

Về cơ bản, sốt không phải là trường hợp cấp cứu cần nhập viện ngay, tuy nhiên có 8 trường hợp mà chỉ cần con sốt cha mẹ nên đưa trẻ đi khám nhanh nhất có thể.

Cach xu ly khi tre sot cao nhung tay chan

Có 8 trường hợp mà mẹ thấy con sốt bất kể ngày đêm thì mẹ phải cho con đi khám ngay

TRƯỜNG HỢP 1

Khi con của bạn dưới 3 tháng tuổi, đo nhiệt độ tại nách là 37.5 độ C phải đi khám ngay. Trẻ dưới 3 tháng tuổi sức đề kháng kém, nếu gặp tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp thì tiến triển rất nhanh xuống phổi gây viêm phế quản, viêm phổi rất nhanh.

TRƯỜNG HỢP 2

Trẻ từ 3 tháng tuổi – 3 tuổi: Khi đo tại nách trên 37.5 độ C và sốt quá 3 ngày thì phải cho đi khám ngay. Hoặc bé sốt kém dấu hiệu mệt mỏi, li bì, bỏ ăn, rút lõi lồng ngực thì cũng phải đi khám ngay.

TRƯỜNG HỢP 3

Trẻ từ 3 tháng tuổi – 3 tuổi: Khi đo tại nách trên 39 độ C thì phải đi khám ngay vì nhiệt độ cao như vậy có thể ảnh hưởng tới vấn đề khác trầm trọng, để lại hậu quả lâu dài.

TRƯỜNG HỢP 4

Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào sốt hơn 40 độ C phải đi khám ngay lập tức cho dù trẻ vẫn ăn chơi bình thường. Bởi nhiệt độ cao như vậy có thể gây ra những biến chứng khó lường.

1679757276 766 Sai lam cua cha me khi con sot cao gay

TRƯỜNG HỢP 5

Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào mà có tiền sử co giật thì sốt phải đi khám ngay bất kể ngày đêm.

TRƯỜNG HỢP 6

Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào mà sốt trên 7 ngày, mỗi ngày sốt 1 cơn kéo dài vài giờ thì phải đi khám thường xuyên để tránh bỏ sót nguyên nhân gây bệnh mà xét nghiệm máu không ra được.

TRƯỜNG HỢP 7

Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào nếu có bệnh lý nền mãn tính: Tim bẩm sinh, tuyến giáp, gan… nếu sốt thì phải đi khám ngay. Bởi những trẻ có bệnh lý nền sức đề kháng đang kém, nếu sốt thì dễ khiến bệnh trở nặng hơn, diễn biến xấu hơn, xử lý không kịp.

TRƯỜNG HỢP 8

Trẻ sốt và CÓ PHÁT BAN trong quá trình sốt. Nó liên quan đến xuất huyết nên phải cho bé đi khám ngay lập tức. Tránh gây ra biến chứng xấu cho trẻ.

Những chia sẻ chi tiết về chăm con ốm một cách khoa học, ít phụ thuộc thuốc kháng sinh sẽ được tiết lộ trong cuốn sách sắp ra mắt của Thạc sĩ – Dược sĩ Trương Minh Đạt (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y dược, Giám đốc Trung tâm sức khỏe Nhi khoa)

 

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!