Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì?

Khi thời tiết chuyển mùa sẽ có rất nhiều bệnh dịch được thể bùng phát mạnh mẽ trong đó có dịch đau mắt đỏ. Và một lẽ dĩ nhiên, đây là bệnh không chừa một ai kể cả những bà bầu. Vậy bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì?

Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì?

Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì? Đối với bà bầu một trong những điều tối kỵ trong thời kỳ mang thai đó là việc sử dụng thuốc. Vì vậy, khi thời tiết có dấu hiệu chuyển mùa những bệnh dễ lây lan như sốt xuất huyết, zona thần kinh, dịch tả và đau mắt đỏ thì các bà bầu cần phải hết sức cẩn trọng.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc

Đặc biệt, khi mang thai khả năng miễn dịch thường suy yếu, cho nên đây là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Tuy nhiên, các bà bầu cũng không cần phải quá lo lắng nếu như bị mắc bệnh. Những virus trong quá trình mang thai đều có thể ảnh hưởng tới thai nhi, nhưng đối với trường hợp bị đau mắt đỏ thì khả năng thai nhi bị ảnh hưởng thường rất thấp. Nó chỉ ảnh hưởng nếu như tự ý đi mua thuốc về điều trị và không khám bác sĩ, lúc đó sự phát triển của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì?Bà bầu bị đau mắt đỏ tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc

Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì? Trong thời kỳ mang thai, thai phụ tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc nào trừ những thuốc được chỉ định sử dụng như sắt, thuốc phòng uốn ván, axit folic… ngay cả những thuốc nhỏ mắt cũng không được dùng.

Bởi lẽ thuốc có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn từ 0 đến 3 tháng đầu khi đó cơ thể của bé vẫn còn yếu và đang dần được kiến tạo. Đây là giai đoạn thai nhi vô cùng nhạy cảm với các loại thuốc.

Thuốc điều trị đau mắt đỏ ở bà bầu

Khi bà bầu bị bệnh đau mắt đỏ các bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ kê sử dụng 2 loại thuốc chính đó là toeyecin và hylene để điều trị bệnh. Với ngày điều trị và liều lượng cần được bác sĩ kê phù hợp với từng tình trạng của bệnh nhân.

Bà bầu cũng có thể rửa mắt bằng nước muối sinh lý để rửa trôi những mầm bệnh và làm dịu mắt đang khó chịu mỗi ngày rửa từ 5 đến 6 lần. Tuyệt đối không tự ý mua những loại thuốc tra mắt ở bên ngoài về sử dụng.

Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì? 4Bà bầu cũng có thể rửa mắt bằng nước muối sinh lý

Bà bầu bị đau mắt đỏ có nguy hiểm không?

Bà bầu bị đau mắt đỏ có sao không? Nhiễm vi-rút trong thời kỳ mang thai đều có thể có nguy cơ ảnh hưởng đến thai. Với các trường hợp đau mắt đỏ, khả năng gây ảnh hưởng đến thai rất thấp nhưng việc chữa trị sai cách lại gây tác hại cực kỳ nguy hiểm.

Nhiều mẹ bầu khi bị đau mắt đỏ lại không đi khám bác sĩ mà tự ý dùng thuốc, khi đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy nếu không may bị nhiễm bệnh đau mắt đỏ, các mẹ bầu nên đi khám tại các cơ sở uy tín về nhãn khoa để nhận được những lời khuyên tốt nhất trong việc trị bệnh và phòng chống bệnh lây lan.

Bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì? 2Nhiều mẹ bầu khi bị đau mắt đỏ lại không đi khám bác sĩ mà tự ý dùng thuốc, khi đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Bà bầu bị đau mắt đỏ có sao không? Phụ nữ mang thai ba tháng đầu khi bị đau mắt đỏ, viêm kết mạc, tắc mạch máu võng mạc cũng nên tránh hoặc hạn chế tối đa việc dùng thuốc. Vì lúc này các cơ quan trong cơ thể bé còn non nớt và đang được kiến tạo. Giai đoạn này thai rất nhạy cảm với thuốc mà mẹ dùng, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và cả bệnh tật của mẹ nữa.

Trên đây là những thông tin về bà bầu bị đau mắt đỏ cần kiêng gì? Các mẹ bầu cần lưu ý để đảm bảo thai nhi được phát triển một cách tốt nhất.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!