Bạn có biết vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bạn có biết vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng?

Thật khó để có thể phòng suy dinh dưỡng cho trẻ khi bạn không biết nguyên nhân vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng và các dấu hiệu để nhận biết.

Vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, nhưng nhìn chung sẽ có 3 nguyên nhân chính sau:

vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng 01Trẻ bị thiếu chất là nguyên nhân chính dẫn đến suy dinh dưỡng

Nguy cơ khi trẻ mắc suy dinh dưỡng

Trẻ bị suy dinh dưỡng tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm về an toàn sức khỏe. Nguy cơ suy dinh dưỡng của trẻ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ sau này nên bạn đừng vội xem thường.

 • Tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi: Theo thống kế của Tổ chức Y tế Thế giới, 54% trường hợp tử vong của trẻ dưới 5 tuổi đều có liên quan đến thiếu dinh dưỡng mức độ vừa và nhẹ.

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh: Suy dinh dưỡng khiến hệ miễn dịch của trẻ yếu ớt, dễ mắc các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Bệnh lý làm cho trẻ ăn uống kém, nhu cầu năng lượng gia tăng khiến suy dinh dưỡng ngày càng trở nên trầm trọng.

 • Chậm phát triển thể chất: Thiếu dinh dưỡng làm cho các hệ cơ quan của cơ thể trẻ giảm phát triển. Trong đó hệ cơ xương bị ảnh hưởng nhiều nhất làm cho trẻ gầy gò và thấp còi.

 • Chậm phát triển trí tuệ: Suy dinh dưỡng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường là thiếu chất béo, chất đường, sắt, iốt, DHA, Taurine…là những chất cần thiết cho não bộ. Điều này khiến trẻ thường chậm chạp lờ đờ, giao tiếp xã hội kém, học hỏi, tiếp thu chậm.

vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng 02Trẻ suy dinh dưỡng chậm phát triển hơn các trẻ đồng trang lứa

Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng

Hiểu được vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng bạn cần thường xuyên theo dõi cân nặng của trẻ để kịp thời can thiệp nếu thấy trẻ không có dấu hiệu tăng cân hoặc tăng cân quá nhanh so với mức bình thường.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý các dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng sau để nhận biết sớm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

 • Trẻ không lên cân hoặc bị giảm cân trong 2 – 3 tháng liên tiếp.

 • Trẻ bị teo mỡ ở cánh tay, mất hết lớp mỡ ở dưới da bụng.

 • Trẻ rất hay biếng ăn, mọc răng chậm, lâu biết đi, hay quấy khóc

 • Da trẻ xanh xao, tóc thưa và dễ rụng dễ gãy.

 • Trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa: phân sống, tiêu chảy.

vì sao trẻ bị suy dinh dưỡngThường xuyên theo dõi cân nặng của trẻ để biết trẻ có bị suy dinh dưỡng không

Khi thấy trẻ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn giải pháp phòng và chữa bệnh tốt nhất.

Phan Ngọc Ánh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!