Bạn có quá già để có con? Đâu là độ tuổi sinh con tốt nhất?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Ngày nay, phụ nữ có nhiều sự ưu tiên, thế nhưng nếu muốn con sinh ra thông minh, khỏe mạnh, mẹ đừng quá chú tâm vào sự nghiệp mà bỏ lỡ độ tuổi tốt nhất để sinh con.

Mang thai là một giai đoạn đáng quý của cuộc đời. Nó không chỉ đem đến niềm vui mà còn đem đến cho bạn ý thức trách nhiệm đối với sinh linh bé bỏng mới thành hình trong bụng. Vì vậy, trước khi bước vào giai đoạn vừa khó khăn vừa thú vị này, bạn cần phải chuẩn bị thật cẩn thận. Trước khi làm mẹ, chắc hẳn bạn sẽ muốn có một sự nghiệp ổn định, thế nhưng liệu bạn có đang quá chú tâm vào sự nghiệp mà bỏ qua độ tuổi “vàng” để mang thai?

Độ tuổi sinh con tốt nhất là khi nào?

Phụ nữ nên sinh con ở độ tuổi nào? Độ tuổi sinh con tốt nhất là khi nào? Đây là những thắc mắc thường gặp của rất nhiều phụ nữ đang có ý định mang thai. Một nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi thích hợp để sinh con là từ 20 – 35 tuổi:

 • Xét về khía cạnh sinh học thì từ 20 – 24 là độ tuổi sinh đẻ tốt nhất. Tuy nhiên, lúc này bạn vẫn chưa sẵn sàng về mặt tâm lý để gánh vác trách nhiệm làm mẹ.
 • Nếu duy trì lối sống lành mạnh và ăn uống tốt thì độ tuổi từ 25 – 29 là giai đoạn lý tưởng nhất để mang thai. Lúc này, cơ thể đã có đủ sức khỏe để thai nghén và bạn cũng đã đủ trưởng thành để ý thức được trách nhiệm của người mẹ.
 • Nếu muốn tập trung vào sự nghiệp thì bạn có thể lên kế hoạch mang thai ở độ tuổi 30 – 35. Dù khả năng thụ thai ở tuổi 30 sẽ thấp hơn so với tuổi 20 nhưng lúc này bạn sẽ có sự ổn định về tài chính tốt hơn.

Sinh con sau tuổi 35: Lưu ý mẹ cần biết

độ tuổi sinh con tốt nhất

Để quyết định xem đâu là độ tuổi sinh con tốt nhất, bạn cần phải xét đến một số yếu tố như sức khỏe sinh sản, sự chín chắn, nghề nghiệp ổn định, kế hoạch phát triển gia đình, tài chính…

 • Nếu mang thai sau 35 tuổi, phụ nữ có thể gặp phải nhiều biến chứng như tiền sản giật, sẩy thai, sinh non, thai ngoài tử cung… Tiểu đường là một căn bệnh phổ biến khi mang thai sau 35 tuổi vì lúc này trọng lượng cơ thể đã tăng lên nhiều so với khi bạn còn trẻ.
 • Khả năng sản suất trứng sẽ bắt đầu giảm từ tuổi 30. Do đó, việc thụ thai sẽ trở nên khó khăn.
 • Khả năng thụ thai thấp nhất là khi bạn 40 tuổi. Bên cạnh đó, việc cân bằng giữa công việc và việc mang thai cũng rất khó khăn vì lúc này có thể sự nghiệp của bạn đã lên đến đỉnh cao và bạn khó dứt ra được.
 • Tập thể dục thường xuyên nếu bạn có kế hoạch mang thai ngoài 40 tuổi. Khi mang thai ở độ tuổi này, cơ thể rất dễ bị mệt mỏi.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể tự xác định khi nào là độ tuổi sinh con tốt nhất. Nếu muốn có nhiều con, bạn có thể nghĩ đến việc có con đầu lòng ở tuổi 24 – 25 và có đứa tiếp theo ở độ tuổi 30. Mang thai là một giai đoạn thú vị nhưng cũng đầy khó khăn. Bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ nhé.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!