Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi?

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? Hãy tham khảo những hướng dẫn dùng thuốc để điều trị đau mắt đỏ trong bài viết dưới đây.

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mắt đỏ là do viêm kết mạc có thể do vi khuẩn, virus, và dị ứng. Nên với trường hợp đau mắt do vi khuẩn thông thường, dùng oflovid mới có tác dụng tốt. Bệnh nhân đau mắt đỏ nên đi khám ở bệnh viện để bác sỹ chẩn đoán chính xác do nguyên nhân gì để điều trị phù hợp.

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi?Mỗi khi bệnh đau mắt bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn

Theo tư vấn của bác sĩ Tôn Thất Nguyên Khai (Bệnh viện Mắt Cao Thắng), đau mắt đỏ do viêm kết mạc thì không nên tự ý nhỏ V-rohto. Do trong thành phần chỉ có kháng viêm và kháng histamin, nên không điều trị tận gốc từ nguyên nhân gây bệnh mà chỉ làm giảm một số triệu chứng, có thể làm bệnh trầm trọng hơn do chủ quan (tưởng bệnh nhẹ đi nhưng thực ra là không phải). Bệnh nhân cần đi khám để được hướng dẫn sử dụng đúng thuốc.

Cũng theo bác sĩ Khai, khi đau mắt đỏ do nguyên nhân vi khuẩn thông thường có thể dùng Tobrex. Nhưng cần đi khám để tránh các nguyên nhân khác và các thể bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc) trầm trọng.

Khi bị đau mắt đỏ có nên dùng các thuốc nhỏ mắt có cortizol?

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Thanh Kim cho biết, “Các thuốc nhỏ mắt có cortizol như polydexa hay clodexa đã từng gây rất nhiều tai biến. Tuy nhiên trong điều trị viêm kết mạc dịch, các thuốc giảm viêm dùng sau ngày thứ 5 kể từ lúc phát bệnh sẽ làm bệnh diễn tiến nhanh theo chiều hướng tốt. Có những trường hợp đặc biệt bệnh đau mắt đỏ sẽ nặng lên do những nguyên nhân như: chẩn đoán nhầm, kháng sinh không đủ hiệu lực che chở nhiễm khuẩn”.

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? 1Nguyên nhân dẫn đến đau mắt đỏ là do viêm kết mạc có thể do vi khuẩn

Cũng theo bác sĩ Thanh Kim, bệnh nhân không được sử dụng các sản phẩm có cortizol nếu không có đơn của thầy thuốc chuyên khoa mắt. Cách ly người bệnh và điều trị tốt cho họ, không đến những nơi tập trung đông người như bệnh viện, trường học… Rửa tay bằng xà phòng tiệt trùng nhiều lần trong ngày, nhỏ nước muối vệ sinh mắt… để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ trong mùa dịch.

Không nên tùy tiện dùng thuốc khi bị đau mắt đỏ

Một trong những phương pháp mà nhiều người vẫn áp dụng nhưng không biết được tác hại của chúng đó là xông, đắp lá lên mắt. Các phương pháp xông lá trầu không, lá tre, lá dâu,… tuy làm cho người bệnh cảm giác dễ chịu nhưng không hề làm bệnh thuyên giảm, thậm chí có thể gây bỏng mắt, xuất huyết dưới kết mạc, trợt giác mạc và sưng nề hơn sau khi xông lá. Vì vậy, bạn không nên áp dụng các phương pháp trên để điều trị bệnh mà cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? 2Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách phòng ngừa

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách phòng ngừa và điều trị bệnh đau mắt an toàn. Chính vì vậy, mỗi khi bệnh đau mắt bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn và kê đơn theo tình trạng của người bệnh.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!