Bé có 3 biểu hiện sau khi thức dậy chứng tỏ não bộ bé đang phát triển rất tốt, mẹ chú ý nhé

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những em bé thông minh có biệu hiện rất khác sau khi thức dậy.

Bé có những biểu hiện này sau khi thức dậy chứng tỏ não bộ của bé đang phát triển rất tốt, mẹ hãy chú ý:

1. Bé không quấy khóc 

Sau khi ngủ dậy, bé không quấy khóc mà chỉ hướng mắt nhìn xung quanh. Lúc này, bé đang suy nghĩ về các vấn đề và đang quan sát để tìm hiểu về thế giới. Điều này cho thấy não bộ của bé đang phát triển.

2. Em bé luôn mỉm cười 

Một số người mẹ kể lại rằng em bé của họ khi tỉnh dậy thường mỉm cười, thâm chí cười thành tiếng. Tại sao vậy? Lúc này, hoạt động của hệ thần kinh trung ương của bé chưa ổn định lắm. Nụ cười xuất hiện lúc này sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của não bộ. Nếu bé cười sau khi ngủ dậy có nghĩa là trí não đang phát triển rất tốt, chỉ số thông minh của bé sẽ cao.

Be co 3 bieu hien sau khi thuc day chung

3. Em bé vẫy tay và chơi sau khi thức dậy

Có một số trẻ không khóc mà thường mở mắt nhìn xung quanh khi chúng thức dậy. Bé thậm chí còn vẫy bàn tay nhỏ bé như muốn vui chơi. Thực chất, bé vẫy tay hay cử động chân là để cảm nhận và khám phá thế giới. Đây là hoạt động thể chất giúp thúc đẩy phát triển trí não và thể chất của trẻ.

Bé ngủ ngon giúp thúc đẩy phát triển trí não

1. Tạo môi trường ngủ thích hợp cho bé

Do trung khu thần kinh của bé chưa phát triển hoàn thiện nên lúc này bé dễ bị tác động từ bên ngoài hơn. Vì vậy, mẹ hãy cố gắng chọn một môi trường êm ái, yên tĩnh và ổn định, có lợi cho bé dễ ngủ vào ban đêm và không dễ thức giấc.

2. Sử dụng khăn quấn phù hợp cho bé

Nói chung, mẹ có thể quấn kén, quấn tã để bé dưới 3 tháng tuổi có thể ngủ ngon hơn. Nếu bé không thích quấn kén, quấn tã, mẹ hãy chọn chăn, ga giường mỏng để tạo cảm giác an toàn cho bé.

3. Nếu cần, hãy dỗ dành bé khi ngủ

Phải nói rằng sau khi được bố mẹ dỗ dành, bé sẽ ngủ nhanh hơn. Vì vậy, nếu cần, bố mẹ hãy hát ru, vuốt ve để bé sớm đi vào giấc ngủ.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!