Bé con của mẹ chào đời như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Sau chín tháng mười ngày mang thai, bạn không khỏi mong chờ giây phút chào đón thiên thần đến với thế giới mới cùng gia đình. Vậy bạn có biết hành trình mà bé con rời khỏi bụng mẹ và đón chào thế giới bên ngoài như thế nào chưa? Hãy cùng KNNC theo dõi nhé.

Bé “tìm cách” ra khỏi bụng mẹ như thế nào?

Xương chậu có hình dạng phức tạp, vậy nên trong suốt quá trình chuyển dạ và chào đời, em bé phải vượt qua khá nhiều “chướng ngại vật”. Khoảng rộng nhất của xương chậu là từ bên này sang bên kia tại đầu vào và từ trước ra sau ở dưới cùng (đầu ra). Đầu em bé rộng nhất khi tính từ trước ra sau, và vai là bộ phận rộng nhất khi tính từ bên này sang bên kia. Vì vậy, khi muốn được nhìn thấy thế giới bên ngoài, em bé phải vượt qua một hành trình dài với đủ cử động xoay trở để có thể tìm ra đường thông qua ống dẫn sinh.

Gần như các xương chậu của bạn rộng nhất tính từ bên này sang bên kia tại lối vào, nên hầu hết các em bé khi lọt vào xương chậu đều nghiêng bên trái hoặc bên phải. Lối ra từ xương chậu rộng nhất tính từ trước ra sau, vì vậy các em bé gần như luôn luôn xoay để có tư thế ngửa mặt hoặc úp mặt. Những hoạt động này diễn ra do kết quả của việc rặn đẻ và sự hỗ trợ của ống dẫn sinh.

Trong khi thực hiện những thao tác xoay này, em bé sẽ di chuyển dần hơn xuống dưới âm đạo. Cuối cùng, đỉnh đầu của bé xuất hiện, kéo dãn cửa âm đạo. Khi âm hộ dãn đủ rộng, đầu của em bé sẽ lòi ra ngoài – thường bằng cách mở rộng đầu, nâng cằm ra khỏi ngực và vì thế em bé thường “lộ diện” từ dưới xương mu. Bé thường xuất hiện trong tư thế úp mặt nhưng sẽ chuyển sang một bên rất nhanh chóng và vai cũng sẽ di chuyển theo hướng đó.

Tiếp theo, hai bên vai xuất hiện cùng lúc, và với sự hỗ trợ của chất trơn, toàn bộ phần còn lại của cơ thể bé sẽ ra ngoài – và bây giờ bạn có thể ôm bé một cách trọn vẹn.

Quá trình chuyển dạ có làm tổn thương bé không?

Trong giai đoạn khó khăn nhất của quá trình chuyển dạ và sinh nở, em bé được ép và đẩy xuống ống âm đạo hẹp. Bé cũng phải xoay hình xoắn ống qua hành lang xương chậu của người mẹ. Tuy nhiên, điều này hầu như không làm tổn hại đến bé. Trong thời gian chuyển dạ căng thẳng, nhịp tim của bé chậm lại để giảm sự chèn ép của toàn bộ quá trình này. Điều này đã được dự báo trước và không đáng lo ngại.

Nếu bạn có các thắc mắc cần được giải đáp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được giải thích và hướng dẫn cặn kẽ để giải tỏa mọi mối lo âu cho bạn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Chuẩn bị vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Làm thế nào để theo dõi sức khỏe trẻ mới sinh

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!