Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây để biết cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ nhé!

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa.

Bệnh đau mắt đỏ có những triệu chứng ban đầu là nóng rát mắt, đau, có cảm giác cộm mắt, nhìn mờ, mi mắt sưng nề, chảy nước mắt.

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?Bệnh đau mắt đỏ dễ lây lan do tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào? Đau mắt đỏ có thể bị lây qua hai con đường cụ thể là:

Bệnh đau mắt đỏ lây theo đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh, qua tay, lây qua những vật dụng hàng ngày như khăn rửa mặt, đồ chơi, bát ăn, cốc uống… hay sử dụng chung nguồn nước, bắt tay với người bệnh. Nguy hiểm nhất là giai đoạn ủ bệnh bởi tốc độ lây truyền nhanh nhất cũng là ở giai đoạn này.

Thứ hai, đau mắt đỏ do virus rất dễ lây lan khi người bệnh nói chuyện hoặc ho, nhảy mũi, virus lan theo tia nước bọt bắn ra phía bên ngoài.

Khi mới nhiễm vi-rút, người bệnh không có triệu chứng nên không biết để phòng ngừa cho người khác. Vì thế thường lây lan ra cả nhà vì sinh hoạt chung. Nhiều trường hợp, người lớn khỏi rồi nên chủ quan khi chăm sóc con dẫn đến tái nhiễm.

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào? 1Không dụi hoặc sờ vào mắt bị nhiễm trùng

Phòng tránh đau mắt đỏ ra sao?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào? Để hạn chế đau mắt đỏ lây lan, theo khuyến cáo của các cơ sở y tế là bản thân mỗi thành viên trong gia đình, cả người lớn và trẻ nhỏ phải giữ vệ sinh sạch sẽ. Nên áp dụng những biện pháp dưới đây đến 10 ngày sau khi được chẩn đoán bị đau mắt đỏ hoặc khi mắt vẫn còn đỏ:

Rửa tay bằng xà phòng và nước ấm nhiều lần mỗi ngày

Không dụi hoặc sờ vào mắt bị nhiễm trùng. Nếu chỉ có một mắt bị nhiễm trùng, tuyệt đối không được sờ vào mắt còn lại. Rửa tay ngay khi sờ vào mắt hoặc mặt người bệnh.

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào? 2Vệ sinh mắt thường xuyên

Bất cứ chất dịch nào tiết ra từ mắt bị nhiễm trùng đều nên rửa sạch mỗi ngày hai lần. Dùng khăn giấy thấm nước lau từ trong kéo ra ngoài bằng một động tác liền lạc, bắt đầu từ bên gần mũi. Dùng khăn giấy mới để thấm khô. Hãy cẩn thận đừng chạm vào mắt không bị nhiễm trùng.

Dùng khăn giấy thay vì khăn vải và khăn lông để rửa và lau khô tay và mặt. Nếu không có khăn giấy thì hãy giữ kỹ sao cho người khác không dùng khăn lông và khăn mặt của người bị nhiễm trùng.

Đem vệ sinh tất cả khăn bông, khăn mặt và khăn giường của người bị nhiễm trùng riêng rẽ với đồ giặt khác của gia đình. Dùng bột giặt, nước nóng nhất của máy giặt, và sấy khô trong máy sấy nóng (nếu có máy sấy).

Trên đây là những thông tin về Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?. Ngoài ra cũng có thể tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh đau mắt đỏ để khi bạn hoặc người thân mắc bệnh sẽ có cách xử lý kịp thời. Hãy tham khảo để có biện pháp phòng tránh phù hợp nhất.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!