Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì mau khỏi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì mau khỏi?

Đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì là băn khoăn của nhiều bà mẹ, nhất là với tình trạng dịch đau mắt đỏ ngày một tăng cao như hiện nay.

Dấu hiệu đau mắt đỏ ở trẻ em mà mẹ nào cũng nên biết

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm lớp màng trong suốt ở bề mặt nhãn cầu (lòng trắng), kết mạc mi, từ đó dẫn đến các biểu hiện ở mắt như ngứa, cộm, chói, đau nhức, đỏ mắt, sợ ánh sáng, chảy nước mắt và tiết nhiều dử mắt màu vàng hoặc vàng xanh đọng thành cục rất dính nên bệnh nhân có thể bị dính hai mi mắt vào mỗi buổi sáng thức dậy.

Ngoài ra, đau mắt đỏ còn được biểu hiện bởi các triệu chứng, bao gồm: mi mắt sưng nề, kết mạc phù nề, xuất huyết dưới kết mạc, mắt khó nhìn nhưng không bị giảm thị lực, thường bắt đầu từ một bên mắt rồi lây sang bên mắt còn lại, một số trường hợp còn có thể sốt nhẹ, sưng hạch góc hàm hoặc hạch sau tai, họng đỏ…

Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì mau khỏi 1Đỏ mắt, cộm, nhạy cảm với ánh sáng…là những dấu hiệu đau mắt đỏ ở trẻ em

Đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì?

Giải đáp cho thắc mắc “đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì?” Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương thì trẻ bị đau mắt đỏ có thể nhỏ nước mắt nhân tạo hoặc dinh dưỡng giác mạc, bao gồm: Sanlein, acid amin Taurin, CB2…

Ngoài ra, có thể dùng một trong các loại thuốc chữa đau mắt đỏ, phòng chống bội nhiễm sau: Nhỏ mắt Tobramcycin (Tobrex, Tobrin…), Oflocaxin (Oflovid, Quinovid…), Neomyxin…

Tuy nhiên, các loại thuốc trên đều phải được dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, mẹ cần lưu ý, trong thời gian bị bệnh không được nhỏ thuốc có chứa Corticoid cho trẻ.

Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì mau khỏi 2Đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì? Có thể dùng Tobrex. Tobrin, Oflovid…

Ngoài nhỏ thuốc cho trẻ, mẹ cần làm gì để trẻ mau khỏi bệnh?

Vệ sinh mắt thường xuyên

Mẹ nên lau rửa ghèn, dử mắt cho con ít nhất ngày 2 lần bằng khăn ẩm hoặc bông sạch. Đối với bông chỉ nên dùng một lần rồi bỏ, khăn sử dụng xong nên giặt sạch với xà phòng và luộc qua nước sôi để diệt khuẩn. Vệ sinh mắt cho bé mỗi ngày bằng nước muối sinh lý 0,9% hoặc nước mắt nhân tạo. Trước và sau khi nhỏ thuốc hoặc vệ sinh mắt cho con thì mẹ cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Hạn chế cho trẻ ra ngoài hoặc nếu cần thiết thì trước khi đi phải đeo kính

Đeo kính giúp mắt bé hạn chế tiếp xúc với khói và bụi bẩn – các tác nhân gây viêm, nhiễm tăng, làm bệnh lâu khỏi hơn.

Cho trẻ nghỉ học và hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh

Trẻ bị đau mắt đỏ nên được nghỉ ngơi ở nhà, không đến trường hoặc nơi công cộng và không nên tiếp xúc với người khác để tránh làm bệnh lây lan.

Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp trong thời gian trẻ bị bệnh đau mắt đỏ

Khi trẻ bị đau mắt đỏ, mẹ cần bổ sung đủ dinh dưỡng cho trẻ để trẻ đủ sức đề kháng với bệnh, không bị suy kiệt về sức khỏe khiến cho bệnh càng lâu khỏi. Tuy nhiên cũng nên tránh cho trẻ ăn những loại thực phẩm làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh như tôm, cua, cá, nước ngọt, tinh bột…

Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em nhỏ thuốc gì mau khỏi 3Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với nhiều rau xanh và trái cây để bệnh chóng khỏi

Đau mắt đỏ ở trẻ em có thể khỏi trong vòng từ 7-10 ngày nếu mẹ điều trị đúng theo phương hướng trên. Nhưng cần đề phòng biến chứng viêm giác mạc, có thể ảnh hưởng đến thị lực của bé sau này.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!