Bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng hay gặp nhất

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng hay gặp nhất

Đau mắt đỏ là bệnh dễ mắc và lây lan nhanh. Vì vậy, mỗi người cần phải quan tâm bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng hay gặp để có cách phòng bệnh cho bản thân mình.

Triệu chứng đau mắt đỏ lúc bệnh khởi phát

Bệnh đau mắt đỏ được biểu hiện dễ nhận thấy nhất là mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường bị một mắt trước, sau đó 4-5 ngày lây sang mắt thứ hai. Triệu chứng thường gặp là người bị nhiễm bệnh thường bắt đầu cảm thấy mắt khó chịu, sau đó cộm như có cát trong mắt, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử (có thể màu xanh hoặc vàng tùy tác nhân gây bệnh) dính chặt vào hai mí. Sau đó hai mi mắt bị sưng nề, mắt đỏ do cương tụ mạch máu.

Một số trường hợp xuất huyết dưới kết mạc và có giả mạc (màng viêm màu trắng đục, bám vào mặt sau của mi mắt) thường lâu khỏi hơn các trường hợp khác.

Bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng hay gặp nhất 1Mắt đỏ và có ghèn là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ và triệu chứng khi nhiễm virus

Cùng với triệu chứng tại mắt là triệu chứng của nhiễm virus. Đặc biệt, mắt cảm thấy nhức đau, nổi cộm, chảy nước mắt, đỏ, nhiều gỉ mắt hơn. Một số người bệnh còn có biểu hiện toàn thân mệt mỏi, sốt nhẹ, viêm mũi – họng, nổi hạch trước tai, sợ ánh sáng, mỗi khi nuốt nước bọt họng đau. Bệnh nhân có thể kèm theo hiện tượng viêm họng hạch hoặc đôi khi mọc hạch ở tai.

Nếu để bệnh nặng hơn, bệnh nhân có thể bị phù mắt đỏ, có màng trong mắt. Khi đó việc chẩn đoán bệnh đau mắt đỏ cấp thường dễ nhận thấy khi có các triệu chứng như trên. Khi bị đau mắt đỏ, thị lực của người bệnh không giảm trừ khi có biến chứng viêm giác mạc.

Bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng hay gặp nhất 2Sợ ánh sáng là dấu hiệu của đau mắt đỏ thường gặp.

Một số dấu hiệu đau mắt đỏ dễ nhận biết

Bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng cấp tính thường xảy ra ngay từ  khi nhiễm bệnh, có thể nhận biết đau mắt đỏ qua các biểu hiện như:

 • Mẩn đỏ, ngứa và sưng mắt, chảy nhiều nước mắt
 • Có cảm giác đau liên tục trong mắt
 • Khó chịu với ánh sáng
 • Mắt có gỉ màu vàng hoặc xanh  

Cách phòng ngừa đau mắt đỏ

Nếu có những kiến thức cơ bản về bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng của nó, bạn có thể tránh được sự lan truyền và nhiễm bệnh cho bản thân và người nhà. Phòng bệnh đau mắt đỏ bằng cách:

 • Vệ sinh mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý NaCl 0.9%
 • Sử dụng khăn mặt, vật dụng cá nhân riêng.
 • Không dụi mắt, phải che miệng – mũi khi hắt hơi.
 • Sử dụng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn vệ sinh tay hàng ngày
 • Mang kính bảo vệ mắt khi ra ngoài, trong môi trường làm việc ô nhiễm khói bụi.
 • Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin C, A, E…

Bệnh đau mắt đỏ và triệu chứng hay gặp nhất 3Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, A, E… vào bữa ăn để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bênh đau mắt đỏ là một bệnh lành tính và có khả năng tự khỏi. Tuy nhiên, nó có khả năng lây lan rất nhanh. Chính vì vậy, khi thời tiết chuyển mùa, hãy nhớ vệ sinh cơ thể sạch sẽ và không sử dụng chung đồ đạc cá nhân với người khác để không mắc bệnh đau mắt đỏ. Bên cạnh đó, hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và chủ động thăm khám bác sĩ khi bị đau mắt đỏ bạn nhé.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!