Bệnh đau mắt đỏ xuất huyết đáng sợ như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh đau mắt đỏ xuất huyết đáng sợ như thế nào?

Đau mắt đỏ xuất huyết không phải là căn bệnh thường gặp. Tuy nhiên khi xuất hiện nó khiến bệnh nhân lo lắng tột độ.

Bệnh đau mắt đỏ xuất huyết hay còn có tên gọi là xuất huyết kết mạc, dân gian hay gọi là bệnh chảy máu mắt. Bệnh xuất hiện đột ngột gây hoang mang, lo lắng cho không chỉ người bệnh mà còn cho cả những người thân trong gia đình. Họ đều chung niềm băn khoăn không biết đau mắt đỏ có ảnh hưởng tới thị lực không, bệnh có lây không, để lại di chứng như thế nào?

Trường hợp thực tế đau mắt đỏ xuất huyết

Bệnh đau mắt đỏ xuất huyết đáng sợ như thế nào 1Bệnh đau mắt đỏ xuất huyết khiến người bệnh vô cùng hoang mang

Chị Thanh Vân tới từ quận Cầu Giấy có hỏi: thưa bác sĩ, mấy hôm trước tôi soi gương tự nhiên thấy vùng tròng trắng của mắt trái bị tụ máu. Trong mắt có màu đỏ tươi nhưng không cảm thấy khó chịu. Thêm nữa, gần đây tôi không va đập vào đâu, không có dị vật bay vào mắt, gia đình cũng không có tiền sử bị bệnh gì về mắt cả. Cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Tôi phải xử lý thế nào?

Bạn Nguyễn Linh tới từ quận Bình Thạnh có đặt câu hỏi cho bác sĩ: Thưa bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi. Thời gian gần đây cháu có sử dụng thuốc nhỏ mắt sinh lý để vệ sinh mắt tuy nhiên 2 ngày gần đây mắt có tình trạng chuyển sang màu đỏ rất đáng sợ. Cho cháu hỏi có phải cháu sử dụng thuốc sai cách hay do cháu bị mắc bệnh gì?

Giải đáp bệnh đau mắt đỏ xuất huyết

Bệnh đau mắt đỏ xuất huyết đáng sợ như thế nào 2Theo lời bác sĩ, mắt bị xuất huyết do chảy máu dưới kết mạc

Theo bác sĩ Nguyễn Vân tới từ Bệnh viện Mắt Trung Ương, khả năng người bị đau mắt đỏ xuất huyết là do chảy máu dưới kết mạc. Bệnh này xuất hiện khi mà các mạch máu nhỏ li ti dưới lớp kết mạc của mắt vị vỡ. Bởi vì kết mạc là lớp màng mỏng, trong suốt khi có thương tổn rất dễ dàng nhìn thấy.

Khi xuất hiện căn bệnh này khiến bệnh nhân và người thân hoang mang cực độ. Bởi vì nó xuất hiện đột ngột và trông rất đáng sợ. Tuy nhiên theo kết quả lâm sàng cho biết bệnh này không ảnh hưởng tới thị lực, không gây tiết dịch mắt, chảy nước mắt hay gây đau.

Hiện nay vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây ra dịch đau mắt đỏ, các chuyên gia chỉ tổng hợp các nguyên nhân dễ gây bệnh nhất như:

 • Chấn thương
 • Các bệnh lý rối loạn đông máu
 • Tai biến sau khi bị tăng/giảm áp đột ngột
 • Tăng huyết áp
 • Sau khi phẫu thuật lasic có sử dụng dụng cụ cố định mắt
 • Viêm kết mạc do 2 loại virus Enterovirus 70 và Coxsackie A
 • Nhiễm xoắn khuẩn Leptospira
 • Tăng áp lực tĩnh mạch vùng đầu mặt khi: nôn, ho, hắt hơi, gắng sức mang vật nặng, rặn đẻ,…
 • Đang dùng thuốc chống đông máu.

Làm gì khi bị đau mắt đỏ xuất huyết

Bệnh đau mắt đỏ xuất huyết đáng sợ như thế nào 3Vệ sinh thường xuyên để tránh bị các bệnh về mắt

Sau khi thấy vùng kết mạc mắt bị chảy máu bạn cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ nội khoa để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh do đâu. Nếu đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu cũng cần đem theo để thông tin cho bác sĩ.

Lúc này bệnh nhân không nên dụi mắt thay vào đó hãy chườm đá xung quanh mắt và nằm nghỉ ngơi. Thông thường chỉ khoảng 10 ngày các vết máu sẽ tan hết, số ít sẽ tan trong 2-3 tuần.

Nhìn chung,  đau mắt đỏ xuất huyết không quá nguy hiểm và cách chữa bệnh đau mắt đỏ cũng không quá phức tạp gì. Dẫu vậy sau 10 ngày mà không thấy bệnh đỡ nhiều bạn nên tới gặp bác sĩ lần nữa.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!