Bệnh dị ứng xi măng và cách điều trị tại nhà

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh dị ứng xi măng và cách điều trị tại nhà

Bệnh dị ứng xi măng hay còn gọi là viêm da tiếp xúc là tình trạng ăn da do tiếp xúc với xi măng trong một khoảng thời gian dài. Tình trạng dị ứng xi măng có thể chỉ xuất hiện trong vài ngày hoặc kéo rất dài nếu tiếp xúc thường xuyên.

1. Nguyên nhân gây bệnh dị ứng xi măng

Trong xi măng có chứa hợp chất Crom hóa trị 6 nó có cơ chế ăn mòn mạnh mẽ khi được hòa tan trong nước và gây bào mòn da.

Bệnh dị ứng xi măng và cách điều trị tại nhà 1

Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh dị ứng xi măng

2. Các triệu chứng của bệnh dị ứng xi măng

Bệnh dị ứng xi măng là một trong những loại bệnh dị ứng tiếp xúc không xa lạ. Trên bề mặt da tại khu vực thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với xi măng sẽ có các tổn thương. Da sẽ ngứa ngáy, khô, bong vảy và xuất hiện các mụn nước cũng như sẩn đỏ, da bị sừng hóa lở loét.

Thông thường, vị trí tiếp xúc da với xi măng là các đầu ngón tay cũng như mu bàn tay, bàn chân và xuất hiện chủ yếu ở nhóm công nhân xây dựng và sản xuất xi măng, thợ hồ. Khi bệnh nhân ngừng tiếp xúc với xi măng thì bệnh cũng sẽ giảm dần.

3. Điều trị bệnh dị ứng xi măng như thế nào?

Nếu người bệnh ngừng tiếp xúc với xi măng thì những triệu chứng này sẽ giảm. Tuy nhiên do tính chất công việc và cuộc sống mưu sinh nên khi làm việc trong môi trường có xi măng thì nên đeo bao tay dày và ủng để ngăn chặn tình trạng tiếp xúc trực tiếp. Hạn chế được càng nhiều thì bệnh càng không tái phát.

Bệnh dị ứng xi măng và cách điều trị tại nhà 2

Để hạn chế tình trạng này nên đeo gang tay mỗi khi làm việc

Bên cạnh đó người bệnh cũng nên bôi các loại thuốc để điều trị tránh tình trạng lở loét, ngứa ngáy, khó chịu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Các loại thuốc thường được sử dụng phổ biến như Corticoid nó có chứa các chất làm da sừng kháng nấm kháng sinh và làm mềm da cũng như dưỡng da. Tuy nhiên về lâu dài người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với xi măng để bệnh không có môi trường thuận lợi tái phát và lại gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho da cũng như khó khăn trong quá trình làm việc và sinh hoạt.

Tiêm K cort: đây là một loại thuốc có tác dụng mạnh trong thời gian khoảng 7 tháng và có thể làm giảm hẳn tình trạng ngứa chỉ trong lần dùng đầu tiên. Tuy nhiên, tại các lần tiêm tiếp theo thì tác dụng sẽ giảm dần và khoảng cách các lần tiêm sẽ ngắn lại cho tới khi người bệnh cảm thấy không còn tác dụng nữa. Bên cạnh đó thuốc cũng có nhiều tác dụng phụ nhưng có thể gây teo cơ, bội nhiễm và thêm các nhiễm khuẩn mãn tính. Vì vậy, không nên lạm dụng loại thuốc này vì những tác dụng phụ nguy hiểm mà nó có thể gây ra.

Trong trường hợp bệnh quá nặng thì nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ mới nên uống thêm các loại thuốc chống dị ứng.

Bệnh dị ứng xi măng là một loại bệnh phổ biến hiện nay và đối tượng thường gặp là những người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với chất này. Để có thể nhanh chóng khắc phục bệnh người bệnh nên giữ gìn cũng như sử dụng các loại thuốc càng sớm càng tốt.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!