Bệnh tay chân miệng có bị tái phát không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh tay chân miệng có bị tái phát không?

Hầu hết các bậc cha mẹ đều cảm thấy rất lo lắng khi trẻ mắc tay chân miệng, ngoài vấn đề điều trị và chăm sóc nhiều bậc phụ huynh còn thắc mắc bệnh tay

Bệnh tay chân miệng có bị tái phát không?

tay chân miệng có bị tái phát-01Bệnh tay chân miệng hòa toàn có thể bị tái phát

Tay chân miệng là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi trùng đường ruột thuộc nhóm Coxasackieviruses và Enterovirus 71 gây ra. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm trẻ đã từng bị tay chân miệng hoàn toàn có thể bị lại lần 2, lần 3 hoặc nhiều hơn. Lý giải về điều này các chuyên gia y tế cho biết đó là do mỗi lần mắc bệnh tay chân miệng trẻ chỉ có thể miễn dịch với 1 loại vi trùng trong khi bệnh tay chân miệng lại do nhiều loại siêu vi trùng khác nhau gây ra.

Bị lại bệnh tay chân miệng có nguy hiểm không?

Nhiều bậc cha mẹ thường cho rằng bé bị bệnh tay chân miệng lần sau sẽ nhẹ hơn, một số khác lại cho rằng trẻ sẽ bị nặng hơn, thậm chí chuyển qua những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên trên thực tế cả hai nhận định này đều không chính xác, bởi theo lý giải của các chuyên gia y tế thì mức độ nặng nhẹ của bệnh hoàn toàn không phụ thuộc vào số lần mắc mà phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố sau:

+ Thứ nhất là loại chủng virus gây bệnh chân tay miệng mà trẻ bị nhiễm.

+ Thứ 2 là độ tuổi của trẻ, bởi trẻ càng nhỏ sức đề kháng càng yếu nên càng dễ mắc bệnh.

+ Thứ 3 là những nhóm trẻ có thể trạng và sức khỏe yếu, đó là các bé mắc các bệnh về suy dinh dưỡng nặng, trẻ bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ đang được điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch liên tục và kéo dài…Đây là những nhóm trẻ có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất và nếu mắc phải thì khả năng bị biến chứng nguy hiểm cũng khá cao.

Phòng ngừa bệnh tay chân miệng – Giải pháp bảo vệ trẻ tốt nhất

tay chân miệng có bị tái phát-02Duy trì môi trường sống sạch sẽ cũng giúp phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ

Như đã chia sẻ bệnh tay chân miệng rất dễ lây lan, do đó để bé luôn khỏe mạnh các bậc phụ huynh cần chủ động phòng ngừa bệnh. Cách phòng ngừa đơn giản và hiệu quả nhất là hãy duy trì cho bé môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát bằng việc vệ sinh nhà cửa, đồ dùng cá nhân, đồ chơi của bé hằng ngày để tránh sự phát sinh và lây nhiễm mầm bệnh. Các mẹ cũng nên tập cho bé thói quen rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và từ bỏ các thói quen không tốt như: ngậm đồ chơi, dùng tay bốc thức ăn… Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý cách ly trẻ với các trẻ em bị bệnh tay chân miệng để tránh lây nhiễm.

Trên đây là phần giải đáp thắc bệnh tay chân miệng có bị tái phát không cũng như phần chia sẻ những thông tin cần biết về bệnh tay chân miệng. Hi vọng bài viết phần nào sẽ giúp các bậc phụ huynh chăm sóc các bé ngày một tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!