Bệnh tay chân miệng mấy ngày thì khỏi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh tay chân miệng mấy ngày thì khỏi?

Trong những năm gần đây bệnh tay chân miệng bùng phát rất mạnh nhất là vào dịp tựu trường khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng cũng như thắc mắc. Nhiều bậc phụ

Bệnh tay chân miệng mấy ngày thì khỏi?

Bệnh tay chân miệng mấy ngày thì khỏi-02Thông thường thì từ 7-10 ngày bệnh sẽ tự khỏi

Tay chân miệng là căn bệnh truyền nhiễm, có tốc độ lây lan nhanh chóng nhưng hầu như không gây biến chứng nguy hiểm. Theo các chuyên gia y tế nếu trong thời gian bị bệnh nếu được điều trị đúng cách và chăm sóc tốt thì chỉ sau từ 7-10 ngày trẻ sẽ khỏi bệnh và hầu như không để lại sẹo trên da do những tổn thương trước đó.

Tìm hiểu sâu hơn về bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ

Bệnh tay chân miệng mấy ngày thì khỏi-01Biểu hiện của bệnh tay chân miệng

Ngoài thắc mắc bệnh tay chân miệng mấy ngày thì khỏi nhiều bậc cha mẹ còn quan tâm đến các dấu hiệu nhận biết bệnh chân tay miệng ở trẻ. Nhìn chung, khi nhiễm tay chân miệng trẻ thường có các biểu hiện:

Đầu tiên là sốt nhẹ và có thể kèm mệt mỏi, đau họng. Đây là những triệu chứng khởi phát bệnh nên thường chỉ kéo dài từ 1-2 ngày.

Tiếp nối những triệu chứng khởi phát trên da trẻ xuất hiện các nốt ban đỏ, bọng nước. Các nốt này có thể xuất hiện ở nhiều vùng trên cơ thể, trong đó nhiều nhất là ở khu vực lòng bàn tay, bàn chân và khuỷa tay, khuỷa chân… Các nốt bọng nước này thường có màu hồng nhạt và hầu như không gây ngứa.

Cùng với sự xuất hiện của các vết ban đỏ trên da vùng miệng trẻ, cụ thể là bên trong khoang miệng cũng sẽ nổi các vết loét khiến trẻ cảm thấy đau rát, khó chịu và quấy khóc.

Mặc dù chân tay miệng ở trẻ nhỏ không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, song bạn cũng tuyệt đối không được chủ quan. Khi thấy bé có các biểu hiện mắc bệnh như đã trình bày ở phần trên bạn nên đưa trẻ đi khám để được các bác sĩ tư vấn hướng điều trị và chăm sóc kịp thời. Theo đó nếu trẻ bị tay chân miệng ở cấp độ nhẹ (cấp độ 1) thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bé điều trị ngoại trú tại nhà. Đối với phương pháp điều trị này để đạt được hiệu quả cao bạn cần chú ý theo dõi các biểu hiện của trẻ, nếu trẻ có những biểu hiện bất thường, triệu chứng có xu hướng nặng hơn thì bạn nên báo ngay cho bác sĩ đang theo dõi điều trị để có thể xử lý kịp thời. Trong trường hợp trẻ được chỉ định điều trị theo dõi tại bệnh viện  thì các bậc phụ huynh cũng đừng quá lo lắng, hãy chú ý tuân thủ đúng các nguyên tắc dùng thuốc, vệ sinh và chăm sóc của các bác sĩ nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc bệnh tay chân miệng mấy ngày thì khỏi cũng như các thông tin về triệu chứng, cách xử lý khi phát hiện bé bị bệnh tay chân miệng. Mong rằng  đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp các bạn chăm sóc các bé ngày càng tốt hơn.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!