Bệnh xuất huyết dị ứng có nguy hiểm không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bệnh xuất huyết dị ứng có nguy hiểm không?

Bệnh xuất huyết dị ứng có nguy hiểm không? Điều trị xuất huyết dị ứng thế nào? Trường hợp nào xuất huyết dị ứng gây suy thận? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết dị ứng

Bệnh xuất huyết dị ứng có thể đến do các nguyên nhân sau:

Bệnh xuất huyết dị ứng có nguy hiểm không?Thời tiết thay đổi có thể gây bệnh xuất huyết dị ứng

  • Do thời tiết thay đổi hoặc người bệnh ăn phải đồ ăn gây dị ứng.

  • Do di truyền: Gia đình có tiền sử mắc bệnh.

  • Do dị ứng với thuốc: Các loại thuốc như thuốc kháng sinh hay kháng histamin có thể gây dị ứng xuất huyết.

Điều trị bệnh xuất huyết dị ứng

Hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho trường hợp bệnh xuất huyết dị ứng, do đó các phương pháp điều trị chủ yếu chỉ hỗ trợ và bảo tồn.

  • Đối với các bệnh nhân bị xuất huyết dị ứng nhẹ thì các biện pháp bảo tồn sau sẽ hiệu quả: Nghỉ ngơi tại nhà, sử dụng vitamin C liều cao, để cao chân, uống nhiều nước cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý là có thể khỏi bệnh mà không cần các thuốc điều trị khác.

  • Đối với bệnh nhân nặng hơn, xuất hiện các triệu chứng như: sưng đau khớp, hạ huyết áp, suy thận thì cần sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm như: glucocorticoid, prednisolon, methylprednisolon….để ngăn chặn tổn thương đến thận.

Bệnh xuất huyết dị ứng có nguy hiểm không? 2Xuất huyết dị ứng gây tình trạng chảy máu dưới da và chảy máu dạ dày

Ngoài ra, bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thêm các loại thuốc ức chế miễn dịch như thuốc cyclosporine, azathioprine hay cyclophosphamide phối hợp với glucocorticoid nếu bệnh nhân bị tổn thương thận mà glucocorticoid đơn thuần không đáp ứng tốt.

Bên cạnh đó, một số phương pháp sau cũng được áp dụng để chữa xuất huyết dị ứng như: Dapsone, gạn huyết tương, Immunoglobulin truyền tĩnh mạch cũng rất hiệu quả để làm chậm và giảm tổn thương thận.

Bệnh xuất huyết dị ứng có nguy hiểm không? 3Hãy đi khám bác sỹ nếu phát hiện bệnh xuất huyết dị ứng

Tùy vào từng trường hợp bệnh thì bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, khi phát hiện mình hoặc người thân bị bệnh xuất huyết dị ứng thì hãy tới ngay các cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và được chỉ định điều trị phù hợp. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị vì nếu sai cách, bạn có thể bị suy thận dẫn đến tử vong.

Bệnh xuất huyết dị ứng có nguy hiểm không?

Đa số các trường hợp xuất huyết dị ứng sau khi được điều trị đều không gây biến chứng nặng.

Các bệnh tự dị ứng thường bệnh nhân bị trong 4 – 6 tuần và tự khỏi sau đó, trường hợp này chiếm 2/3 số trẻ mắc bệnh xuất huyết dị ứng.

Trẻ em mắc bệnh xuất huyết dị ứng thường nhẹ, nhanh khỏi, ít tái phát hơn so với người lớn.

Những trường hợp xuất huyết dị ứng gây tổn thương thận có thể kéo dài dai dẳng và gây biến chứng xuất hiện khoảng 5 – 10% các trường hợp.

Bệnh xuất huyết dị ứng chiếm 1% nguyên nhân gây tử vong do suy thận giai đoạn cuối thường rơi vào các bệnh nhân phát hiện và điều trị bệnh muộn khi suy thận đã nặng.

Như vậy, bệnh xuất huyết dị ứng nếu được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ không gây ảnh hưởng và biến chứng nhiều đến sức khỏe.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!