Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi?

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi luôn là thắc mắc của nhiều người bởi vì có một số trường hợp chỉ cần 2-3 ngày đã thuyên giảm, một số trường hợp lại kéo dài và dẫn đến các biến chứng khác.

Đau mắt đỏ kéo dài bao lâu với triệu chứng nhẹ

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Nếu bị đau mắt đỏ loại nhẹ thì bạn sẽ khỏi bệnh trong vòng một tuần. Thời gian này bao gồm cả thời gian bệnh bắt đầu hình thành trong cơ thể.

Các triệu chứng từ khi bắt đầu đến khi phát bệnh bao gồm: mắt có triệu chứng cộm rát và có ghèn ra nhiều, tự chảy nước mắt, mắt đỏ và mi mắt bị sưng, cảm giác khó chịu và ngứa rát mỗi khi chớp mắt nhiều và liên tục. Hãy chú ý đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Ví dụ mắt có ghèn và dù đã lau sạch ghèn nhưng nếu sau 5 phút lại thấy xuất hiện ghèn thì hãy bắt tay vào thực hiện các biện pháp điều trị tại nhà ngay.

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Nếu bị đau mắt đỏ loại nhẹ thì bạn sẽ khỏi bệnh trong vòng một tuần

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Ban đầu mắt bên trái hoặc mắt bên phải có dấu hiệu này, sau khoảng 1-2 ngày, tình trạng tương tự sẽ xảy đến với mắt còn lại.

Sau khi những hiện tượng này xảy đến do sự tấn công của vi khuẩn, nếu người bệnh sớm nhận biết được bệnh và áp dụng kịp thời cách chữa trị thì bệnh đau mắt đỏ sẽ kéo dài trong khoảng 7 ngày.

Sang đến tuần tiếp theo, sau khi áp dụng các phương pháp phù hợp và khoa học, mọi sự phiền toái sẽ biến mất, thậm chí, nếu tuân thủ cách điều trị đúng đắn, người bệnh không cần đến 1 tuần là đã khỏi bệnh.

Nếu nguyên nhân bệnh là do virus thì hầu hết bệnh sẽ tự khỏi cũng sau khoảng ấy thời gian.

Khi bệnh đau mắt đỏ lây lan

Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý để không để bệnh có thể lây lan sang những người khác trong gia đình hay cơ quan. Càng nhiều người mắc phải thì thời gian khỏi bệnh có thể sẽ càng kéo dài, vì cứ người này lây người kia thì khi nào mới kết thúc vòng xoay bệnh tật.

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? 1Bệnh đau mắt đỏ sẽ khỏi hẳn trong khoảng thời gian ngắn nhất nếu bạn phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Để mau chóng đưa mắt về trạng thái bình thường, người bệnh cần lưu ý trong sinh hoạt, không dùng chung khăn hay bàn chải với người khác và hạn chế sự tiếp xúc ở cự li quá gần, vì bệnh có thể dễ dàng lây qua đường hô hấp.

Khi bệnh diễn biến phức tạp

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Mắt đỏ, thị lực suy giảm, người bệnh sợ ánh sáng, đó là khi những biến chứng của bệnh đau mắt đỏ đã ghé thăm cơ thể. Với trường hợp này, bạn không thể tự mình chẩn đoán và điều trị được, hãy đến các cơ sở y tế để nhanh chóng kết thúc sự  kéo dài của bệnh đau mắt đỏ.

Khi mắt rơi vào tình trạng như thế, các bác sỹ thường sẽ kê ra một số loại thuốc tra mắt, dù chúng có hiệu quả nhưng cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không hề tốt cho đôi mắt và cho cả sức khỏe của bạn. Thế nên, hãy nhanh chóng tìm cách tiêu diệt mầm mống bệnh ngay khi triệu chứng của đau mắt đỏ vừa xuất hiện.

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? 2Khi bị đau mắt đỏ, bệnh nhân không nên quá lo lắng

Cách rút ngắn thời gian bệnh đau mắt đỏ

Bị bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Bệnh đau mắt đỏ sẽ khỏi hẳn trong khoảng thời gian ngắn nhất nếu bạn phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Khi thấy lòng trắng của mắt chuyển dần sang màu đỏ, bạn cần quan tâm ngay tới đôi mắt và lưu ý về những dấu hiệu tiếp theo. Ngay khi mắt có một trong những dấu hiệu ấy, người bệnh sẽ phải lập tức đề phòng và tra ngay thuốc nhỏ mắt natri clorid – loại thuốc rửa mắt cực kỳ phổ biến, đồng thời, đến các bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nhất.

Khi đã bị lây nhiễm bệnh, phải tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Việc hạn chế chuyện chăn gối trong khoảng thời gian bị bệnh cũng có thể cải thiện hệ miễn dịch, giúp người bệnh mau khỏe hơn. Một vài cử chỉ thân mật cũng có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, hoặc lây bệnh cho người đang khỏe mạnh. Vì thế, hãy kiềm chế nhu cầu bản thân trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm cách phòng bệnh đau mắt đỏ để ngăn ngừa tình trang này xảy ra.

Khi bịbệnh đau mắt đỏ, bệnh nhân không nên quá lo lắng vì đa số các trường hợp bị đau mắt đỏ sẽ tự khỏi sau 7-14 ngày. Tuy nhiên, khi phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng điều trị bệnh càng mau khỏi, đồng thời giúp giảm thiểu các cảm giác khó chịu cho người bị đau mắt và không để bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!