Bị đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì để không hại mắt?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bị đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì để không hại mắt?

Đau mắt đỏ là căn bệnh rất dễ mắc phải và cũng dễ lây lan. Bệnh thường tự khỏi sau 7 – 10 ngày, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mắt sưng viêm khá nặng cần dùng đến kháng sinh. Vậy khi bị đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì để không hại mắt?

Đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì?

Đau mắt đỏ là tình trạng mắt bị viêm kết mạc do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Hiện nay đau mắt đỏ vẫn chưa có thuốc đặc trị, thông thường đau mắt đỏ sẽ tự khỏi sau khoảng một tuần nên các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng kháng sinh. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp mắt bị viêm nhiễm nặng do các tác động bên ngoài hay do người bệnh chăm sóc không đúng cách, lúc này bạn cần đến kháng sinh hỗ trợ.

Dùng kháng sinh cho mắt bạn cần biết rõ đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì, không nên dùng tùy tiện sẽ khiến mắt nặng hơn. Đối với kháng sinh bạn chỉ nên dùng các loại kháng sinh nhỏ mắt tại chỗ, kháng sinh phổ rộng phòng ngừa đau mắt đỏ.

đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì 01Bị đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì để không hại mắt?

Một số loại thuốc kháng sinh đau mắt đỏ có thể sử dụng như tobramycine 0.3% (tobrex, toeycine), quinolone (oflovid, okacin, vigamox), neomycine và polymycine B (cebemycine). Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để rửa mắt, nước muối sinh lý có tác dụng rửa trôi mầm bệnh, chất tiết và gỉ mắt, giúp làm dịu mắt đang bị cộm rát khó chịu.

Lưu ý các loại thuốc bôi trơn mắt có độ nhớt quá cao như celluvisc, liposic bạn không nên dùng khi mới bị đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ có nên dùng các thuốc nhỏ mắt có cortizol?

Khi tìm hiểu đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy các loại thuốc nhỏ mắt có chứa corticol. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sử dụng các sản phẩm có cortizol nếu không có đơn của bác sĩ chuyên khoa mắt.

Việc dùng kháng sinh không đúng cách có thể sẽ làm bệnh nặng lên. Cách tốt nhất khi bị đau mắt đỏ bạn nên thực hiện các phương pháp chăm sóc mắt đúng cách, kiêng những điều cần kiêng khi đau mắt đỏ, tầm 7 – 10 ngày bệnh sẽ tự khỏi.

đau mắt đỏ dùng kháng sinh gìViệc sử dụng thuốc nhỏ mắt có thành phần corticol cần theo đơn của bác sĩ

Có nên dùng collydexa cho đau mắt đỏ?

Tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh mà đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì cho thích hợp. Collydexa là loại kháng sinh tùy nguyên nhân mà dùng thuốc này. Để biết chính xác có thể dùng thuốc hay không bạn nên đi khám để bác sĩ kê toa đúng, không được tự ý dùng thuốc này. Dexa sẽ làm bệnh trầm trọng hơn nhiều nếu nguyên nhân đau mắt từ một số bệnh liên quan đến đau mắt đỏ như viêm loét giác mạc sâu kèm đau mắt đỏ.

Alcon Tobrex có hiệu quả không?

Tobrex có tác dụng kiểm soát vi khuẩn nên sẽ có tác dụng tốt khi dùng điều trị đau mắt đỏ do vi khuẩn ở giai đoạn sớm. Mặc du tobrex có thể điều trị được đau mắt đỏ do vi khuẩn nhưng bạn cũng cần đi khám bác sĩ biết rõ nguyên nhân gây bệnh trước khi dùng thuốc.

đau mắt đỏ dùng kháng sinh gì 02Tobrex là loại kháng sinh hay dùng nhỏ mắt khi bị đau mắt đỏ

Bị đau mắt đỏ có nên nhỏ V-rohto hay không?

Nhiều người khi bị đau mắt đỏ lại dùng V-rohto để nhỏ mắt vì nghĩ đều là thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên không nên tự ý nhỏ V-rohto khi bị đau mắt. Thành phần chỉ có kháng viêm và kháng histamin gây ngứa mắt chứ không chứa các thành phần có thể điều trị các bệnh về mắt. Việc sử dụng sai thuốc nhỏ mắt có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Bạn nên đi khám nếu có các triệu chứng đau mắt đỏ để được bác sĩ tư vấn thuốc nhỏ mắt phù hợp.

Phan Ngọc Ánh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!