Bị đau mắt đỏ sau bao lâu thì khỏi hẳn?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bị đau mắt đỏ sau bao lâu thì khỏi hẳn?

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) lxảy ra khi tình trạng viêm màng nhầy bao phủ tròng trắng của mắt và lớp sau mi mắt khiến mắt sung, đỏ, chảy nước mắt… Bệnh rất dễ lây có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp, dùng chung khăn mặt, đồ dùng cá nhân…, tiến triển thành dịch. Bị đau mắt đỏ sau bao lâu thì khỏi hẳn?

1. Các giai đoạn đau mắt đỏ

Giai đoạn 1: Giai đoạn khởi phát

Bị đau mắt đỏ sau bao lâu thì khỏi hẳn 1Trong giai đoạn này người bệnh sẽ có những biểu hiện khá đặc trưng như: Cơ thể sốt nhẹ

Trong giai đoạn này người bệnh sẽ có những biểu hiện khá đặc trưng như:

 • Cơ thể sốt nhẹ
 • Mắt rất sợ ánh sáng và không thể nhìn trực tiếp vào ánh sáng
 • Nổi hạch ở khu vực trước tai
 • Họng đau
 • Mỗi khi nuốt nước bọt có xu hướng bị đau

Giai đoạn 2: Giai đoạn toàn phát

Thông thường thì giai đoạn này sẽ kéo dài từ 5 ngày tới 1 tuần và người bệnh có những biểu hiện bệnh cao trào nhất. Biểu hiện đầu tiên ai cũng có đó chính là mắt đỏ, có thể là đau mắt đỏ một bên trước hoặc hai mắt cùng đỏ một lúc.

Bên cạnh dấu hiệu đau mắt đỏ là mắt đỏ quầng thì người bệnh cũng xuất hiện thêm một số triệu chứng như:

 • Khó mở mắt, mắt ra ghèn.
 • Mắt luôn có cảm giác bị cộm, ngứa và có sạn ở trong mắt.
 • Kết mạc của mắt bị sưng và phù lên.
 • Mi mắt sưng nhẹ hơi đau và khó chịu.
 • Một vài người còn gặp phải tình trạng xuất huyết dưới kết mạc hoặc có giả mạc.
 • Một số người bị nổi hạch ở cổ, một số người thì nổi hạch ở tay (trường hợp này rất ít).

Bị đau mắt đỏ sau bao lâu thì khỏi hẳn 2Bên cạnh dấu hiệu đau mắt đỏ là mắt đỏ quầng thì người bệnh cũng xuất hiện thêm một số triệu chứng như ra ghèn mắt

Nếu gia đình có trẻ bị mắc bệnh thì nên tránh tình trạng trẻ cho tay vào dụi mắt vì có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều. Và hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm

Giai đoạn 3: Giai đoạn lui bệnh và phục hồi

Thông thường, giai đoạn phục hồi của dịch đau mắt đỏ sẽ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày. Trong giai đoạn đau mắt đỏ các triệu chứng bệnh có xu hướng thuyên giảm dần và mắt nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Bệnh đau mắt đỏ thường không gây suy giảm thị lực, chỉ một số rất ít người gặp phải tình trạng này nếu điều trị không đúng cách.

Bệnh đau mắt đỏ vốn dĩ là một bệnh lành tính và nó diễn ra khá nhanh chóng.  Chính vì thế chúng ta cần phải nhanh chóng phát hiện ra các giai đoạn đau mắt đỏ để có thể phòng tránh cũng như điều trị sao cho phù hợp giúp mắt có thể phục hồi nhanh nhất, tránh những biến chứng bệnh có thể xảy ra.

2. Bị đau mắt đỏ sau bao lâu thì khỏi hẳn?

Bị đau mắt đỏ sau bao lâu thì khỏi hẳn 3Nhỏ nước muối sinh lý giúp loại bỏ nguy cơ bệnh đau mắt đỏ

Bệnh sẽ khỏi trong vòng 7-10 ngày nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng. Nếu điều trị muộn và không đúng, bệnh có thể gây ra một số biến chứng: viêm giác mạc, viêm loét giác mạc và có thể dẫn đến mù lòa.

Bệnh đau mắt đỏ không cần phải điều trị tại bệnh viện hay cách ly. Bệnh nhân có thể điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa mắt nhưng cần chú ý giữ gìn vệ sinh để tránh lây bệnh cho những thành viên khác trong gia đình và cộng đồng.

Nếu nhiễm bệnh cần đeo kính để hạn chế lây lan bệnh và hạn chế dùng chung khăn mặt và chậu rửa mặt, rửa sạch tay bằng xà phòng ngay sau khi tiếp xúc với mắt bị bệnh (sau khi tra thuốc, lau mắt…). Ngoài ra, người bệnh cũng cần tránh những thức ăn có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất cay… vì có thể làm tăng phản ứng viêm.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!