Biểu hiện và cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Biểu hiện và cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng

Dị ứng xi măng hay tình trạng xi măng “ăn” da là biểu hiện viêm da dị ứng, gây nhiều tác hại cho người bệnh. Do đó, bạn phải có cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng kịp thời.

1.Bệnh dị ứng xi măng là gì?

Dị ứng xi măng là tình trạng viêm da dị ứng do phải tiếp xúc thường xuyên với xi măng trong một thời gian dài. Trong xi măng có chứa nhiều thành phần ăn mòn rất mạnh, khiến da tay bạn khi tiếp xúc trực tiếp với xi măng có thể bị tác động, làm ăn mòn cấu trúc da.

Những vị trí tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với xi măng thường là tay, lòng bàn tay, phần bắp chân, chân, lòng bàn chân…những vùng da mỏng, khiến da bị tác động. Thời gian đủ để gây ra bệnh dị ứng xi măng thường là từ 3 tháng tời 1 năm nếu tiếp xúc với xi măng liên tục. Triệu chứng có thể kéo dài mãi mãi nếu bạn không có cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng, cũng như tiếp tục tiếp xúc với xi măng thường xuyên không bảo hộ.

2. Biểu hiện của bệnh dị ứng xi măng

Khác với các bệnh dị ứng ngứa khác, thời gian xuất hiện triệu chứng dị ứng xi măng thường khá muộn, từ 2-3 tuần sau thời gian tiếp xúc xi măng. Sau những biểu hiện ban đầu xuất hiện, cơ thể không tiếp xúc trực tiếp với xi măng nữa, triệu chứng bệnh dị ứng sẽ tự biến mất.

Những biểu hiện bệnh sẽ xuất hiện nhiều ở các vùng tiếp xúc với xi măng nhiều nhất như: đầu ngón tay, ngón chân và lòng bàn tay, bàn chân…  với các tổn thương như sau:

  • Nổi các vết mẩn đỏ, ngứa nhiều, mụn nước
  • Xuất hiện các mảng vẩy ngứa, da nhẵn nhưng khô ráp và tạo cảm giác da dày, thô hơn
  • Da ngày càng khô, bong tróc vẩy, nứt da và rạn da… dẫn đến tình trạng bội nhiễm, lở loét nặng, gây khó khăn khi tiếp xúc với các vật hoặc cầm nắm…

Biểu hiện và cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng 1

Biểu hiện của dị ứng xi măng là da tay bong tróc, thậm chí mưng mủ

Những đối tượng bị bệnh dị ứng xi măng nhiều nhất thường là những người làm nghề công nhân xây dựng. Đây là những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với xi măng, đặc biệt là vữa -loại xi măng đã được trộn, trong thời gian dài và liên tục.

3. Cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng

Khi không tiếp xúc với xi măng nữa thì cơ thể sẽ tự chữa lành các biểu hiện dị ứng. Còn nếu vẫn cứ thường xuyên tiếp tục tiếp xúc trực tiếp với xi măng, tình trạng dị ứng vẫn sẽ kéo dài, gây ra những cản trở khi sinh hoạt.

Nếu vì điều kiện bắt buộc phải tiếp xúc với xi măng thường xuyên. Bệnh nhân cần áp dụng các cách chữa bệnh dị ứng xi măng, với các loại thuốc bôi và thuốc uống, để hạn chế tình trạng lở lét ở da.

Dùng thuốc Tây, thuốc bôi da tay

Bệnh nhân sẽ được tư vấn tiêm K –cort, triamcinolon… để giảm tình trạng ngứa dị ứng cà lở loét. Khi áp dụng cách chữa bệnh dị ứng xi măng này nên kết hợp với sử dụng thuốc ức chế sản sinh histamin (yếu tố chính gây ra các tình trạng dị ứng ở người, cũng như các loại thuốc bôi). Tuy vậy, không nên tự sử dụng các loại thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ để phòng nguy cơ bệnh phát triển mạnh mẽ.

Biểu hiện và cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng 2

Nên dùng thuốc bôi da tay theo chỉ định của bác sĩ

Dùng đồ bảo hộ khi tiếp xúc với xi măng

Trong giai đoạn có biểu hiện dị ứng xi măng, nên kiêng nước. Nếu da có vết thương hở thì nên hạn chế tiếp xúc nước và xi măng ở những vùng này. Quá trình làm việc nên dung găng tay dày, ủng bảo hộ để ngăn các nguy cơ tiếp xúc với xi măng.

Dị ứng xi măng là tình trạng dị ứng gặp nhiều ở các công nhân xây dựng. Bởi vì, ngay khi có những biểu hiện dị ứng, bạn phải có cách chữa trị bệnh dị ứng xi măng cũng như bảo hộ các phần bị dị ứng kĩ càng để hạn chế nguy cơ bị ăn mòn da nhanh chóng hơn.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!