Bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả

Đau mắt đỏ khi không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ để lại nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể gây mù lòa. Vậy tại sao bạn không bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả sau đây để bảo vệ “ cửa sổ tâm hồn” của bản thân cũng như những người xung quanh mình tốt hơn?

Bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả 1Mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ là phương pháp vô cùng hiệu quả và an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến đau mắt đỏ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau mắt đỏ nhưng chủ yếu là do vi khuẩn, virus làm kết mạc bị viêm, hoặc do bị dị ứng. Tuy nhiên dù do bất cứ nguyên nhân nào thì khi thấy đôi mắt có dấu hiệu bất thường bạn cũng nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán đúng nguyên nhân và có phương án điều trị phù hợp.

Mặc dù đau mắt đỏ có thể hết từ 7 đến 10 ngày, nhưng nếu như không có bất kì sự can thiệp chữa trị nào hoặc các biện pháp bảo vệ chăm sóc trong thời kì mắt bị viêm thì bệnh sẽ có nguy cơ nặng thêm và dễ để lại những biến chứng nguy hiểm hoặc tạo thành dịch bệnh.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tây chữa trị đau mắt đỏ thường xuyên có thể kèm theo tác dụng phụ. Vì vậy việc bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ là điều cần thiết để điều trị hiệu quả và an toàn.

Bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả 2Sử dụng thuốc tây thường xuyên để trị đau mắt đỏ có thể kèm theo tác dụng phụ.

Bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ sau đây. Những bài thuốc này được làm từ các loại cây vô cùng quen thuộc, hơn nữa cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Bài thuốc 1: Chữa đau mắt đỏ bằng hạt thảo minh quyết, bông cúc vàng, quả bạch tật lê (10g).

Cách làm: Bạn sao vàng hạt thảo minh quyết, sau đó cho vào cùng bông cúc vàng, quả bạch tật lê (khoảng 1 nắm) đun lên uống như nước chè.

Hoặc bạn cũng có thể dùng khoảng 2g quả bạch tật lê đun sôi lên đổ ra ly rồi xông mắt bằng hơi nước cho đến khi bệnh giảm và khỏi hẳn. Tuy nhiên bạn nên chú ý để tránh bị bỏng do hơi nước nóng.

Bài thuốc 2: Chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá. Hẳn đây là một cây vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta, bạn có thể dễ dàng mua được hoặc trồng ngay tại sân nhà mình. Cách thực bài thuốc cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua rau diếp cá về rửa thật sạch sau đó giã nhuyễn rồi dùng vải mùng sạch bọc lại, dàn đều đắp lên mắt. Kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Bỏ túi những mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả 3Rau diếp cá là một loại thảo dược trị đau mắt đỏ vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Bài thuốc 3: Chữa trị đau mắt đỏ bằng cây sống đời

Cây sống đời hay còn gọi là lá bỏng, đây là loại lá chữa đau mắt đỏ vô cùng hiệu quả. Đầu tiên bạn rửa sạch lá bỏng rồi giã nhỏ (nhớ vệ sinh sạch sẽ dụng cụ trước khi làm). Tiếp đến bạn lấy gạc hoặc vải mùng sạch đặt lên mắt rồi đắp lá bỏng đã được giã nhuyễn lên sau đó rịt thật chặt. Bạn nên đắp trước lúc đi ngủ rồi để qua đêm và đắp liên tục cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Vừa rồi là một số mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Khi có bất kì dấu hiệu nào mà bạn nghi ngờ là đau mắt đỏ thì tốt nhất hãy đến khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và tìm ra nguyên nhân chính xác. Không nên tự ý chẩn đoán để điều trị ở nhà hoặc ngó lơ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như không để đau mắt đỏ lây lan thành dịch.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!