Các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai cần được chú ý để không ảnh hưởng đến thai nhi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trong 3 tháng đầu tahi kì thì các mẹ bầu cần chú ý đến các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai để không ảnh hưởng đến thai nhi. Bài viết dưới đây có thể trang bị cho các mẹ bầu kiến thức cơ bản về những tác hại của các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai để các mẹ không chủ quan.

Các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai cần được chú ý để không ảnh hưởng đến thai nhi1Các thai phụ rất dễ bị cảm cúm khi mang thai

Cảm cúm là bệnh rất dễ mắc phải nhất là các mẹ bầu, do trong thời gian này hệ miễn dịch của các mẹ rất yếu. Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kì thì mẹ bầu cần phải chú ý nhiều hơn nữa.

Dấu hiệu cảm cúm khi mang thai và cách điều trị?

Sau 24 đến 48 giờ tiếp xúc với virus cảm cúm, thai phụ sẽ xuất hiện các triệu chứng sau đây:

Ho;

Sốt cao, ớn lạnh;

Sổ mũi;

Đau họng, đau cơ, đau đầu;

Cảm thấy yếu, mệt mỏi, nhạy cảm với ánh sáng.

Trên đây là một số triệu chứng điển hình và thai phụ cần chú ý điều trị ngay từ các triệu chứng đầu tiên như ho, đau họng, ngạt mũi. Thai phụ có thể điều trị cảm cúm bằng các bài thuốc dân gian vì những bài thuốc này lấy nguyên liệu từ tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các thai phụ cũng có thể sử dụng thuốc kháng sinh để chữa trị nhanh hơn tuy nhiên cần theo chỉ dẫn của bác sĩ vì nhiều loại kháng sinh chữa cúm có tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

Các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai cần được chú ý để không ảnh hưởng đến thai nhi2Cần chú ý các loại thuốc điều trị dấu hiệu cảm cúm khi mang thai

Dấu hiệu cảm cúm khi mang thai không được điều trị nguy hiểm như thế nào?

Theo các bác sĩ khoa sản sẽ rất nguy hiểm nếu trong thai phụ bị nhiễm cúm trong ba tháng đầu của thai kỳ vì:

Nếu dấu hiệu cảm cúm khi mang thai là do virus Rubella thì 90% thai nhi có nguy cơ bị hội chứng Rubella bẩm sinh. Nguy hiểm hơn, virus này còn gây dị tật bẩm sinh, tổn thương hệ thần kinh và mắt của thai nhi. Trong trường hợp này, các thai phụ sẽ được khuyên bỏ thai.

Nếu dấu hiệu cảm cúm khi mang thai là theo mùa, thai phụ bị sốt cao, cúm nặng, nhiễm độc, nhiễm khuẩn do virus thì nguy cơ thai lưu hoặc sảy thai rất cao.

Các dị tật bẩm sinh ở thai nhi như sứt môi, đục thủy tinh thể mắt, hội chứng down hay hở hàm ếch… đều có thể do virus cảm cúm gây ra.

Việc dùng thuốc để trị các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai cũng vô cùng nguy hiểm vì gây hại cho cả mẹ và thai nhi.

Đối với người bình thường thì các biến chứng của cảm cúm ít khi xảy ra, tuy nhiên đối với các thai phụ thì lại cần phải chú ý do bất cứ dấu hiệu cảm cúm khi mang thai mà không được điều trị kịp thời đều có thể ảnh hưởng tới thai nhi sau này.

Việc uống thuốc tây để trị bệnh cảm cúm đối với phụ nữ mang thai chỉ nên dùng trong trường hợp khẩn cấp và cần được sự tư vấn của bác sĩ.

Các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai cần được chú ý để không ảnh hưởng đến thai nhi3Dấu hiệu cảm cúm khi mang thai rất nguy hiểm nếu không được chữa trị nhanh chóng và đúng cách.

Trên đây là một số triệu chứng cũng như biến chứng nguy hiểm của cám cúm trong 3 tháng đầu thai kì vì các dấu hiệu cảm cúm khi mang thai này thoạt nhiên dễ khiến người bệnh chủ quan. Các mẹ bầu khi mang thai thì cần chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường thêm được sức đề kháng. Đồng thời các mẹ bầu cũng nên tìm hiểu thêm cách phòng ngừa cảm cúm trước khi nó xảy ra, vì mang thai là một quá trình thiêng liêng và bất cứ một sự chủ quan với bất kì căn bệnh nào trong giai đoạn này cũng sẽ ảnh hưởng đến đứa bé khi được sinh ra.

Hoàng Minh

Lưu ý:

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!