CÁCH CHỌN SỮA CHO TRẺ TỪ 1 TUỔI TRỞ LÊN – LƯU Ý TRẺ 2 TUỔI

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia về sữa và trẻ sơ sinh cho biết, 6 tháng đầu trẻ sử dụng sữa mẹ là tốt cho cơ thể trẻ nhất. Sữa mẹ chưa rất nhiều chất dinh dưỡng đáp ứng được hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

CACH CHON SUA CHO TRE TU 1 TUOI TRO LEN

Đến khi trẻ 1 tuổi thì trẻ cần phải có sự thay đổi về sữa để kích thích sự phát triển hoàn thiện cùng với các bộ phận khác. Các bậc làm cha mẹ lần đầu hay chưa có kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thì nên đọc bài này để hiểu rõ hơn. 

Dưới đây là chia sẻ của Bác sĩ  – Dược sĩ Trương Minh Đạt trong buổi chia sẻ với các mẹ về cách chọn sữa đơn giản hơn khi có hiểu biết.

Trẻ trên 1 tuổi có một số đặc điểm sau

 • Sự phát triển của bé là rất mạnh, cần nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất
 • Trẻ ăn dặm đa dạng, ăn được nhiều loại thực phẩm và lượng ăn cũng nhiều hơn
 • Nguồn dinh dưỡng chính để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh về trí tuệ và thể chất là từ bữa ăn dặm hàng ngày, nên việc lựa chọn phương pháp ăn dặm, chế biến bữa ăn dặm để trẻ hứng thú và ăn được nhiều, ăn ngon miệng là rất quan trọng
 • Chính vì đặc điểm về sự phát triển, sự hoàn thiện hệ tiêu hóa nên sữa chỉ là dinh dưỡng ăn thêm vào các bữa phụ trong ngày. Nếu cha mẹ cho trẻ uống với suy nghĩ cung cấp nhiều chất hơn thì đây là sai lần cực kỳ lớn. Khiến trẻ suy dinh dưỡng còi xương,…

  SỮA NÊN DÙNG KHI NÀO, LƯỢNG ĂN BAO NHIÊU

  Nên cho trẻ ăn vào các bữa phụ (lúc 9h, 15h hoặc trước khi đi ngủ).

  Nên cho trẻ dùng không quá 500ml/ngày để trẻ không bị ngang bụng, đầy bụng… từ đó bé không ăn được nhiều bữa ăn dặm chính. Có rất nhiều bạn gọi cho anh nói con biếng ăn, không chịu ăn cơm, một ngày dùng 800-1000ml, con còi quá. Lý do là uống quá nhiều sữa nên sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu thiếu sắt.

  CHỌN SỮA TƯƠI HAY SỮA BỘT

  Sữa trong giai đoạn này chỉ là ăn thêm, ăn vào bữa phụ và một ngày không quá 500ml là tốt nhất.

  Chúng ta nên chọn SỮA TƯƠI THANH TRÙNG hoặc SỮA TƯƠI TIỆT TRÙNG sẽ phù hợp hơn, do thơm ngon hơn, giá trị dinh dưỡng, khả năng hấp thu tốt hơn.

  Hàm lượng chất đạm, chất béo, carbohydrate trong 100ml sữa tươi tương đương với 100ml sữa bột pha chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhưng tốt hơn rất nhiều so với sữa bột.

  Lưu ý SỮA BỘT: bản chất là sữa hoàn nguyên hoàn nguyên, giá trị dinh dưỡng kém hơn sữa tươi nguyên chất 100%.

  Khuyến nghị các bậc phụ huynh nên đọc các thông tin trên vỏ, bìa, lon sữa để biết các thành phần trong sữa cũng như là loại sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ.

  Nguồn: Internet

  Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
  HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
  BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
  BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
  Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

  Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

  Kiếm tiền cùng KNNC!

  THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

  Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
  Trân trọng!

  Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!