Cách chữa đau mắt đỏ – đau mắt đỏ nhỏ oflovid

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cách chữa đau mắt đỏ – đau mắt đỏ nhỏ oflovid

Đau mắt đỏ nhỏ thuốc gì nhanh khỏi nhất? Hãy đọc những hướng dẫn dùng thuốc và tham khảo đau mắt đỏ nhỏ oflovid để điều trị bệnh trong bài viết sau đây.

1. Đau mắt đỏ nhỏ thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Đau mắt đỏ do viêm kết mạc có thể do vi khuẩn, virus, và dị ứng. Đối với trường hợp nhiễm bệnh do vi khuẩn thông thường gây ra, dùng oflovid mới có tác dụng tốt. Bệnh nhân đau mắt đỏ nên đi khám ở bệnh viện để bác sỹ chẩn đoán chính xác do nguyên nhân gì để điều trị phù hợp.

Cách chữa đau mắt đỏ - đau mắt đỏ nhỏ oflovid 1Đau mắt đỏ nhỏ thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Theo tư vấn của bác sĩ Tôn Thất Nguyên Khai (Bệnh viện Mắt Cao Thắng), đau mắt đỏ do viêm kết mạc thì không nên tự ý nhỏ V-rohto. Do trong thành phần chỉ có kháng viêm và kháng histamin, nên không điều trị tận gốc từ nguyên nhân gây bệnh mà chỉ làm giảm một số triệu chứng, có thể làm bệnh trầm trọng hơn do chủ quan (tưởng bệnh nhẹ đi nhưng thực ra là không phải). Bệnh nhân cần đi khám để được hướng dẫn sử dụng đúng thuốc.

Cũng theo bác sĩ Khai, khi đau mắt đỏ do nguyên nhân vi khuẩn thông thường có thể dùng Tobrex. Nhưng bệnh nhân cần đi khám để tránh những nguyên nhân khác và những thể bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc) nặng.

2. Đau mắt đỏ nhỏ oflovid

Oflovid thuốc mỡ và dung dịch nhỏ mắt có chứa thành phần là ofloxacin, chỉ định trong viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viên sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc, bệnh mắt hột nhiễm khuẩn sau mổ gây ra bởi các chủng vi khuẩn nhậy cảm với ofloxacin… Thuốc được sử dụng bằng cách nhỏ mắt 1 giọt/lần hoặc tra lượng thuốc mỡ thích hợp, 3 -4 lần/ngày.

Cách chữa đau mắt đỏ - đau mắt đỏ nhỏ oflovid 2Cách chữa đau mắt đỏ – đau mắt đỏ nhỏ oflovid

Thời gian điều trị ofloxacin tùy thuộc vào loại nhiễm khuẩn và mức độ nặng nhẹ của bệnh và cần được xác định tùy theo đáp ứng lâm sàng, loại vi sinh vật của người bệnh mắc phải. Thuốc được sử dụng theo đúng thời gian chỉ định của bác sĩ cho dù triệu chứng bệnh đã hết sau vài ngày nhỏ, tra mắt. Ngoài ra, viêm kết mạc nguyên nhân do virus thì sử dụng kháng sinh ofloxacin chỉ có tác dụng dự phòng bội nhiễm, thời gian điều trị có thể kéo dài.

Thông thường, thời gian điều trị bằng ofloxacin ở bệnh viêm kết mạc được khuyến cáo ở người lớn là khoảng 7 ngày, loét giác mạc là 9 ngày hoặc lâu hơn tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Natri clorid 0,9% là thuốc nhỏ mắt dạng nước có tác dụng làm sạch và thông thoáng mắt nên bạn có thể  sử dụng thường xuyên, không cần thiết phải ngưng sau khi hết bệnh.

Cách chữa đau mắt đỏ - đau mắt đỏ nhỏ oflovid 3Dùng nước muối sinh lý Natri clorid để vệ sinh rửa mắt

Như vậy, bạn có thể tiếp tục nhỏ, tra mắt Oflovid trong 7 – 10 ngày, sau đó nếu triệu chứng không thuyên giảm thì nên liên hệ với bác sĩ điều trị để có chỉ định bổ sung phù hợp với tình trạng bệnh của bạn nhé.

Khi mắc phải bệnh đau mắt đỏ, bệnh nhân nên dùng một trong số những loại thuốc kháng sinh như: tobramycine 0.3% (tobrex, toeycine), quinolone (đau mắt đỏ nhỏ oflovid, okacin, vigamox), neomycine và polymycine B (cebemycine). Tuy nhiên, việc dùng thuốc trị đau mắt đỏ phải do bác sĩ kê đơn chứ không tự ý mua điều trị.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!