Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà

Đau mắt đỏ mặc dù bệnh không gây nguy hiểm nặng nề đến sức khỏe song cũng gây khó chịu cho người bệnh trong một khoảng thời gian. Vì thế hãy tham khảo những cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả và nhanh chóng.

1. Những điều cần biết về bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ thường xuất hiện nhiều vào thời điểm giao mùa, mùa hè hoặc cuối thu, khi độ ẩm không khí cao… Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do virus Adeno hoặc các vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây nên. Bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố môi trường xung quanh làm điều kiện thuận lợi cho bệnh bùng phát như nhiều khói bụi, nước ô nhiễm, vệ sinh kém, dùng chung đồ cá nhân…

Bình thường người bệnh có thể tự khỏi bệnh chỉ sau 5-7 ngày, song có nhiều người sức đề kháng yếu, tạo cơ hội cho các vi khuẩn khác xâm nhập gây nên biến chứng nặng nề, nguy hiểm tới mắt. Một vài trường hợp xuất hiện giả mạc ở vùng kết mạc, mắt sưng phù ở mí mắt, có dịch tiết ở trong mắt, tổn thương đến giác mạc…

Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà 3Người bị đau mắt đỏ nên đeo kính râm

2. Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà

Có rất nhiều cách chữa bệnh đau mắt đỏ tại nhà đơn giản, nhanh chóng và hữu hiệu nhưng theo từng hoàn cảnh bạn phải lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

Cách 1: Chườm mắt bằng khăn ấm

Dùng một khăn vải sạch ngâm vào trong nước nóng khoảng 60 độ C, sau đó lấy khăn ra vắt khô nước rồi đặt lên mắt trong vòng 10 phút. Với phương pháp này sẽ giúp bạn dễ chịu tức thời, nước ấm làm bạn thấy thoải mái mà không còn cảm giác có hạt sạn ở trong mắt nữa. Với tác dụng của nước ấm sẽ làm tăng lượng máu chảy đến mắt, đồng thời tăng tiết dầu trên mí mắt giữ độ ẩm cho mắt Tuy nhiên cần lưu ý rằng mắt là một vùng nhạy cảm thế nên bạn nên chú ý nhiệt độ của khăn tránh nóng quá gây bỏng mắt và và vùng xung quanh mắt.

Cách 2: Chườm lạnh cho mắt

Nếu như bạn nhạy cảm quá với nước ấm thì có thể chuyển sang chườm bằng nước lạnh. Tuy phương pháp trái ngược với chườm ấm song tác dụng không thay đổi cũng giảm bớt các triệu chứng đau mắt đỏ một cách nhanh chóng. Dùng khăn sạch ngâm vào chậu nước đá sau đó chườm lên mắt khoảng 5 phút sau đó bỏ ra tránh để lâu quá. Nếu nhiệt độ ở khăn quá thấp thì sẽ gây ra bỏng lạnh hoặc khiến cho bệnh càng trở nên tồi tệ hơn.

Cách 3: Sử dụng thuốc tra mắt

Với việc sử dụng nước nhỏ mắt sẽ giúp mắt bạn luôn giữ được độ ẩm và loại bỏ các bụi bẩn mầm bệnh bám ở trong mắt. Nếu như chưa có thuốc nhỏ theo đơn của bác sĩ thì bạn cũng có thể dùng nước muối 0,9% làm nước nhỏ mắt mỗi ngày.

Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà 1Tra thuốc mắt để chữa đau mắt đỏ

3. Thói quen tốt trong thời gian mắc bệnh

  • Sử dụng kính có gọng thay thế cho kính áp tròng: loại dung dịch ngâm kính áp tròng có thể nguyên nhân khiến bạn đau mắt đỏ giảm thị lực, sử dụng kính này thường xuyên sẽ khiến mắt bạn dễ bị khô, khó chịu.

  • Có chế độ ăn lành mạnh: uống nhiều nước, bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin…

Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà 2

Uống nhiều nước rất tốt cho người  bệnh

  • Môi trường sống trong lành: phòng ngủ thoáng mát, độ ẩm đảm bảo.

Đến thời điểm hiện tại hầu như chưa có trường hợp đau mắt đỏ nào nguy hiểm, chúng thường tự khỏi sau một khoảng thời gian nhất định. Song đừng vội chủ quan mà thờ ơ với căn bệnh này, bạn nên áp dụng những cách chữa đau mắt đỏ tại nhà để giúp cho đôi mắt được dễ chịu hơn, nhanh khỏi hơn. Hãy tìm đến cơ sở y tế nếu như bệnh không thuyên giảm sau khi áp dụng những cách chữa trị tại nhà để ngăn ngừa biến chứng xảy ra.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!