Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà hiệu quả

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà hiệu quả

Nhiều bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường nản lòng trong quá trình điều trị, đặc biệt là những người đã viêm mũi dị ứng mạn tính. Có cách chữa viêm mũi dị ứng nào hiệu quả nhất cho những bệnh nhân này?

1. Điều trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gian

Bài 1: Hoa cứt lợn (tên dân gian) màu tím tươi 1 cây, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi cũng 2 cái. Ba loại thảo dược trên rửa thật sạch, nghiền nát và gói vào gạc. Sau đó, nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút/ngày. Cách chữa viêm mũi dị ứng này giúp phần mũi thông thoáng, dễ thở hơn.

Bài 2: Bạn lấy 2,3 nhánh tỏi éo thành dịch, mật ong 2 thìa cafe, hai thứ hòa đều và nhỏ mũi 3 lần/ ngày.

Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà hiệu quả 1

Bạn có thể lấy 2-3 nhánh tỏi ép trộn với mật ong dùng chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Bài 3: Sáp ong lấy 1 miếng, nhai nát nuốt nước, nhớ bỏ bã, mỗi ngày 2 – 3 lần. Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà này rất hiệu quả.

Bài 4: Dây mướp lấy đoạn gần gốc, dài khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ và nấu chín, người bị viêm mũi dị ứng quanh năm dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình và dùng liên tục 3 liệu trình.

Bài 5: Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g. Sắc trong 300ml nước còn 150ml chia 2 lần uống trong ngày.

Bài 6: Tân di 60g, ké đầu ngựa 12g, hành 90g, bạch chỉ 6g. Tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô rồi tán thành bột, cho thêm một chút bột thạch cao, băng phiến cùng lô cam thạch. Buổi trưa và tối trước khi ngủ mỗi ngày, rửa sạch khoang mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, rồi dùng bông y tế chấm bột thuốc này vào trong.

Bài 7: Tân di 15g, trứng gà 2 quả, bạn cho tân di vào nấu với 2 bát nước, còn trứng gà luộc chín bỏ vỏ, chích 10 lỗ xung quanh rồi bỏ vào đun với nước sắc tân di 1 bát, uống nước ăn trứng là cách chữa viêm mũi dị ứng bạn nên thử áp dụng vì hiệu quả tức thì.

2. Điều trị không dùng thuốc tại nhà

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không? Ngoài những bài thuốc trên, thì bạn có thể áp dụng cách chữa viêm mũi dị ứng không dùng thuốc sau:

Cách 1:

Dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi mình rồi ấn đẩy lên đẩy xuống 2 huyệt nghinh hương (phần sát cạnh cánh mũi). Cách này làm cho 2 lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra, đồng thời hít vào mạnh, khi thấy tắc bên nào hít bên đó và thở ra đường miệng. Nếu 2 lỗ mũi vẫn tắc thì dùng ngón trỏ và ngón cái cùng bên cầm đầu chóp mũi, lắc qua lắc lại và hít mạnh đến khi thật thông thì thôi. Cuối cùng, bạn dùng ngón tay cái và ấn vào đầu mũi (phần sát đường nhân trung) môi trên bật ngược mũi lên 5-7 lần. Mỗi ngày hãy làm từ 3-7 lần.

Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà hiệu quả 3

Thực hiện bài tập mũi mỗi ngày, nhất là khi cảm thấy lên cơn bệnh viêm mũi dị ứng sẽ hỗ trợ bạn hít thở bình thường

Cách 2:

Với cách chữa viêm mũi dị ứng này, bạn dùng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt dũng tuyền, 1 lần mỗi tối. Cách xác định huyệt bằng cách lấy ở điểm nối 2/5 trước, 3/5 sau của đoạn nối giữa gốc ngón chân 2 (từ ngón cái) tới điểm giữa bờ sau gót chân (trong chỗ lõm ở gan bàn chân).

Ngoài những cách chữa viêm mũi dị ứng này, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, tập thể dục và có chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường sức khỏe. Từ đó, sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!