Cách làm máy bay đồ chơi cho bé từ lõi giấy vệ sinh 09/2022

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Con bạn sẽ rất thích thú với những đồ chơi mà bạn tự tạo ra. Các vật dụng bỏ đi bạn có thể tận dụng để tạo ra các đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo mà bé nào cũng thích. Cách làm máy bay đồ chơi cho bé từ lõi giấy vệ sinh dưới đây cực kỳ đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng con khám phá và tạo ra những chiếc máy may thật ngộ nghĩnh nhé.

may bay do choi 1

Nguyên liệu làm máy bay đồ chơi gồm:

  • Lõi giấy vệ sinh hoặc bìa cứng.
  • Bút lông và màu vẽ
  • Kéo, dao cắt
  • Dây thép nhỏ
  • Keo khô nhanh để dán.

Hướng dẫn làm máy bay đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh.

Cắt lõi giấy thành mô hình máy bay

Bạn hãy dùng kéo cắt lõi của giấy vệ sinh thành một mô hình máy bay như hình dưới.

may bay do choi 3

Sau đó dùng dao một ô hình bán nguyệt như bên dưới để làm buồng lái của máy bay.

may bay do choi 4Bước tiếp theo, bạn làm phẳng thân máy bay. trải phẳng miếng giấy ra rồi dùng dao rạch 4 đường thẳng như hình bên dưới. Lưu ý: Hai đường giữa thân máy bay to hơn và bằng nhau để sau này chúng ta đưa cánh máy bay vào. Hai đường còn lại gần đuôi máy bay cắt song song với thân máy bay dùng để làm cánh sau.

may bay do choi 5

Bạn dùng một lõi giấy vệ sinh khác lần lượt cắt thêm các bộ phận của máy bay như: Cánh lớn máy bay, cánh nhỏ, đuôi máy bay, và hai bánh xe. Như vậy các công đoạn chuẩn bị đã xong.

may bay do choi 6

Lắp thành máy bay đồ chơi hoàn chỉnh:

Bây giờ chúng ta tiến hành lắp ghép máy bay. Bạn lấy phần cánh lớn lắp ghép vào phần giữa thân máy bay. Cánh nhỏ lắp ghép vào phần đuôi máy bay, phần đuôi ta cũng ghép vào phần trên cùng của đuôi máy bay. Riêng hai bánh xe bạn có thể dùng que tăm hoặc thanh thép nhỏ tròn rồi xuyên thủng hai bên sau đó gắn hai bánh xe vào. Bạn lắp ghép sao giống như mô hình bên dưới là đạt yêu cầu.

may bay do choi 7

Trang trí máy bay đồ chơi

Khi lắp ghép mô hình máy bay xong, để tăng thêm tính thẩm mỹ và thích thú cho trẻ chúng ta nên trang trí thêm nhiều màu sắc để mô hình máy bay thêm sinh động.

may bay do choi 8

Vì cách làm mô hình máy bay đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh vô cùng đơn giản nên bạn có thể hướng dẫn bé cùng làm. Như vậy trẻ vừa có thể tạo ra những đồ chơi đẹp mà còn luyện cho đôi tay thêm khéo léo.

Một cách nữa để làm cho căn phòng của bé thêm sinh động: Bạn có thể làm nhiều mô hình máy bay như thế này và treo lên trần nhà để bé có thể thỏa thích vui đùa cùng những chiếc máy bay mà bạn sáng tạo.

Chúc bạn thành công!

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!