Cách làm máy bay trực thăng cực đẹp từ ống hút và chai nhựa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn không an tâm khi mua các đồ chơi được bày bán tại các cửa hàng, do không rõ nguồn gốc xuất xứ hay các đồ chơi đó được sản xuất tại Trung Quốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ thì việc tự tay làm cho con các đồ chơi từ các vật dụng có sẵn trong nhà là một sự lựa chọn cần thiết. Hôm nay KNNC sẽ hướng dẫn bạn cách làm máy bay trực thăng cực đẹp từ ống hút và chai nhựa. Các vật dụng vô cùng dễ kiếm, cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút là đã có thể tạo ra một chiếc máy bay trực thăng đẹp mắt cho con yêu rồi. Không để bạn chờ lâu dưới đây là các vật dụng cần chuẩn bị và cách làm chiếc máy bay này.

Thành phẩm máy bay trực thăng từ ống hút và chai nhựa
Thành phẩm máy bay trực thăng từ ống hút và chai nhựa

Vật dụng chuẩn bị

  • Một chai nhựa nhỏ (chai sữa hay chai nước nhỏ, tròn)
  • 3 chiếc ống hút có góc được uốn cong.
  • Một quả bóng nhỏ ( chọn quả bóng bàn là phù hợp)
  • Kéo, ghim bấm và một chiếc đinh ghim nhỏ.
Chuẩn bị vật dụng
Chuẩn bị vật dụng

Cách làm máy bay trực thăng cực đẹp từ ống hút và chai nhựa

Bước chuẩn bị:

Đầu tiên Bạn lấy chai nhựa nhỏ dùng kéo hoặc một chiếc đinh nhọn đục một lỗ giữa nắp chai. Mục đích để làm đuôi máy bay.

do choi cho be yeu 5

Bước tiếp theo Bạn dùng kéo cắt đôi chai nhựa đó ra. Làm sao chai nhựa đó có thể đút vừa một quả bóng bàn là được. Phần chai nhựa bỏ đi bạn dùng kéo cắt một đoạn cong có chiều dài bằng nửa đường kính của chai. Mục đích để làm chân đế của máy bay. Giống như hình bên dưới nhé.

do choi cho be yeu 4

Sau đó lấy ống hút cắt 2 đoạn bằng nhau có chiều dài 5cm để làm cánh máy bay. Hai đoạn có góc cong bạn cũng cắt bằng nhau có chiều dài 4 cm để làm chân máy bay. Ống hút còn lại bạn cắt dài khoảng 5 cm nhớ lấy phần có góc cong để dùng làm đuôi máy bay.

do choi cho be yeu 3

Bước làm máy bay:

Lấy mẩu nhựa bạn cắt có nửa đường kính rồi dùng ghim bấm, bấm vào 2 ống hút có góc cong để làm chân máy bay. Tiếp theo dùng đinh ghim loại nhỏ ghim 2 ống hút còn lại để làm cánh của máy bay. Còn ống hút cuối cùng có góc cong bạn đút vào lỗ của nắp nhựa mà bạn đã làm ở bước đầu tiên để làm đuôi máy bay.

do choi cho be yeu 2 1

Tiếp theo bạn dùng ghim bấm để bấm phần thân máy bay với phần chân đế. Sau đó lấy phần cánh quạt dùng đinh đâm vào phần trên đầu thân máy bay để làm cách quạt.

do choi cho be yeu

Bước cuối cùng lấy quả bóng bàn gắn vào phần đầu mà ta đã cắt để làm đầu của máy bay.

Thành phẩm máy bay trực thăng từ ống hút và chai nhựa
Thành phẩm máy bay trực thăng từ ống hút và chai nhựa

Như vậy là ta đã hoàn thành xong máy bay trực thăng cực đẹp từ ống hút và chai nhựa rồi. Để cho máy bay thêm phần sinh động bạn có thể dùng bút màu tô lên phần đầu, thân tạo nên một mô hình máy bay hoàn chỉnh.

Bạn đem chiếc máy bay này để cho bé chơi thì bé sẽ rất thích thú. Nếu bé còn nhỏ bạn có thể treo lên trên trần nhà hoặc nổi để bé chơi.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn Cách làm máy bay trực thăng cực đẹp từ ống hút và chai nhựa. Các vật dụng dễ kiếm và cách làm vô cùng đơn giản bạn sẽ mất khoảng 5 phút để hoàn thành. Bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú khi thấy chiếc máy bay ngộ nghĩnh này. Hãy tập làm và tặng cho bé nhé.

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!