Cách nhận biết hiện tượng dị ứng phấn hoa ở Nhật

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cách nhận biết hiện tượng dị ứng phấn hoa ở Nhật

Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài thì mùa xuân với những con gió ấm thường làm cho con người cảm thấy phấn chấn cho một năm mới hơn. Tuy nhiên, đồng hành với những cơn gió ấm của mùa xuân, một trong những nỗi lo khi mùa xuân đến của những người dân xứ lạnh, trong đó có Nhật Bản, đó là bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật.

Bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật thường tập trung nở vào mùa xuân là chủ yếu. Ở nước này hoa rơi ngập lối đi, phấn hoa phủ đầy trên cả cửa kính ô tô. Ở Việt Nam thì ít hơn nhưng thường thì bạn chỉ dị ứng với một số loài hoa mà thôi.

Cách nhận biết hiện tượng dị ứng phấn hoa ở Nhật 2

Nguyên nhân gây bệnh là do cơ địa của bạn không thích ứng được với hương hoặc phấn của một số loài hoa

Nguyên nhân gây bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật

Nguyên nhân gây bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật là do cơ địa của bạn không thích ứng được với hương hoặc phấn của một số loài hoa. Khi cơ thể tiếp xúc với phấn hoa qua mũi, họng, hoặc mắt, trong cơ thể sẽ tạo ra kháng thể hệ histamin (một loại protein) gây nên các triệu chứng khó chịu như ngứa mắt, sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mắt nước mũi, hay mũi như quả cà chua…Nặng hơn có thể làm mắt và mặt bị sưng lên, mũi chảy máu, cổ họng luôn đau như bị viêm họng, tức ngực khó thở… Cảm giác rát bỏng ở kết mạc, vòm họng, mắt đó, nước mắt giàn dụa, bệnh nhân sợ ánh sáng nhất là vào buổi sáng khi thức dậy.

Triệu chứng của bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật

Về triệu chứng của bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật này thì rất giống với bệnh cảm cúm của mình nên rất nhiều bạn nhầm tưởng là cảm cúm và uống thuốc cảm. Vì nó không phải là bệnh cảm cúm nên cho dù các bạn uống thuốc cảm thì nó cũng không khỏi được đâu nhé.

Hiện tượng bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật này thì không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau của chúng ta cả mà nó gây ra những triệu chứng khó chịu trước mắt như: ngứa mắt, chảy nước mũi, hắt xì hơi, ngạt mũi…

Cách nhận biết hiện tượng dị ứng phấn hoa ở Nhật 1

Các bạn nên biết rằng hiện tượng dị ứng phấn hoa nay xuất hiện khắp trên đất nước Nhật Bản

Hiện tượng bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật này là do phấn của nhiều loài hoa dại trong quá trình thụ phấn bay trong gió, khi dính vào mắt vào da thì tạo cho mình cảm giác ngứa khó chịu, đặc biệt trong đó có đến 80% là phấn hoa của cây thông Sugi hay còn gọi là cây Liễu Sam, hiện tượng dị ứng này thường bắt đầu từ tháng 2 và kéo dài đến gần hết năm.

Để tránh mắc phải hiện tượng này thì khi các bạn đi ra ngoài cần chú ý đeo khẩu trang (loại khẩu trang y tế bên Nhật chu yếu là loại này), đeo kính áp sát vào mắt để gió không vào được trong mắt, đeo gang tay và đội mũ khi đi ra ngoài, sau khi vào nhà thì thay quần áo khác nhé.

Các bạn nên biết rằng bệnh dị ứng phấn hoa ở Nhật nay xuất hiện khắp trên đất nước Nhật Bản và gần như mọi người Nhật đều mắc phải. Nếu khi bị dị ứng phấn hoa thì các bạn nên đến các bệnh viện để được khám và mua các loại thuốc chuyên trị.

Các bạn sắp đi Nhật nên chuẩn bị hai loại thuốc sau để dùng nếu khi sang Nhật bị dị ứng nhé, rất hiệu quả đó là Thuốc nhỏ mắt loại Virotor và thuốc xịt mũi (thông mũi).

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!