Cách phòng bệnh tay chân miệng trẻ em khi vào mùa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cách phòng bệnh tay chân miệng trẻ em khi vào mùa

Giao mùa là thời điểm bệnh tay chân miệng trẻ em có nguy cơ bùng phát và gia tăng, chúng ta cần chung tay hợp sức để bệnh không biến thành dịch. Chúng ta được

Chúng ta được biết, bệnh tay chân miệng là loại bệnh do vi rút cấp tính gây ra, lây lan theo đường tiêu hóa và thường gặp ở trẻ em. Bệnh rất dễ lây giữa bé này qua bé khác nên khả năng phát triển thành dịch là rất lớn. Bệnh này có quanh năm và có nguy cơ tăng mạnh vào các tháng 9-10, là thời điểm tựu trường của các bé.

Bệnh tay chân miệng được chia thành 4 cấp độ khác nhau từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Trong đó, cấp độ 1 và cấp độ 2 nhẹ nhất có thể tự điều trị tại nhà. Cấp độ 3 và 4 thuộc dạng nặng và bắt buộc phụ huynh phải đưa trẻ vào viện điều trị. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, nổi bọng nước, mụn nước ở miệng, lòng bàn chân và lòng bàn tay, mông. Hầu hết bệnh không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhưng vài trường hợp bệnh diễn biến nặng có thể gây ra các biến chứng như viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nên việc phát triển sớm và điều trị bệnh tay chân miệng kịp thời là rất cần thiết. Hơn nữa, khâu phòng bệnh cũng rất quan trọng nhằm bảo vệ trẻ khỏi bệnh tay chân miệng đang tăng cao khi vào mùa. Bài viết này giới thiệu một vài cách phòng bệnh tay chân miệng trẻ em, mời các bạn tham khảo:

Cách phòng bệnh tay chân miệng trẻ em khi vào mùa 1Bệnh tay chân miệng trẻ em ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ (áp dụng cho cả người lớn lẫn trẻ em)

Thường xuyên rửa tay và tắm bằng xà phòng diệt khuẩn. Đặc biệt, bố mẹ cần hướng dẫn trẻ tự tập rửa tay nhiều lần trong ngày, trước các bữa ăn. Người lớn cũng cần vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn, trước khi bế trẻ, sau khi thay tã cho trẻ…

Cách phòng bệnh tay chân miệng trẻ em khi vào mùa 2Bố mẹ cần hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn mỗi ngày

 Làm công tác vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ, các vật dụng, đồ chơi trẻ em

Thường xuyên lau dọn các đồ chơi, dụng cụ học tập, bàn ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa nhằm tạo môi trường sạch sẽ thoáng mát để trẻ chơi, ngủ nghỉ. Ngoài ra, phân của trẻ bị bệnh tay chân miệng cũng cần được xử lý tốt, tránh làm vương vãi ra môi trường xung quanh. Nhà vệ sinh được giữ sạch sẽ, được lau chùi thường xuyên với chất tẩy rửa diệt khuẩn.

Thực hiện vệ sinh ăn uống

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ và cần lưu ý thực hiện ăn chín, uống sôi, bát đũa và các dụng cụ ăn uống cần đảm bảo sạch sẽ trước khi sử dụng. Tuyệt đối không cho trẻ được ăn bốc, ngậm mút đồ chơi.

Thực hiện cách ly người bệnh

Nhằm tránh tình trạng dịch bệnh lây lan, nếu thấy bé có các biểu hiện và nghi ngờ trẻ bị bệnh tay chân miệng phụ huynh cần đưa trẻ đi khám hoặc báo ngay cho cơ quan y tế. Bố mẹ cũng cần để con em mình tránh tiếp xúc với người bị bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh.

Cách phòng bệnh tay chân miệng trẻ em khi vào mùa 3Thực hiện cách ly trẻ bị bệnh với trẻ lành

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!