Cách phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cách phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi

Phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi là việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo trẻ được phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ.

Suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi là tình trạng báo động ở Việt Nam hiện nay. Theo thống kê về suy dinh dưỡng trẻ em bởi Cơ quan dinh dưỡng, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi chủ yếu là dạng suy dinh dưỡng thể thấp còi, tiếp đến là suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Vì vậy, để hạn chế tối đa tình trạng suy dinh dưỡng ở con em mình, phụ huynh cần tìm hiểu một số biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.

Dấu hiệu suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi

Các tài liệu về suy dinh dưỡng trẻ em đã nêu rõ, suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi ảnh hưởng trực tiếp tới vóc dáng, thể lực của trẻ sau này. Khi bị suy dinh dưỡng, trẻ không tăng cân hoặc cân nhẹ và không bảo đảm mức tăng trưởng bình thường theo sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng từ nhỏ, khi lớn lên chắc chắn sẽ không thể đạt được vóc dáng đúng chuẩn, chưa kể tới việc ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ trong suốt quá trình trưởng thành.

Cách phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi 1Trẻ không tăng cân trong thời gian dài là dấu hiệu của bệnh suy dinh dưỡng.

Dấu hiệu suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi là trẻ chậm lớn và thường hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy hay viêm đường hô hấp. Từ đó, trẻ bị suy giảm khả năng học tập và ảnh hưởng đến hiệu suất lao động khi trưởng thành. Để phát hiện trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không, phụ huynh cần theo dõi cân nặng của trẻ hàng tháng.

Trẻ dưới 5 tuổi có nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao để cơ thể phát triển, do đó phụ huynh cần cho trẻ ăn uống đầy đủ theo lứa tuổi. Nuôi dưỡng trẻ sai cách là hiện tượng phổ biến kèm theo những quan niệm lệch lạc do sự thiếu hiểu biết kiến thức tối thiểu như thiếu thông tin khoa học cần thiết.

Cách phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi          

Để phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, cha mẹ cần bé ăn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng các món ngon cho bé suy dinh dưỡng. Bên cạnh những bữa chính, nên cho trẻ ăn từ 2 – 3 bữa phụ như hoa quả chín và nước ép trái cây để tăng cường vitamin và chất khoáng giúp trẻ phát triển toàn diện.

Cách phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi 2Để phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, cha mẹ cần cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi bằng cách tăng cường cho trẻ các dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin D3 giúp phát triển và bảo vệ xương, giảm thiểu tình trạng trẻ bị còi xương, thiếu chất. Đồng thời, trẻ dưới 5 tuổi thường gặp những bệnh về đường hô hấp do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Phụ huynh cần bổ sung cho bé dưỡng chất Immune Alpha, sữa non và chất xơ hòa tan giúp tăng sức đề kháng, giảm tình trạng ốm vặt.

Ngoài vấn đề dinh dưỡng việc chăm sóc sức khỏe như tiêm chủng, vệ sinh nhà cửa, nguồn nước không đảm bảo cũng là yếu tố dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ.

Cách phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi 3Nên bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ những dưỡng chất như vitamin, canxi…

Để phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi còn cần có sự hiểu biết và chủ động thay đổi hành vi của gia đình. Chính vì vậy, trong thời gian mang bầu mẹ cần ăn uống đầy đủ các dưỡng chất. Trẻ sơ sinh nên cho bú mẹ ngay trong vòng 1 giờ đầu, và bú hoàn toàn 6 tháng đầu. Ngoài việc chăm sóc về dinh dưỡng, cha mẹ cũng cần tạo cho trẻ một tinh thần vui chơi thoải mái và giúp trẻ được phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!