Cách xử lý khi bị đau mắt đỏ nhanh khỏi không cần uống thuốc

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cách xử lý khi bị đau mắt đỏ nhanh khỏi không cần uống thuốc

Đau mắt đỏ xuất hiện đột ngột, dễ bùng phát thành đại dịch. Biết cách xử lý khi bị đau mắt đỏ đúng cách giúp bạn nhanh lành bệnh và không lây cho người khác.

Theo chuyên gia từ Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế Việt Nam, bệnh đau mắt đỏ hay có tên gọi khác là viêm kết mạc thực tế là tình trạng mắt bị nhiễm khuẩn. Vùng giác mạc của mắt bị virus, vi khuẩn tấn công hoặc ít gặp hơn là trường hợp bệnh nhân bị dị ứng.

Với người bình thường bệnh sẽ ủ trong 5 tới 10 ngày và phát ra ngoài khoảng 7 tới 10 ngày thì khỏi. Thông thường, bệnh mới bắt đầu chỉ một bên mắt bị nhưng nếu không biết cách xử lý khi bị sđau mắt đỏ thì bên còn lại sẽ bị nhiễm bệnh theo. Hiện nay chưa có thuốc nào đặc trị được căn bệnh này, mà người bị bệnh rồi vẫn có khả năng nhiễm bệnh lại. Do đó chỉ có việc xử lý khi bị đau mắt đỏ bằng lau rửa kèm theo chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học mới đẩy lùi được bệnh.

Biểu hiện của bệnh đau mắt đỏ

Cách xử lý khi bị đau mắt đỏ nhanh khỏi không cần dùng tới thuốc 1Người bị đau mắt đỏ thường chảy nước mắt nhiều.

Trong thời gian ủ bệnh gần như bạn sẽ không thấy cơ thể có bất cứ biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên đến khi phát bệnh, các biểu hiện sẽ xuất hiện dồn dập và rất dễ nhận ra.

 • Mắt cộm ngứa như có bụi;

 • Mắt đỏ ở một bên mắt trước sau lan sang mắt còn lại;

 • Sưng phù mi mắt;

 • Mắt nhiều ghèn, rỉ;

 • Nước mắt chảy nhiều;

 • Với trường hợp bệnh nhân là trẻ em còn có hiện tượng sốt, ho, mệt mỏi và có hạch ở tai.

Hầu hết bệnh nhân bị sưng đau mắt đỏ vẫn nhìn bình thường. Dẫu vậy mắt vẫn sẽ yếu và nhạy cảm với ánh sáng hơn trước.

Xử lý khi bị đau mắt đỏ

Cách xử lý khi bị đau mắt đỏ nhanh khỏi không cần dùng tới thuốc 2Vệ sinh mắt mỗi ngày để nhanh khỏi bệnh.

Khi mới phát hiện bị đau mắt đỏ, bạn cần xử lý càng sớm càng tốt. Tránh để bệnh lây sang mắt còn lại hoặc lây sang những người xung quanh.

 • Lau rửa mắt ít nhất 2 lần/ngày: dùng lọ nước NaCl 0.9% (nếu cả 2 mắt đều bị bệnh thì nên dùng 2 lọ riêng biệt) nhỏ liên tục vào mắt từ 10 – 20 lần. Trong khi nhỏ nhớ chớp mắt liên tục để ghèn, rỉ chảy theo khóe và đuôi mắt. Ở phần đuôi mắt nên đặt bông thấm hoặc băng gạc sạch để thấm hết nước, ghèn, rỉ,… Sau khi vệ sinh mắt nhớ vứt ngay bông gạc đi.

 • Rửa tay thật sạch trước và sau khi vệ sinh mắt. Không đưa tay lên dụi mắt. Với trẻ em cần có người trông nom không để bé dụi mắt, dụi vào miệng.

 • Hạn chế tới nơi ô nhiễm không khí, khi ra đường đeo kính râm để tránh ánh sáng mạnh và tránh bị bụi kích ứng mắt.

Cách xử lý khi bị đau mắt đỏ nhanh khỏi không cần dùng tới thuốc 3Khi đi ra ngoài, bệnh nhân nên đeo kính để bảo vệ mắt.

 • Trẻ bị đau mắt đỏ nên nghỉ học vào những ngày này để tránh lây cho các bạn.

 • Bệnh nhân cần được nghỉ trong phòng sạch sẽ, không có ánh sáng mạnh.

 • Trong thời gian bị bệnh, nghỉ ở nhà hạn chế xem tivi, đọc sách báo, chơi điện tử,… thay vào đó nếu muốn giải trí hãy chọn các hình thức khác như nghe nhạc, nghe radio,…

 • Không tự ý dùng các loại lá như lá trầu, lá dâu,… áp vào mắt.

 • Nếu sau 1 tuần không thấy bệnh đỡ dần thì cần tới cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, điều trị.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!