Cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Khi mang thai sẽ có rất nhiều dấu hiệu để bạn có thể nhận biết, và từ đó kiểm tra chính xác như dùng que thử hoặc khám tại các cơ sở y tế. Rất nhiều người thắc mắc là khi bị cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai hay không? 

Một số dấu hiệu khi mang thai

Có rất nhiều dấu hiệu khi mang thai, mà hầu như chị em nào cũng đều trải qua. Trong đó phổ biến nhất là các dấu hiệu như:

Đây là dấu hiệu mà bạn có thể chắc chắn hơn thắc mắc cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai hay không. Vì phần lớn phụ nữ bị chậm kinh thì nguyên nhân đầu tiên họ thường nghĩ đến đó là mang thai. Tuy nhiên không phải dựa vào yếu tố này, mà khi chậm kinh là do mang thai vì có những trường hợp do rối loạn nội tiết tố hay căng thẳng quá mức cũng sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

Cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai không?
Cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai không?

Ngực căng tức và nhạy cảm hơn
Dấu hiệu này cũng trùng hợp với tình trạng sắp đến chu kỳ kinh của phụ nữ. Nhưng hoàn toàn bạn có thể chắc rằng đó là tín hiệu bạn sắp được làm mẹ. Thông thường từ 1 đến 6 tuần sau khi thụ thai, bạn có thể cảm nhận được sự căng cứng và nhạy cảm ở ngực do sự thay đổi của hóc môn.

Có cảm giác trướng bụng
Khi có thai, hầu hết các chị em đều có cảm giác trướng bụng. Dấu hiệu này là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa.

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang có thai, vì lúc này bạn đang có thêm thai nhi trong bụng. Chính vì vậy mà nhu cầu ăn uống sẽ tăng cao.

Cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai không 1?
Khi có thai sẽ có cảm giác khó chịu và buồn nôn

Khó chịu và buồn nôn
Một số phụ nữ sợ mùi xào nấu thức ăn, hoặc một số mùi hương khác. Nếu khi ngửi chúng, bạn lại bị nôn ngay lập tức thì có thể bạn đang mang thai.

Khi bị cảm cúm bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và có những biểu hiện như bị cảm lạnh. Vậy cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai? Có thể đây chính là dấu hiệu cho biết bạn mang thai, vì lúc này hệ miễn dịch thường bị giảm sút. Như vậy bạn dễ dàng bị cảm cúm, tuy nhiên có những trường hợp cảm cúm do chính thời tiết.

Vậy cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai?

Để biết được cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai hay không, bên cạnh triệu chứng này bạn phải kết hợp với các dấu hiệu mang thai khác mới có thể biết được chính xác.

Cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai không 2?
Cảm cúm khiến cơ thể mệt mỏi và có những biểu hiện như bị cảm lạnh

Tuy nhiên, không nên chỉ dựa vào dấu hiệu bị cảm cúm để khẳng định là mình đang mang thai. Vì có những trường hợp có thai nhưng không hề biểu hiện triệu chứng nào cả và có những người có đầy đủ các triệu chứng, cảm giác như mang thai nhưng kết quả cuối cùng lại không có thai.

Cảm cúm buồn nôn thường phổ biến ở những phụ nữ mang thai bị cúm. Vì vậy, nếu có dấu hiệu cảm cúm mẹ bầu nên đi khám bác sĩ để nhận được những lời khuyên tốt nhất về cách điều trị vào tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Vì vậy, để trả lời chính xác câu hỏi cảm cúm là dấu hiệu mang thai hay không? Bạn nên chú ý các thay đổi của cơ thể sau khi giao hợp, thông thường thì các dấu hiệu mang thai đầu tiên sẽ xuất hiện sau 7 ngày kể từ ngày thụ thai. Sau đó bạn có thể sử dụng que thử thai tại nhà để kiểm tra đưa ra kết luận.

Thu Hà

Lưu ý:

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!