Cảm cúm mắt đỏ – Triệu chứng nguy hiểm của bệnh cảm cúm

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Một trong những triệu chứng khác nữa của cám cúm là cảm cúm mắt đỏ, nghĩa là trong quá trình virus cúm hoành hành, nó có thể ảnh hưởng tới mắt của chúng ta.

Biểu hiện của cảm cúm mắt đỏ

Kết mạc của chúng ta bị sung huyết, các mạch máu xuất hiện ngoằn ngoèo và giãn ra. Tùy từng người có thể dẫn đến viêm kết mạc hột kèm nổi hạch trước tai. Những biểu hiện này rất dễ để chúng ta quan sát được. Khi thấy những biểu hiện trên, chưa chắc là do ta mắc các bệnh về mắt mà có thể do cảm cúm gây ra.
Vùng túi lệ đỏ, sưng to gây ra viêm túi lệ, mắt sẽ bị sưng lên, vùng tuyến lệ phía ngoài cũng sưng, tuyến nước mắt cũng bị ảnh hưởng, có thể gây ra viêm, nước mắt liên tục chảy không thể kiểm soát.

Cảm cúm mắt đỏ, triệu chứng nguy hiểm của bệnh cảm cúm 1Viêm túi lệ có thể xảy ra với người bệnh.

Bạn có thể thấy viêm giác mạc cành cây ở giác mạc của mình hoặc những người khác khi bị bệnh, một quầng máu sẽ tụ lại quanh giác mạc, làm chúng ta mất cảm giác ở bộ phận này của mắt.
Khi đi khám, với chuyên môn của bác sĩ và sự hỗ trợ của máy móc, có thể soi ra viêm võng mạc xuất huyết tại đáy mắt. Nguy hiểm hơn là viêm dây thần kinh thị giác.
Đặc biệt, cảm cúm mắt đỏ có thể là nguyên nhân dẫn đến lác mắt, liệt toàn bộ các dây thần kinh vận động ở nhãn cầu. Hậu quả mà chúng để lại là vô cùng nguy hiểm, gây khó khăn với các y bác sĩ.

Cảm cúm mắt đỏ, triệu chứng nguy hiểm của bệnh cảm cúm 2Cảm cúm mắt đỏ cũng có thể khiến ta mắc tật lác mắt.

Dự phòng và phòng tránh cảm cúm mắt đỏ

Đối với những người đã bị cảm cúm

Cần sử dụng thuốc theo đúng liều lượng của bác sĩ và đi khám thường xuyên.
Rửa tay sạch sẽ, cẩn thận trước khi nhỏ mắt và sau khi nhỏ xong cũng cần vệ sinh sạch sẽ.
Không dùng chung thuốc với người khác, tránh lây lan, làm tình trạng bệnh kéo dài.
Không dùng chung khăn mặt, khăn lau kính, cọ phấn với người khác, tránh lây lan.
Cần cách ly với những người khỏe mạnh, tránh bệnh lây lan.
Tạm hoãn, đóng cửa trường học, các cơ quan nếu bùng phát thành ổ dịch.
Đối với người chưa bị bệnh

Cần tự cách ly với người bệnh, nếu có tiếp xúc, buộc phải đeo khẩu trang y tế.
Sau khi chăm sóc, hay tiếp xúc với người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ tay chân.
Giữ gìn vệ sinh của bản thân cũng như những đồ trang điểm của bản thân. Đối với cọ mỹ phẩm trót lỡ được sử dụng bởi người cảm cúm đau mắt thì nên vứt nó đi, tránh lây lan diện rộng.
Hạn chế tối đa đưa tay lên mắt, mũi, miệng, vì tay chúng ta hàng ngày chứa rất nhiều vi khuẩn, nó sẽ là tác nhân giúp virus hình thành và lây bệnh.
Tuyệt đối không dùng chung các đồ dùng như khăn mặt, gối, chăn, những thứ có thể dính nước mắt, gỉ mắt của những người bị bệnh.

Cảm cúm mắt đỏ, triệu chứng nguy hiểm của bệnh cảm cúm 3Không dùng chung khăn mặt với người bệnh.

Cảm cúm mắt đỏ rất là một trong những triệu chứng của bệnh cảm cúm tương đối nguy hiểm do nó tác động trực tiếp đến mắt của chúng ta. Nếu không cẩn thận và để ý trong khâu chữa trị sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Đôi mắt với mỗi người rất quan trọng nên hãy bảo vệ nó một cách tốt nhất.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!