Canxi giúp con thông minh – không phải là nói đùa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Cha mẹ thường mới chú ý đến vai trò của canxi trong phát triển chiều cao mà chưa biết hết tác động của khoáng chất này với hệ thống miễn dịch hay phát triển về trí tuệ của con.

Canxi giup con thong minh – khong phai la noi

1. Vai trò của Canxi với sức khỏe:

Canxi chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay, chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào.

Nếu hàm lượng canxi trong cơ thể có biến đổi thì sự cân bằng canxi bị phá vỡ, lúc đó trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và sinh ra nhiều bệnh tật. Nồng độ canxi trong máu luôn duy trì mức ổn định là điều cần thiết cho cơ thể của trẻ nhỏ.

2. Vai trò của canxi đối với xương

Về mặt cấu tạo, xương chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất (đa phần là Canxi).

Trẻ em khi thiếu canxi: Xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém và bị sâu răng.

Trong hoạt động điều phối dưỡng chất của cơ thể, nếu thiếu canxi, cơ thẻ sẽ huy động canxi trong xương để chuyển một phần cho máu, dần dần gây ra bệnh loãng xương.

 • Vai trò của canxi trong hệ thống miễn dịch

 • Canxi đảm nhiệm vai trò “viên sĩ quan” chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch ở trẻ. Canxi giúp phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, giữ vai trò như “sứ giả thông tin”.

  Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.

  Đối với những bệnh do chức năng miễn dịch giảm sút, trên cơ sở chữa trị bệnh nguyên phát, cha mẹ nên bổ sung canxi để điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch cho cơ thể của con, giúp đẩy lùi bệnh tật.

 • Vai trò của canxi trong hệ thần kinh

 • Ion canxi có vai trò quan trọng trong truyền dẫn thần kinh. Khi cơ thể thiếu canxi thì hoạt động truyền dẫn thần kinh bị ức chế, khả năng của hệ thần kinh bị suy giảm.

  Trẻ em thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn chức năng vận động, không tập trung tinh thần.

 • Vai trò của canxi trong cơ bắp

 • Công năng sinh lý của cơ bắp chủ yếu nhờ vào sự co giãn của các sợi cơ, ion canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động co giãn của cơ bắp ở trẻ nhỏ. Thiếu canxi kéo dài thì khả năng đàn hồi của cơ bắp suy giảm. Thiếu canxi còn làm cho chức năng tiêu hóa kém, chán ăn, đầy bụng, táo bón hoặc phân lỏng.

  1679187671 51 Canxi giup con thong minh – khong phai la noi

  Vậy, để con có thể phát triển khoẻ mạnh và ổn định, cha mẹ có thể bổ sung dự phòng canxi cho con 6 tháng/lần. Tuỳ theo thể trạng, độ tuổi, bé sẽ phác đồ bổ sung phù hợp. Đặc biệt, cha mẹ lựa chọn cho con sử dụng Canxi hữu cơ như COLOSCALCIUM để tăng khả năng hấp thụ, tránh bị táo bón, lặng cặn gây nguy cơ sỏi thận.

   

  Nguồn: Internet

  Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
  HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
  BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
  BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
  Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

  Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

  Kiếm tiền cùng KNNC!

  THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

  Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
  Trân trọng!

  Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!