Chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng tại nhà

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng tại nhà

Người mắc bệnh viêm da dị ứng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và không để lại các tác dụng phụ nếu như được chăm sóc một cách cẩn thận. Vậy nên, chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng như thế nào?

1. Nguyên nhân của bệnh viêm da dị ứng?

Cho tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng một số tác động có thể dẫn đến tình trạng này là:
Người bệnh bị dị ứng thức ăn hay hen.

Một số người lại bị dị ứng do xà phòng, do độ ẩm xuống quá thấp hay tiếp xúc với xà phòng, các chất tẩy rửa, dị ứng theo thời tiết… Stress cũng là một trong số nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng.

Chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng tại nhà1

Căng thẳng và mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng

2. Ai thường mắc bệnh viêm da dị ứng?

 • Bệnh viêm da dị ứng khá phổ biến ở trẻ em và người lớn, bệnh này thường xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi và tiếp tục cho tới khi một người trưởng thành.
 • Trẻ em có thể bị viêm da dị ứng và hoàn toàn có thể cải thiện cũng như biến mất khi sức đề kháng tăng lên.
 • Những người bị chàm, viêm mũi dị ứng hay hen thì rất dễ mắc bệnh này.

3. Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng tại nhà.

Để người thân có thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh viêm da dị ứng cần chăm sóc như sau:

Chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng tại nhà2

Tránh xa các loại chất tẩy rửa mạnh vì chúng khiến người bệnh nặng hơn

 • Tránh tình trạng tiếp xúc trực tiếp với len cũng như thảm, giường, quần áo, các loại chất tẩy rửa.
 • Tạo một tâm lý thoải mái giúp người bệnh quên đi tình trạng ngứa ngáy hạn chế gãi. Nên mặc quần áo dài để có thể che đi các bộ phận ngứa. Cần bấm móng tay cho trẻ em và nên đeo găng tay vào ban đêm.
 • Chuẩn bị nước tắm ấm. Người mắc bệnh viêm da dị ứng nên tắm bằng nước ấm hoặc tắm với bột yến mạch chưa nấu chín.
 • Sử dụng các loại xà phòng nhẹ mà không cần nước hoa hay các loại xịt phòng. Hãy đảm bảo tắm cho trẻ sạch hoàn toàn xà phòng khỏi cơ thể.
 • Một cách chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng vào chính là phải tích cực dưỡng da cho người bệnh. Nên mua các loại kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên cao để giữ ẩm cho làn da.
 • Chọn các loại xà phòng nhẹ sạch. Nếu chọn các loại xà phòng có độ tẩy rửa quá cao sẽ khiến cho da trở nên khô hơn bệnh có thể sẽ nghiêm trọng hơn.
 • Sử dụng máy tạo độ ẩm: với những người mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng thì người chăm sóc cần phải luôn tạo độ độ ẩm thích hợp trong ngôi nhà. Trong những ngày thời tiết khô hanh, nắng nóng thì nên sử dụng máy tạo độ ẩm là cách tốt nhất.
 • Chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng nên mua các loại quần áo cotton rộng rãi, tránh tình trạng mặc quần áo quá chật quá khô cứng sẽ giúp cho da bị kích ứng và bệnh nặng hơn.

Chăm sóc bệnh nhân viêm da dị ứng không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên trong quá trình này cần phải lưu ý một số điều cơ bản kể trên để người bệnh có được sự chăm sóc tốt nhất và nhanh chóng khỏi bệnh.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!