Chẳng ai ngờ bông cải lại có chất đẩy lùi bệnh nan y

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Chẳng ai ngờ bông cải lại có chất đẩy lùi bệnh nan y

Theo một nghiên cứu của đại học Y khoa John Hopkins (Mỹ) thì họ tìm thấy một hóa chất kỳ diệu có trong bông cải xanh. Chất này có thể đẩy lùi nhiều vấn đề tâm thần nan y.

Chẳng ai ngờ bông cải lại có chất đẩy lùi bệnh nan y 1Nghiên cứu của Đại học Y khoa John Hopkins đã phát hiện hóa chất có trong bông cải xanh có thể đẩy lùi nhiều chứng bệnh nan y về mặt tâm thần.

Đối tượng nghiên cứu nhắm đến là sulforaphane, đây là một loại hóa chất thực vật tự nhiên mà trong bông cải xanh có nhiều. Người dẫn đầu công trình là giáo sư – tiến sĩ Akira Sawa, Giám đốc Trung tâm Tâm thần phân liệt John Hopkins, thuộc Đại học Y khoa John Hopkins, đã chứng minh sulforaphane có thể điều chỉnh lại sự mất cân bằng hóa chất glutamate trong bộ não của những người mắc tâm thần phân liệt, một căn bệnh mạn tính khác.

Một loại nam châm cực mạnh đã được các nhà nghiên cứu sử dụng, để đo và so sánh 5 vùng trong não giữa những người mắc và không mắc rối loạn tâm thần. Kết quả họ đã phát hiện ra rằng ở người có rối loạn tâm thần mức glutamate thấp hơn đến 4%. Trong khi đó, hóa chất thần kinh này lại có tác dụng giúp não bộ vận hành trơn tru và các tế bào thần kinh có thể “gửi tin nhắn” cho nhau.

Do đó, bằng cách cân bằng glutamate trong não bộ, sulforaphane chứa nhiều trong bông cải xanh được các nhà khoa học kỳ vọng sẽ giúp chế ra một loại thuốc bổ sung có thể giúp người bệnh nan y. Cụ thể là giúp làm giảm, ngăn chặn hoặc trì hoãn các triệu chứng tâm thần phân liệt, cũng như điều trị cho một số dạng loạn thần khác.

Chẳng ai ngờ bông cải lại có chất đẩy lùi bệnh nan y 2Sulforaphane giúp cân bằng glutamate trong não bộ.

Trước đó, các nhà khoa học của Đại học Y khoa John Hopkins cũng đã từng chứng minh hóa chất trong bông cải xanh có tác động tích cực lên não bộ. Trong nghiên cứu được phối hợp thực hiện với Bệnh viện Trẻ em MassGeneral, họ đã sử dụng sulforaphane để điều trị cho 40 nam thanh thiếu niên bị rối loạn phổ tự kỷ từ trung bình đến nặng, trong khoảng độ 13 – 27 tuổi.

Kết quả thu được khá bất ngờ khi nhóm được dùng sulforaphane đã có cải thiện đáng kể trong việc hạn chế các hành vi đặc trưng của bệnh nhân tự kỷ. Khởi nguồn của nghiên cứu là từ nhiều phản hồi của các phụ huynh nói rằng con mình cư xử bình thường hơn khi bị sốt. Tuy nhiên hành vi của người mắc tự kỷ lại rõ ràng sau khi bình phục.

Sulforaphane cũng đem lại một phản ứng “sốc nhiệt” tương tự như sốt, vốn là một loạt các cơ chế phòng vệ tự nhiên giúp bảo vệ các tế bào khỏi căng thẳng. Cũng chính cơ chế này đã giúp người mắc tự kỷ kiểm soát hành vi tốt hơn. Cả hai nghiên cứu của Đại học Y khoa John Hopkins về chất đẩy lùi bệnh nan y tâm thần trong bông cải kể trên đều được công bố trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Science.

Chẳng ai ngờ bông cải lại có chất đẩy lùi bệnh nan y 3Các nam thanh thiếu niên tự kỷ được sử dụng sulforaphane trong điều trị đã có những cải thiện đáng kể về mặt hạn chế hành vi.

Sulforaphane có nhiều trong một số loại rau họ cải, cụ thể là bông cải xanh, cải bắp, súp lơ… Khi chúng ta ăn vào cơ thể thì dạ dày sẽ nghiền nát và gây nên phản ứng hóa học, tạo sulforaphane. Hóa chất này được biết đến như là một chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, khả năng chống viêm hiệu quả, bảo vệ hệ thống thần kinh… Đồng thời sulforaphane còn được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư khác.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!